ส่อแววยุ่ง! เวทีมวยจะนะ ที่ รมช.มหาดไทยเป็นประธานจัดแข่งขัน พบผู้ติดเชื้อโควิด19

เวทีมวยจะนะ — จากกรณีที่คลิปการจัดการแข่งขันมวย เผยแพร่ในโลกออนไลน์ ซึ่งคลิปดังกล่าวเป็นการจัดการแข่งขันศึกมหกรรมมวย รวมพลคนจะนะ ที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 8 เม.ย.64 ในอ.จะนะ จ.สงขลา โดยมีนายนิพนธ์ บุญญามณี รมช.มหาดไทย เป็นประธานอำนวยการจัดการแข่งขัน รวมทั้งยังมีภาพของส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ รวมทั้งนายตำรวจระดับสูงอยู่ในโปรโมตการจัดแข่งขันด้วย

เปิดคลิป รมช.-อดีตข้าราชการ จัดเวทีมวย คนดูแน่น เย้ย โควิดระบาดรอบ 3 (คลิป)

การจัดแข่งขันมวยนี้มีขึ้นในช่วงที่โควิด19 รอบที่ 3 มีการแพร่ระบาด ซึ่งมีผู้ชมเดินมาชมการแข่งขันเป็นจำนวนมาก ถือเป็นการเพิกเฉยต่อการสถานการณ์แพร่ระบาดที่กำลังรุนแรงในเวลานี้

ล่าสุด นพ.สุภัทร ฮาสุวรรณกิจ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลจะนะได้โพสต์ข้อความผ่านทางเฟสบุ๊ก แจ้งสถานการณ์แพร่ระบาดของโควิด19 ในหัวข้อ “งานเข้าระดับมาก มหกรรมมวยรวมพลคนจะนะ”

แจ้งสถานการณ์เสี่ยงโควิดจะนะครับ  วันนี้ ทางสำนักงานสาธารณสุข (สสจ.) กระบี่​ ประสาน​มาที่​ สสจ.สงขลา​ แจ้งผู้ป่วยโควิด2คน​ ป่วยและตรวจพบเชื้อที่กระบี่ ​ จากไทม์ไลน์ได้เดินทางมาร่วมมหกรรมมวยจะนะด้วย ​(บัตรVIP)​ เชื้อว่ารับเชื้อมาจากพื้นที่ กทม.​ ก่อนที่จะมาลงเครื่อง พักที่หาดใหญ่​ มาจะนะ​เข้าเชียร์มวยในวันที่ 8 เมษายน  แล้วไปพักที่กระบี่​และไปป่วยเข้าโรงพยาบาลที่กระบี่  จึงขอให้ทาง​ จ.สงขลา​และ​ อ.จะนะเฝ้าระวังการระบาด​จากเหตุสนามมวยจะนะด้วย

เนื่องจากระบบลงทะเบียนผู้เข้ามาชมมวยนั้นไม่เป็นระบบ​ การสแกนไทยชนะไม่เคร่งครัด​ การติดตามจึงทำให้ครบถ้วนได้ยาก​  ทางทีมควบคุมโรคอำเภอจะนะกำลังประสานและวางแผนการตรวจคัดกรองหาเชื้อในกลุ่มเสี่ยงสัมผัส ซึ่งมีจำนวนมาก​ 

ผลการประสานพื้นที่โดยทีมสาธารณสุขอำเภอจะนะ ทุกฝ่ายตื่นตัว และได้นัดหมาย พรุ่งนี้ 15 เมษายน เวลา 10:00 น.เป็นต้นไป ได้มีการนัดกลุ่มเสี่ยงคนจะนะที่มาเชียร์มวยหรือเจ้าหน้าที่​ อส​ ตำรวจ​ ฝ่ายปกครอง มาตรวจ swab หาเชื้อโควิดที่โรงพยาบาลจะนะ คาดว่าประมาณ 100 -​200​ คนก่อน  หากเจอพบเชื้อจะนัดหมายชาวบ้านที่มาเชียร์มวยทั้งหมดราวมากกว่า 500คน มาตรวจเชื้อโควิดต่อไปให้ครบถ้วน

​หากไม่พบเลยก็โล่งใจขึ้นในส่วนของนักมวย พี่เลี้ยง เซียนมวย และทีมงาน ส่วนใหญ่มาจากกรุงเทพและพื้นที่อื่นๆ  ก็ขอให้ไปตรวจที่โรงพยาบาลใกล้บ้านด้วย กลุ่มนี้ใกล้ชิดแขก VIP น่าจะมีความเสี่ยงระดับสูงทีเดียว

สำหรับคนจะนะที่ไปเชียร์มวยมา หรืออยู่บ้านเดียวกันกับคนที่ไปเชียร์มวยมา และมีอาการไข้ มีน้ำมูก ไอ ตาแดง ให้มาโรงพยาบาล  แจ้งประวัติให้ชัดเจน และมาตรวจโดยด่วนด้วยเช่นเดียวกัน

ทั้งนี้ ตรวจฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย เพราะระบบหลักประกันสุขภาพถ้วนหน้า(สปสช.)รับภาระให้ภารกิจตอนนี้คือ การจับตะครุบคนติดเชื้อให้ได้มากที่สุด เราต้องหยุดการระบาดให้วงแคบที่สุด อย่าให้ระบาดในวงกว้าง ความเสียหายต่อชีวิต สังคมและเศรษฐกิจจะได้น้อยที่สุด

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

นักโบราณคดี อิสราเอล ขุดพบ ตะเกียงน้ำมันสัมฤทธิ์หายาก อายุกว่า 1,900 ปี !

ตะเกียงน้ำมันสัมฤทธิ์หายาก — เมื่อวันพุธ (5 พ.ค.) หน่วยงานด้านโบราณวัตถุของ อิสราเอล ประกาศว่า คณะนักโบราณคดี

รุ้ง ปนัสยา ประกาศตามหา เพนกวิน หลังแม่ถูกปิดกั้นข้อมูล ติดต่อไม่ได้ จี้กรมราชทัณฑ์ชี้แจงด่วน

น.ส.สุรีย์รัตน์ ชิวารักษ์ มารดาของนายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ เพนกวิน เปิดเผยเมื่อวานนี้(6 พ.ค.64)ว่ายังไม่สามารถติดต่อกับเพนกวินได้

ไฟเขียว! คกก.โรคติดต่อเห็นชอบ ฉีดวัคซีนซิโนแวค ให้ผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป

คณะกรรมการโรคติดต่อแห่งชาติ เห็นชอบการ ฉีดวัคซีนซิโนแวค ในผู้สูงอายุตั้งแต่ 60 ปีขึ้นไป มอบ อย.ดำเนินการแก้ไข พร้อมออกกฎหมายลูก ผ่อนปรนการปรับเงิน กรณีไม่สวมหน้ากากอนามัย

นนทบุรี ประกาศ ปิดตลาดเทศบาลนครนนทบุรี-ตลาดสมบัติ หลังพบผู้ติดเชื้อ 23 ราย

เทศบาลนครนนทบุรี ประกาศปิดตลาด เทศบาลนครนนทบุรี และตลาดสมบัติ เพิ่มอีก 7 วัน หลังพบผู้ค้าในตลาดติดเชื้อโควิด 23 ราย

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ – ปตท. ผนึกความร่วมมือ สร้างภูมิคุ้มกัน “ต่อลมหายใจเศรษฐกิจของประเทศ” พร้อมหนุนเสริมภาครัฐ เร่งกระจายวัคซีน

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ – ปตท. ผนึกความร่วมมือ สร้างภูมิคุ้มกัน วันนี้ (7 พฤษภาคม 2565) – ศาสตราจารย์ นายแพทย์นิธิ มหานนท์

แยกย้าย ! บุ๋ม ปนัดดา ให้อภัย หลังเจอเพจดังด่า หิวแสง ล่าสุดขอโทษเรียบร้อย !

หลังจากที่เพจเฟซบุ๊ค ‘ประชาชนไซเบอร์’ ได้นำข่าวที่ บุ๋ม ปนัดดา พูดประเด็นเรื่องวัคซีน มาโพสต์พร้อมแคปชั่นหยาบคาย ว่า “เบื่อ