ด่วน! บิ๊กตู่ สั่งตั้ง โรงพยาบาลสนามกรุงเทพ รับมือ โควิดรอบ 3 แพร่หนัก

นายกฯ สั่งตั้ง โรงพยาบาลสนามกรุงเทพ รับมือการระบาดของ โควิดรอบ 3 ในหลายพื้นที่ ถ้าไม่พอสั่งมหาดไทยหาสถานที่เพิ่ม

7 เม.ย. 64 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม แถลงภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) สถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด ระบุว่า วันนี้ก็ต้องดำเนินการเรื่องฉีดวัคซีนให้มากยิ่งขึ้น จึงต้องขอความร่วมมือกับทุกคนให้ร่วมมือกับภาครัฐ โดยมีมาตรฐานของตัวเองทั้งเรื่องการสวมสวมหน้ากากอนามัย การเว้นระยะห่าง งดเข้าไปในสถานที่เสี่ยงสถานบันเทิง

“ผมได้สั่งการให้มีการเตรียมการ โรงพยาบาลสนาม ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ให้กทม. ร่วมกับกระทรวงมหาดไทย จัดเตรียมพื้นที่ทำโรงพยาบาลสนามในกรณีที่มีสถานการณ์การแพร่ระบาดจำนวนมากไว้ให้พร้อม ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป ถ้าไม่เพียงพอให้กระทรวงกลาโหมจัดหาพื้นที่เพิ่มเติมด้วย”

นายกฯ กล่าวต่อว่า ขณะนี้รัฐบาลจำเป็นต้องปิดสถานบริการบางแห่ง ในบางพื้นที่ และหากมีการตรวจสอบพบเพิ่มเติมว่าจัดทำมาตรการไม่พร้อม ก็จะมีการสั่งปิดทันที แต่ตนไม่อยากให้ปิดทั่วประเทศ เพราะเข้าใจ แต่ทุกคนก็ต้องเรียนรู้ที่จะดูแลตัวเองและครอบครัวอย่างไร การสนุกสนาน การบันเทิง ก็ขอให้ระงับยับยั้งชั่งใจด้วย เพราะมีผลกระทบในวงกว้าง

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ยังไม่จบ! เกรซ ชลิตา ฟาดต่อเนื่อง ขาเผือกปักหมุดรอ สื่อถึงใคร?

หลังจากที่ เกรซ ชลิตา อดีตแฟนของ พอร์ช ศรัณย์ ได้มีการโพสต์ข้อความผ่านสตอรี่อินสตาแกรม ที่ทำเอาหลายคนอดสงสัยไม่ได้ว่า

รอบ 2 ถึงเจอ! เชอรีน น้องสาว นิชคุณ ติดเชื้อโควิด หลังตรวจซ้ำอีกรอบ

จากกรณีที่แฟนหนุ่มของ เชอรีน ณัฐจารี ติดเชื้อโควิด19 ทำให้เธอรีบตรวจหาเชื้อโควิดทันที ซึ่งผลปรากฎว่า เธอนั้นติดเชื้อโควิด19 เช่นกัน

เปิดไทม์ไลน์ เจสัน ยัง หลังตรวจพบเชื้อโควิด19 ด้านแฟนสาวรอด! ไม่พบเชื้อ

ก่อนหน้านี้ เจสัน ยัง ได้มีการไปตรวจหาเชื้อโควิด19 ทันที หลังทราบว่าทีมงานติดเชื้อโควิด ซึ่งผลออกมาเป็น Positive คือติดเชื้อนั่นเอง

ขอบ่นหน่อย! ซาร่า ตัดพ้อวิบากกรรม ไปทำอะไรใครนักหนา ควรพอได้แล้ว

ทำเอาคุณแม่ลูกสองสุดสวย อย่าง ซาร่า คาซิงกินี ต้องขอบ่นสักหน่อย โดยเธอได้มีการแชร์โพสต์ดูดวงวิบากกรรมของคนที่เกิดวันอังคาร

ลีเดีย แจง! ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง สนามกอล์ฟเกียรติธาดา หลังโดนใช้ชื่อแอบอ้าง พาดพิงถึงลูก

จากกรณีดราม่า สนามกอล์ฟเกียรติธาดา ที่ทำให้ชาวบ้านทนไม่ไหว หลังลูกกอล์ฟตกใส่บ้าน ทำทรัพย์สินเสียหายมานานกว่า 10 ปี ซึ่งสนามกอล์ฟ

จวกเละ! ดีเจเพรชจ้า เตือนให้ทุกคนอยู่บ้าน ชาวเน็ตลั่น ถ้าไม่ออกแล้วจะเอาไรแ-ก?

จากกรณีที่ ดีเจเพรชจ้า วิเชียร ติดเชื้อโควิด19 และต้องพักรักษาตัวที่โรงพยาบาล ซึ่งในระหว่างการรักษาตัวนั้น ดีเจเพรชจ้า ก็ได้มีการอัปเดท

เริ่มแล้ว ศคบ.ประกาศให้กรุงเทพมหานครเป็น พื้นที่ควบคุมสูงสุด นับตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

เริ่มแล้ว ศบค.ประกาศให้กรุงเทพมหานครเป็น พื้นที่ควบคุมสูงสุด และต้องปฏิบัติตามมาตรการต่างๆ ไม่น้อยกว่า 14 วัน นับตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป