จอมขวัญ เตือนสติ รัฐบาลจ้างทำงานอยู่ เผื่อไม่รู้ ย้ำอย่าช่วยประชาชนแบบอนาถา

จอมขวัญ หลาวเพ็ชร์ พิธีกรข่าวชื่อดังได้กล่าววิพากษ์วิจารณ์การทำงานของรัฐบาลในการจัดหาวัคซีน และการรับมือกับการแพร่ระบาดของโควิด19 ในรายการ “มาเถอะจะคุย” ตอนที่17 โดยมีชื่อว่า “ระบบสาธารณสุขไทย ยังไหวอยู่มั้ย?” ที่ออกอากาศในช่องยูทู[ของเพจ The Matter ในวันที่ 30 มิ.ย. 2564 ที่ผ่านมา

จอมขวัญ โผล่ The MATTER ลุยสื่อออนไลน์เต็มตัว! ไลฟ์สด 1 ทุ่มวันศุกร์

ในรายการเทปนี้ได้เชิญยุทธนา บุญอ้อม หรือ ป๋าเต็ด นักจัดรายการวิทยุชื่อดัง และชยปัญญ์ จันทรานุสนธิ์ หรือ ยี่ จากวง Safeplanet มาพูดคุยในเรื่องผลกระทบของนักร้องศิลปิน พร้อมกับได้เชิญพลอากาศโท นายแพทย์อนุตตร จิตตินันทน์ ประธานราชวิทยาลัยอายุรแพทย์แห่งประเทศไทย, สฤณี อาชวานันทกุล นักวิชาการอิสระด้านเศรษฐศาสตร์ และ นพ.รังสฤษฎ์ กาญจนะวณิชย์ ภาควิชาอายุรศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ที่ร่วมพูดคุยเกี่ยวกับประเด็นการจัดการแก้ไขปัญหาโควิด19 ของรัฐบาลอีกด้วย

ลือสะพัด จอมขวัญ หลาวเพ็ชร์ เตรียมย้ายช่อง อาจไม่ต่อสัญญาไทยรัฐทีวี

ชูวิทย์ แนะ จอมขวัญ จับคู่คนมาร่วมดีเบตให้เหมาะสม มีองค์ความรู้ทัดเทียมกัน

ทั้งนี้ ในช่วงหนึ่งของรายการจอมขวัญได้กล่าวว่าวิพากษ์วิจารณ์การบริหารของรัฐบาล โดยกล่าวว่า

“ตกลงคุณจะใช้วิธีแบบนี้ต่อไปโดยไม่รับผิดชอบสิ่งที่กระทบกับเขาเลยหรือ ? ไม่มีมนุษย์คนไหนหรอกที่อยากได้ความช่วยเหลือแบบอนาถา และนี่ก็ไม่ใช่วิธีคิดที่รัฐบาลควรจะคิดด้วย เป็นหน้าที่ ที่รัฐต้องให้กับเราไม่ใช่มอบให้ แต่ต้องทำให้ จ้างทำงานอยู่นะคะ จ้างทำงานอยู่ เผื่อไม่รู้นะคะ”

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

วิเคราะห์สาเหตุ ทำไมประเทศจีนต้องเจาะจง แบน “อุลตร้าแมนทีก้า” ไม่เหมาะสมกับเด็กตรงไหน?

วิเคราะห์สาเหตุ ทำไมจีนต้องเจาะจงแบน อุลตร้าแมนทีก้า ทั้งที่ฉายมาแล้ว 25 ปี มาแบนอะไรเอาตอนนี้ จากการที่ประเทศจีนได้เริ่มมีมาตรการจัดการกวาดล้างสื่อโท […]

กสทช. ย้ำชัด ห้ามเครือข่ายมือถือตัดสัญญาณลูกค้า แม้ในพื้นที่อุทกภัย

กสทช. ย้ำชัด ห้ามเครือข่ายมือถือตัดสัญญาณลูกค้า แม้ในพื้นที่อุทกภัย เพื่อให้สื่อสารได้อย่างต่อเนื่อง พร้อมทั้งขยายเวลาชำระเงิน สำหรับลูกค้ารายเดือน

ออร่าจับ! เจนนี่ รัชนก สวยหวานขึ้นเป็นกอง แฟนคลับแห่ทายเพศลูก ระหว่างลุ้นท้องหรือไม่?

ก่อนหน้านี้เมื่อวาน (27 กันยายน 2564 ) เจนนี่ รัชนก เปิดใจผ่านรายการคุยแซ่บโชว์ว่า ตอนนี้ยังไม่ท้อง ถ้าท้องก็เตรียมแจ้งข่าวทันที

หน้าฝนต้องระวัง! พยาธิที่มากับน้ำ ไม่มียารักษา แต่สามารถหายเองได้

ช่วงนี้นอกจากจะเข้าหน้าฝนแล้ว ในหลาย ๆ จังหวัด ยังเจอพายุหนัก จนทำให้เกิดน้ำท่วมอย่างหนัก ทำให้หลายบ้านอาจจะมีสัตว์เล็กแต่อันตราย รวมถึง พยาธิที่มากับน้ำ ตามมา

ฟ้องเพิ่ม! ทีมทนาย เอ๋ มิรา แจงแล้ว เตรียมยื่นฟ้องครูไพบูลย์เพิ่มอีก 1 ข้อหา วันพรุ่งนี้!

เอ๋ มิราและทีมทนาย เตรียมยื่นฟ้องกลับอดีตสามี ครูไพบูลย์ ในวันที่ 29 กันยายน 2564 ในข้อหาพรากผู้เยาว์อายุต่ำกว่า 15 ปี และฟ้องแบ่งสินสมรส 20ล้าน!เพิ่มอีก 1 ข้อหา เหตุกู้เงินไปทำค่ายเพลงในชื่อของเอ๋

ขอบคุณลิซ่า ! ‘Lalisa’ ทำให้ราคาหุ้นของ YG Entertainment พุ่งสูงขึ้น

มีรายงานว่าราคาหุ้นของ YG เพิ่มขึ้นอย่างมาก โดยการเพิ่มขึ้นนี้ถูกตีความว่าเป็นความคาดหวังของผู้ซื้อหุ้นต่อผลการดำเนินงานของ YG