ส่อแววยุ่ง! เวทีมวยจะนะ ที่ รมช.มหาดไทยเป็นประธานจัดแข่งขัน พบผู้ติดเชื้อโควิด19

เวทีมวยจะนะ — จากกรณีที่คลิปการจัดการแข่งขันมวย เผยแพร่ในโลกออนไลน์ ซึ่งคลิปดังกล่าวเป็นการจัดการแข่งขันศึกมหกรรมมวย รวมพลคนจะนะ ที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 8 เม.ย.64 ในอ.จะนะ จ.สงขลา โดยมีนายนิพนธ์ บุญญามณี รมช.มหาดไทย เป็นประธานอำนวยการจัดการแข่งขัน รวมทั้งยังมีภาพของส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ รวมทั้งนายตำรวจระดับสูงอยู่ในโปรโมตการจัดแข่งขันด้วย

เปิดคลิป รมช.-อดีตข้าราชการ จัดเวทีมวย คนดูแน่น เย้ย โควิดระบาดรอบ 3 (คลิป)

การจัดแข่งขันมวยนี้มีขึ้นในช่วงที่โควิด19 รอบที่ 3 มีการแพร่ระบาด ซึ่งมีผู้ชมเดินมาชมการแข่งขันเป็นจำนวนมาก ถือเป็นการเพิกเฉยต่อการสถานการณ์แพร่ระบาดที่กำลังรุนแรงในเวลานี้

ล่าสุด นพ.สุภัทร ฮาสุวรรณกิจ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลจะนะได้โพสต์ข้อความผ่านทางเฟสบุ๊ก แจ้งสถานการณ์แพร่ระบาดของโควิด19 ในหัวข้อ “งานเข้าระดับมาก มหกรรมมวยรวมพลคนจะนะ”

แจ้งสถานการณ์เสี่ยงโควิดจะนะครับ  วันนี้ ทางสำนักงานสาธารณสุข (สสจ.) กระบี่​ ประสาน​มาที่​ สสจ.สงขลา​ แจ้งผู้ป่วยโควิด2คน​ ป่วยและตรวจพบเชื้อที่กระบี่ ​ จากไทม์ไลน์ได้เดินทางมาร่วมมหกรรมมวยจะนะด้วย ​(บัตรVIP)​ เชื้อว่ารับเชื้อมาจากพื้นที่ กทม.​ ก่อนที่จะมาลงเครื่อง พักที่หาดใหญ่​ มาจะนะ​เข้าเชียร์มวยในวันที่ 8 เมษายน  แล้วไปพักที่กระบี่​และไปป่วยเข้าโรงพยาบาลที่กระบี่  จึงขอให้ทาง​ จ.สงขลา​และ​ อ.จะนะเฝ้าระวังการระบาด​จากเหตุสนามมวยจะนะด้วย

เนื่องจากระบบลงทะเบียนผู้เข้ามาชมมวยนั้นไม่เป็นระบบ​ การสแกนไทยชนะไม่เคร่งครัด​ การติดตามจึงทำให้ครบถ้วนได้ยาก​  ทางทีมควบคุมโรคอำเภอจะนะกำลังประสานและวางแผนการตรวจคัดกรองหาเชื้อในกลุ่มเสี่ยงสัมผัส ซึ่งมีจำนวนมาก​ 

ผลการประสานพื้นที่โดยทีมสาธารณสุขอำเภอจะนะ ทุกฝ่ายตื่นตัว และได้นัดหมาย พรุ่งนี้ 15 เมษายน เวลา 10:00 น.เป็นต้นไป ได้มีการนัดกลุ่มเสี่ยงคนจะนะที่มาเชียร์มวยหรือเจ้าหน้าที่​ อส​ ตำรวจ​ ฝ่ายปกครอง มาตรวจ swab หาเชื้อโควิดที่โรงพยาบาลจะนะ คาดว่าประมาณ 100 -​200​ คนก่อน  หากเจอพบเชื้อจะนัดหมายชาวบ้านที่มาเชียร์มวยทั้งหมดราวมากกว่า 500คน มาตรวจเชื้อโควิดต่อไปให้ครบถ้วน

​หากไม่พบเลยก็โล่งใจขึ้นในส่วนของนักมวย พี่เลี้ยง เซียนมวย และทีมงาน ส่วนใหญ่มาจากกรุงเทพและพื้นที่อื่นๆ  ก็ขอให้ไปตรวจที่โรงพยาบาลใกล้บ้านด้วย กลุ่มนี้ใกล้ชิดแขก VIP น่าจะมีความเสี่ยงระดับสูงทีเดียว

สำหรับคนจะนะที่ไปเชียร์มวยมา หรืออยู่บ้านเดียวกันกับคนที่ไปเชียร์มวยมา และมีอาการไข้ มีน้ำมูก ไอ ตาแดง ให้มาโรงพยาบาล  แจ้งประวัติให้ชัดเจน และมาตรวจโดยด่วนด้วยเช่นเดียวกัน

ทั้งนี้ ตรวจฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย เพราะระบบหลักประกันสุขภาพถ้วนหน้า(สปสช.)รับภาระให้ภารกิจตอนนี้คือ การจับตะครุบคนติดเชื้อให้ได้มากที่สุด เราต้องหยุดการระบาดให้วงแคบที่สุด อย่าให้ระบาดในวงกว้าง ความเสียหายต่อชีวิต สังคมและเศรษฐกิจจะได้น้อยที่สุด

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

หนึ่งเดียวในโลก สาวทะเลาะกับแม่เรื่อง ห้องน้ำ พอเปิดประตูให้ดูถึงกับอ๋อ!

สาวทะเลาะกับแม่เรื่อง ห้องน้ำ ลั่นคงจะเป็นห้องน้ำหนึ่งเดียวในโลกที่มี 2 อัน พอเปิดประตูให้ดูเหตุผลที่งอลกัน ทำเอาชาวเน็ตถึงกับอึ้ง

หมอกฤษณ์ คอนเฟิร์ม เผย ดวง 4 ราศี การงานสำเร็จ ธุรกิจรุ่งโรจน์ เลิศสุดๆ

หมอกฤษณ์ คอนเฟิร์ม ได้เผยถึง ดวง 4 ราศี การงานสำเร็จ ดวงปังในเรื่องการงาน มีโอกาสประความสำเร็จในชีวิต โดยได้โพสต์ผ่านแฟนเพจ Horoworld

สาวนักออมเผยวิธี ฟอกเงิน แบบไม่ผิดกฎหมาย ฟอกเงินไม่พอตากให้ดูเลยด้วย ไม่ต้องหลบซ่อน

สาวนักออมเผยวิธี ฟอกเงิน แบบไม่ผิดกฎหมาย ทั้งฟอกทั้งซักจนสะอาด เผย เงินจริงไม่มีขาด เงินปลอมไม่มีเหลือ บ่อยครั้งที่เรามักจะเห็นคลิปวิดีโอการโชว์ความภา […]

ดีเดย์ 1 ก.พ. เพิ่มทางเลือกสิทธิบัตรทอง ฟอกเลือดฟรี แก่ผู้ป่วยไตวายเรื้อรัง

สปสช. เพิ่มทางเลือก สิทธิบัตรทอง ฟอกเลือดฟรีแก่ผู้ป่วยไตวายเรื้อรัง เริ่ม 1 ก.พ. 65 เลือกระหว่างล้างไตทางช่องท้องหรือฟอกเลือดฟรี

ยังเดือดไม่หยุด! นักเรียนหมดความอดทน ร่วมใจกันลุกฮือ ประท้วงขับไล่ ผอ. ฉาว

เมื่อความอดทนที่มีหมดไป การไม่ยอมทนจึงเกิดขึ้น นักเรียนรวมใจกันลุกฮือ ประท้วงขับไล่ ผอ. จากการก่อเหตุฉาวแอบดูครูสาวอาบน้ำ โดนจับได้ยังไร้ยาง

เฮงทั้งปี..ถ้าทำตามนี้! อาจารย์เป็นหนึ่ง เผย การเสริมดวง วันตรุษจีน ด้วยของไหว้

อาจารย์เป็นหนึ่ง วงษ์ภูดร เผย การเสริมดวง วันตรุษจีน ผลไม้ที่ช่วยเสริมความเฮงในการไหว้ โดยได้โพสต์ผ่านทางแฟนเพจ ตรวจดวงชะตา ด้วยลายเซ็นต์

ประวิตร อุบไต๋! เสนอชื่อ อนุสรี ตัวแทนพรรคสมัครชิงผู้ว่าฯกทม.

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ปัดตอบกระแสอาจส่งชื่อ อนุสรี ทับสุวรรณ สมัครชิงผู้ว่าฯกทม.