เปิดสัญลักษณ์ 5 นิ้ว อุ๊ หฤทัย คืออะไร ทำไมต้องชูหน้ารัฐสภา

เปิดสัญลักษณ์ 5 นิ้ว อุ๊ หฤทัย และมวลชน ที่ชูหน้ารัฐสภา พร้อมเรียกร้อง 10 ข้อให้ กลุ่มราษฎร ยุติการเคลื่อนไหว

12 พ.ย. 63 ภายหลัง อุ๊ หฤทัย หรือ นางหฤทัย ม่วงบุญศรี นำมวลชนจำนวนหนึ่งเดินทางไปหน้าอาคารรัฐสภา เพื่อคัดค้านการแก้ไขรัฐธรรมนูญ เนื่องจากตั้งข้อสังเกตว่าเป็นการเอื้อประโยชน์ให้กับนักการเมือง

โดย อุ๊ หฤทัย ยืนยันว่า ไม่ให้มีการแก้ไขรัฐธรรมนูญ หมวดพระมหากษัตริย์ โดยเด็ดขาด เพราะเป็นศูนย์รวมจิตใจของคนในชาติและเป็นจุดแข็งของประเทศไทย แต่กลุ่มราษฏรกลับนำมาเป็นประเด็นก้าวล่วง เรียกร้องให้มีการปฏิรูป โดยขออย่าดูถูกอย่า ดูหมิ่น เพราะนอกจากจะไม่ช่วยให้เกิดอะไรแต่จะสร้างความขัดแย้งให้บานปลายเพิ่มมากยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ อุ๊ หฤทัย และมวลชนคนอื่นๆได้ ชูสัญลักษณ์ 5 นิ้ว หน้ารัฐสภา ซึ่งบ่งบอกว่าเป็นสัญลักษณ์ต่อต้านความรุนแรง พร้อมเรียกร้องไปยังกลุ่มราษฎรที่เคลื่ิอนไหวข้อเสนอแนะจำนวน 10 ข้อ ให้ยุติการเคลื่อนไหว เนื่องจากข้อเสนอแนะดังกล่าวต่างมุ่งล้มล้างสถาบันกษัตริย์ และ ส.ว. ก็มีวาระที่ต้องมีการเลือกตั้งเข้ามาใหม่อยู่แล้ว จึงไม่จำเป็นต้องเคลื่อนไหวให้นำไปสู่การทำลายชาติบ้านเมือง

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

พิมฐา เดินสายเยียวยานักศึกษา-ร้านค้าทั่วเชียงใหม่ ไร้เงา เเบงค์ ธิติ

พิมฐา ออกเดินทางมอบค่าเสียหายให้แก่ร้านค้าที่ได้รับผลกระทบจากการที่ตนเองไม่กักตัวเเล้วเกิดติดโควิด ทำให้ร้านได้รับความเสียหาย ขอคุณที่ทุกร้านให้อภัย จะน้อมรับทุกคำติทั้งหมด

พัฒนาไปอีกก้าว! สวีเดน พัฒนาวัคซีนโควิด-19 ในรูปแบบผง สูดเข้าร่างกาย และ ทนความร้อนสูง

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งแนวทางใหม่ พัฒนาไปอีกก้าว! นักเคมี สวีเดน พัฒนา วัคซีนโควิดแบบผง สูดเข้าร่างกาย และ ทนความร้อนสูง ถึง 40 องศา

เมียหายกลางดึก พบอีกที สามีช็อคถูก อำพรางศพเผาเสื้อผ้า ทิ้งร่างเปลือยลงคลอง

สังหารโหดสาวโรงงาน – 27 ก.ค.2564 ตำรวจ สภ.บ้านขล้อ รับแจ้งพบศพหญิงสาวเปลือย ลอยอยู่ในคลองบางพระครู หมู่ 3 ต.ตาลเอน อ.บางปะหัน จ.พระนครศรีอยุธยา […]

น้องสาว เจ ไพลิน ขอแต่งหน้าครั้งสุดท้ายให้พี่ จะแต่งให้สวยที่สุด

กลายเป็นข่าวสุดช็อกกับการจากไปอย่างไม่มีวันกลับของอดีตดาราสาว เจ ไพลิน พิจิตรอำพล อดีตนักแสดงดัง นางเอกเรื่อง มือปืนโลกพระจัน ซึ่งเสียชีวิตแล้ว หลังจากที่รักษาอาการป่วยเกี่ยวกับตับ

Byung Kyu จ่อดำเนินทางกฎหมาย หลังชาวเน็ตแฉพฤติกรรม Bully ในโรงเรียน

ต้นสังกัดของ Byung Kyu อัพเดทการดำเนินการทางกฎหมายกับชาวเน็ตที่กล่าวหานักแสดงถึงพฤติกรรม Bully ในโรงเรียน

แฟนข่าวเฮลั่น สรยุทธ สุทัศนจินดา ได้อภัยโทษปลดกำไลอีเอ็ม พ้นพักโทษก่อนกำหนด

สรยุทธ สุทัศนจินดา ได้อภัยโทษ – จากกรณีเว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่พระราชกฤษฎีกาพระราชทานอภัยโทษ พ.ศ.2564 จะมีผู้ต้องขังได้รับการปล่อยตัวออกจ […]