คชโยธี บุกสถานทูตญี่ปุ่น จี้ถอนพาสปอร์ต ปวิน ส่งตัวกลับไทย ขีดเส้นตาย 7 วัน

นาย คชโยธี เฉียบแหลม อายุ 15 ปี ผู้ก่อตั้งเยาวชนช่วยชาติ เดินทางมายื่นหนังสือขอให้สถานทูตญี่ปุ่นถอนพาสปอร์ตเพื่อให้ รศ.ดร.ปวิน ชัชวาลพงศ์พันธ์ นักวิชาการอิสระ เดินทางกลับมาประเทศไทย โดยมีตัวแทนสถานทูตญี่ปุ่น 2 คน เป็นตัวแทนออกมารับหนังสือ

นายคชโยธี ระบุว่า เราเคยยื่นหนังสือถึงสถานทูตญี่ปุ่นในวันที่ 31 ส.ค.2563 ที่ผ่านมา โดยคนที่ยืนนั้นก็คือไทยภักดีนำโดยหมอวรงค์ แกนนำไทยภักดีนับเป็นเวลา 2 เดือน 3 วันเป็นเวลานับแสนนาน แต่เราก็ไม่ได้รับคำตอบจากสถานทูตสักนิดเดียว ดังนั้นวันนี้ที่ตนมา เรามาทวงถาม ตนมาเป็นมิตรไม่ใช่คู่รบหรือคู่แข่ง จึงอยากทราบว่าที่ให้นายปวิน อยู่ในโตเกียว อยู่ในสถานะอะไรแน่นอน

ถ้าญี่ปุ่นไม่ส่งคำตอบภายใน 7 วัน ตนจะกลับมาแน่นอนเพื่อความยุติธรรมของประชาชนและความสบายใจเราต้องการคำตอบ และตนจะขอยื่นคำขาดตรงนี้ว่า นายปวินได้ทำผิดกฎหมายของไทย ซึ่งได้ทำการปล่อยปลอมทำผิดพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ของไทย ขอให้ญี่ปุ่นพิจารณาและขอให้ส่งคำตอบมาหาเราทันที

ทั้งนี้ หากอีก 7 วันไม่มีความคืบหน้า ตนต้องกลับมาอีก เพราะยังไม่มีอะไรตอบรับกับกลุ่มพวกเรา และจะมาทวงถามเรื่อย ๆ จนกว่าจะได้คำตอบว่า นายปวินจะกลับมาหรือไม่ วันไหน จะกลับมารับกรรมวันไหน ถ้าคำตอบของสถานทูตตอบมาว่าไปในสถานะอาจารย์ ตนก็รับไม่ได้

อย่างไรก็ตาม อยากฝากถึงปวินว่า เลิกพูด เลิกโพสต์ได้แล้ว เพราะคำเหล่านั้นไม่ได้เห็นจากภาพ และไม่ได้เห็นภาพตัวตน โดยอัตโนมัติ แต่เป็นตนข้าง ๆ เขาถึงจะได้เห็นภาพลักษณ์ของเขาได้

นอกจากนี้ ในวันพฤหัสบดีที่ 12 พ.ย. ตนจะเดินทางไปสำนักพุทธศาสนา เพื่อยื่นหนังสือให้ดำเนินการตรวจสอบพระปลอม หรือพระที่มาร่วมชุมนุม หรือวัดที่เปิดโอกาสให้พระมาร่วมชุมนุม ให้มีการตรวจสอบและให้ลงโทษทันที และตัวแทนสถานทูตญี่ปุ่น 2 คน ได้รับหนังสือพร้อมกล่าวว่า จะรายงานเรื่องนี้ถึงท่านทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทยอย่างแน่นอน

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

มาแล้ว! เปิดรายละเอียด “เยียวยาเกษตรกร” เหตุน้ำท่วม สูงสุด 30 ไร่ ทั้งพืช ประมง สัตว์น้ำ ปศุสัตว์

มาแล้ว! กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดรายละเอียด “เยียวยาเกษตรกร” เหตุน้ำท่วม สุงสุด 30 ไร่ ทั้งพืช ประมง สัตว์น้ำ ปศุสัตว์ โดยเกณฑ์การชดเชยแตกต่างกัน 

หมอธีระวัฒน์ ชี้ วิกฤติโควิด ทำให้ตาสว่างเผยฉีดวัคซีนเข้าชั้นผิวหนังใช้ปริมาณน้อยได้ผลเท่ากัน ปลอดภัยกว่า

หมอธีระวัฒน์ ชี้ วิกฤติโควิด ทำให้ตาสว่าง นำข้อดีข้อเสียมาปรับใช้ให้เข้าบริบท เผยฉีดวัคซีนเข้าชั้นผิวหนังใช้ปริมาณน้อยได้ผลเท่ากัน

ซามีน่า ขำหนัก! หลังชาวเน็ตแห่ทักภาพอัลตร้าซาวด์ มองแว็บแรกนึกว่าเป็ด

จากกรณีที่ ซามีน่า สิริลักษณ์ ผู้เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์ส ไทยแลนด์ 2020 โชว์ผลตรวจครรภ์ เพื่อเป็นการแจ้งข่าวดีว่าเจ้าตัวนั้นตั้งครรภ์

ชัยภูมิน้ำท่วมหนัก ชาวบ้านอ่วม สถานการณ์ เลวร้ายต่อเนื่อง เหมือนถูกตัดขาดจากโลกภายนอก

ยังน่าห่วง จังหวัดชัยภูมิน้ำท่วมหนัก ชาวบ้านเผย เหมือนถูกตัดขาดจากโลกภายนอก วันนี้ 17ต.ค.64 เพจ สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว รายงานว่า ชาวเกษตรสมบูร […]

เปิด 6 ขั้นตอน ทำน้ำสะอาด ไว้ใช้ในบ้านช่วง “น้ำท่วม” อุปกรณ์น้อย หาง่าย ไม่ยุ่งยาก

จากสถานการณ์น้ำท่วมหลายพื้นที่จังหวัด กรมอนามัยแชร์ 6 ขั้นตอน ทำน้ำสะอาด ไว้ใช้ในบ้านช่วง “น้ำท่วม” อุปกรณ์น้อย หาง่าย ไม่ยุ่งยาก

เปิดกําหนดการสวดพระอภิธรรม อ๊อด คีรีบูน นักร้องดังยุค80 พิธีจัดขึ้น ณ จ.นนทบุรี

น้องเอิ๊ก ลูกสาว อ๊อด คีรีบูน แจ้งกำหนดการงานสวดพระอภิธรรม นักร้องดังเสียงหวานในตำนาน โดยพิธีได้จัดขึ้นที่จังหวัด นนทบุรี