ราเมศ ปัด นิพิฏฐ์ จ้องเล่นงานรัฐบาลล้มงบประมาณปี 63 หลังแฉส.ส.เสียบบัตรแทน

ราเมศ รัตนะเชวง ยืนยัน นิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ ไม่ได้จ้องล้มพ.ร.บ.งบประมาณ 63 หลังแฉมีการเสียบบัตรแทนกัน ชี้ส.ส.ต้องยึดหลักซื่อสัตย์สุจริตในการทำหน้าที่

เมื่อวันที่ 26 ม.ค. นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) กล่าวถึงกรณีการกดบัตรแทนกันของ ส.ส. ว่า สังคมต้องแยกออกจากกันก่อนระหว่างการกระทำความผิดของ ส.ส. กับความสำคัญของงบประมาณแผ่นดิน โดยการกระทำของ ส.ส. ที่ไม่ซื่อสัตย์ สุจริตต่อการทำหน้าที่ในการกดบัตรแทนกัน เมื่อข้อเท็จจริงปรากฏชัดต้องว่ากันตามกระบวนการของการตรวจสอบถ่วงดุล แม้ว่านายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคปชป. จะตรวจสอบพบว่ามี ส.ส. เสียบบัตรแทนกัน ไม่ว่า ส.ส. คนนั้นจะอยู่พรรคการเมืองใด หลักการก็ต้องถือว่าเป็นการกระทำที่ไม่ถูกต้อง

“ถ้าเกิดขึ้นกับ ส.ส.ปชป. ก็ต้องยึดหลักเดียวกัน และถือว่าเป็นสิ่งที่ไม่ถูกต้อง เพราะพรรคได้ต่อสู้กับเรื่องนี้มาโดยตลอด ซึ่งเรื่องกดบัตรแทนกันของ ส.ส. เป็นเรื่องของส่วนรวมที่ทุกคนต้องช่วยกันขจัดสิ่งเหล่านี้ ไม่เช่นนั้นก็จะเกิดความเสียหายตามมา จริงอยู่หากจะกล่าวว่าเป็นเรื่องส่วนตัวของผู้กระทำผิด แต่ถ้าสังคมจะถือว่าเรื่องดังกล่าวเป็นเรื่องส่วนตัวของผู้ที่ตรวจสอบด้วยนั้นก็เป็นเรื่องที่ไม่ถูกต้อง ดังนั้นจึงเป็นหน้าที่ของพวกเราทุกคนที่ต้องสนับสนุนให้มีการตรวจสอบเรื่องดังกล่าวให้ถึงที่สุด” นายราเมศ กล่าว

นายราเมศ กล่าวว่า เมื่อการกระทำผิดของ ส.ส.ในการกดบัตรแทนกัน มีผลกระทบต่อ ร่าง พ.ร.บ.งบประมาณ ปี 2563 ก็ต้องหาทางแก้ปัญหา ยืนยันว่านายนิพิฏฐ์ ไม่ได้มีเจตนาตั้งต้นว่าต้องล้มงบประมาณของรัฐบาล อีกทั้งยังเสนอแนวทางแก้ปัญหาไว้ชัดตั้งแต่วันที่ออกมาแถลงข่าว ซึ่งทุกคนทุกฝ่ายก็พยายามหาทางกันเพื่อแก้ปัญหาให้ พ.ร.บ.งบประมาณเดินหน้าไปได้ จึงไม่อยากให้มีคำถามว่านายนิพิฏฐ์ทำไปทำไม แต่ควรจะถาม ส.ส. คนที่ทำผิดว่าทำไปทำไม ไม่เช่นนั้นเรื่องนี้กลับหัวกลับหางหมด ดังนั้นจึงต้องรอผลการตรวจสอบของศาลรัฐธรรมนูญเสียก่อน ทั้งนี้ แม้การแบ่งข้างกันในทางการเมืองจะเป็นเรื่องปกติ ที่มีฝ่ายค้าน มีฝ่ายรัฐบาล แต่หลักการความถูกต้อง ความซื่อสัตย์ สุจริต คือสิ่งสำคัญที่ทุกฝ่ายต้องตระหนักด้วยเช่นกัน

โซเชี่ยลดัน #เมนูไข่challenge ติดเทรนด์ หลัง วีระกร คำประกอบ อัดแม่บ้านยุคใหม่

โลกออนไลน์แห่แชร์เมนูไข่สร้างสรรค์ผ่าน #เมนูไข่challenge ตอบโต้ วีระกร คำประกอบ ส.ส.พลังประชารัฐ ให้สัมภาษณ์แม่บ้านยุคใหม่ ทำเป็นแต่ ไข่เจียว

เฉลิมชัย ศรีอ่อน เป็นปธ.วันสถาปนากระทรวงเกษตรฯ ครบรอบ 128 ปี

เฉลิมชัย ศรีอ่อน รมว.กระทรวงเกษตรฯ เป็นประธานคล้ายวันสถาปนา ครบรอบ 128 ปี พร้อมมอบหน้ากากอนามัยให้คณะทำงานกระทรวงเกษตรฯ ป้องกันโควิด-19

แมทธิว-ลิเดีย อัดคลิปอัพเดตอาการข้างเคียงของการทานยา เบลอ มึนหัว หนักมาก!!

แมทธิว-ลิเดีย ขอเล่าข้อมูลที่อาจจะดูเป็นประโยชน์ต่อประชาชน โดยแมทธิว ได้อัพเดตอาการเบื้องต้น และอาการในช่วงเเรกที่ได้รับการเข้ารักษาว่า

เปิ้ล นาคร โพสต์ภาพชวนขำ จับลูกมัดรวมพร้อมลั่น!! อุปสรรคในการทำงานจะได้หายไป

เป็นอีกหนึ่งครอบครัวคนบันเทิงที่น่ารักและอบอุ่นมากสำหรับครอบครัวของ เปิ้ล นาคร กับ จูน กษมา ที่มีลูกๆ ทั้ง 4 ออ ห้อมล้อมหน้าหลัง