ก้าวไกล จี้ รัฐบาล เปิดเผยรายชื่อ-สถานที่คุมตัวม็อบให้แน่ชัด

ม็อบ18ตุลา พรรคก้าวไกล ออกแถลงการณ์ว่า ตามที่รัฐบาลได้ใช้อำนาจตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ร้ายแรง นอกจากการใช้กำลังทำร้ายประชาชน ซึ่งไม่ได้ใช้หลักปฏิบัติที่เป็นไปตามหลักปฏิบัติสากลแล้ว ยังมีการจับกุมคุมตัวนักเรียน นักศึกษา และประชาชนจำนวนมากโดยไม่มีเปิดเผยทั้งจำนวน รายชื่อ และสถานที่คุมตัว ของการจับกุมในแต่ละครั้ง นอกจากนี้ยังได้จำกัดสิทธิในด้านต่าง ๆ เช่น การเข้าถึงทนายและการประกันตัว ทำให้ขณะนี้เกิดความสับสนด้านข้อมูลข่าวสารและสร้างความกังวลใจอย่างมากต่อผู้ใกล้ชิด

โดยเฉพาะการชุมนุมครั้งนี้ที่มีเยาวชนมาร่วมเป็นจำนวนมากจึงยิ่งต้องดำเนินการอย่างระมัดระวัง ไม่ปล่อยให้เกิดข่าวลือสร้างความสับสน ทั้งนี้ พรรคก้าวไกลยังคงได้รับการแจ้งมาอย่างต่อเนื่องว่ามีเยาวชนอีกจำนวนหนึ่งที่ไม่สามารถติดต่อได้จนถึงเวลานี้

พรรคก้าวไกล จึงขอเรียกร้องไปยังผู้รับผิดชอบในการควบคุมการชุมนุมต้องเปิดเผยจำนวน รายชื่อ และสถานที่ที่ถูกนำตัวไปให้ชัดเจนและทันท่วงทีทุกครั้งที่มีการใช้มาตรการคุมตัว ข้อมูลข่าวสาร

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

เบนซ์ มิค ตื่นเต้นหนัก จะได้เจอหน้า “น้องเปรม” ลืมตาดูโลกครั้งแรก!

เบนซ์ มิค เรียกได้ว่า เป็นครอบครัวที่น่ารัก และอบอุ่นสุดๆ อย่าง เบนซ์ พรชิตา – มิค บรมวุฒิ ที่ตอนนี้มีลูกน้อยถึงสามคนด้วยกัน อย่าง น้องปริม

นิด้าโพล เผย ประชาชนส่วนใหญ่ กลัวม็อบจุดชนวนสู่ความรุนแรง

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น นิด้าโพล สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) เปิดเผยผลสำรวจของประชาชน เรื่อง รุนแรงแตกแยก ทำการสำรวจระหว่าง

กลับมาแล้ว! ผู้ประท้วงชาวฮ่องกง ถูกปล่อยตัวหลังถูกคุมตัวเป็นเวลา 14 เดือน

ผู้ประท้วงชาวฮ่องกง รายนี้ได้ปรากฏตัวต่อสาธารณะครั้งแรกในรอบ 14 เดือน โดยเธอบอกกับสื่อว่าเธอถูกกักตัวในจีนแผ่นดินใหญ่

สุดเซอร์ไพรส์! 5 สมาชิก Wanna One หวนคืนเวที แสดงสดร่วมกันใน KCON:TACT 2020

Wanna One บอยกรุ๊ปสุดโด่งดังแจ้งเกิดจากรายการ Produce 101 Season 2 ในปี 2560 สร้างงความฮือฮาให้กับแฟนคลับอย่างมากเมื่อพวกเขารวมตัวกัน

เรียงแถวเรียกพ่อตาเพียบ! “เท่ง เถิดเทิง” หวงแต่ไม่ห้าม “น้องพลอย” ยิ่งโตยิ่งสวย

เรียงแถวเรียกพ่อตาเพียบ! ยิ่งโตยิ่งฉายแววความสวยเป็นอย่างมากสำหรับ น้องพลอย พลอย-มงกุฎเพชร พงษ์สุวรรณ ลูกสาวคนสวยของนักแสดง