ถกงบประมาณ67 จุรินทร์ พรรคประชาธิปัตย์ ซัดเดือด ‘รัฐบาล’ ถ้าไม่ได้ทำอะไรผิด ก็อย่าไปกลัวซักฟอก ลั่น อภิปรายนี้จะพูดตามเนื้อผ้า

วันที่ 31 ธันวาคม 2566 มีรายงานข่าวเรื่อง ถกงบประมาณ67 โดย นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึง การอภิปรายร่างพระราชบัญญัติงบประมาณประจำปีงบประมาณ 2567 หรือ พ.ร.บ.งบปี67 ที่จะมีขึ้นในวันที่ (3-5 ม.ค. 67) ว่า ตนได้รับมอบหมายจาก นายประมวล พงศ์ถาวราเดช และประธาน สส.ของพรรค ให้เป็นผู้อภิปรายคนแรก ซึ่งจะอภิปรายในวันที่ (3 ม.ค. 67)

ถกงบประมาณ67 (2)

โดยในส่วนของตน คงจะพูดในภาพรวม และอาจไม่ลงลึกในรายละเอียด เนื่องจากมีเวลาจำกัด แต่การอภิปรายครั้งนี้จะพูดตามเนื้อผ้า เพื่อสะท้อนให้เห็นว่า ร่าง พ.ร.บ.งบฯ ของรัฐบาลชุดนี้เป็นอย่างไร เพื่อให้ประชาชนเจ้าของเงินได้เห็นภาพ ส่วนในพรรคจะมีใครอภิปรายอีกบ้างนั้น คงเป็นเรื่องของประธานสส. กับวิปพรรค ที่จะเป็นผู้ประสานงานต่อไป และในวันที่ (2 ม.ค. 67) ก็จะมีการประชุม สส. ก่อนเพื่อหาข้อสรุปทั้งหมด

โดยก่อนหน้านี้ ทาง สส. ฝ่ายรัฐบาล ได้มีการออกมาให้สัมภาษณืข่าว ถึงการ ถกงบประมาณรายจ่ายประจำปี 2567 ในทิศทางว่า อยากให้การอภิปรายนี้เป้นไปอย่างราบรื่น พร้อมเตือนทางพรรคฝ่ายค้าน ว่าอย่าใช้เวทีดังกล่าวในการซักฟอกรัฐบาล หรือ อภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล เนื่องจากมีสมาชิกหลายรายที่ไม่เห็นด้วยกับการจัดสรรงบประมาณในครั้งนี้

ถกงบประมาณ67 (1)

นายจุรินทร์ กล่าวเสริมว่า “ทุกคนรู้ดีอยู่แล้วว่า เป็นเรื่องของการอภิปรายร่างพ.ร.บ.งบประมาณ ไม่ใช่การอภิปรายไม่ไว้วางใจ ฉะนั้น ถ้าไม่ได้ทำอะไรผิด ก็อย่าไปกลัว”

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

9 ชั่วโมงเต็ม! จนท.ยังคุมเพลิง โรงงานสารเคมีในระยองไม่ได้

ยังคุมเพลิงไม่ได้! หลังไฟไหม้โรงงานก็บสารเคมีจ.ระยอง เจ้าหน้าที่สูดควันหมดสติ สุดท้ายต้องถอยไปตั้งหลัก เปลี่ยนแผนใช้โฟมแทน

ตะเพิด! ขับไล่พระกราบ อ.น้องไนซ์ วัดแจง เพราะกระทบต่อชื่อเสียงวัด

วัดดังย่านปทุมธานี ว่อนหนังสือ เรียกสอบพร้อมขับไล่ พระ กราบ อ.น้องไนซ์ ด้านภิกษุยอมรับ ขาดความยั้งคิด พร้อมไปจำพรรษาที่อื่น

Pick a card ค่ำคืนนี้เค้าฝากมาบอกคุณว่า…? – DiSaurDecks

DiSaur Decks – ดิซอเดค เผย Pick a card ค่ำคืนนี้เค้าฝากมาบอกคุณว่า…? อธิฐานแล้วเลือก 1 ใบที่ดึงดูดคุณมากที่สุด อ่านคำทำนายได้เลย!

อุกอาจ! กระหน่ำยิง ‘เสี่ยดำ’ เจ้าของค่ายมวย ดับคารถ ตำรวจเร่งล่ามือปืน

บุกยิง “เสี่ยดำ ช่องจอม” เจ้าของค่ายมวยดัง ดับคารถตู้ กลางงานฉลองพัดยศเจ้าอาวาส ตำรวจเร่งรวบรวบหลักฐาน ตามล่ามือปืน

นักร้องสาว เตือนภัย! เจอสิ่งแปลกปลอมในอาหาร อันตรายสุดๆ

นักร้องสาวชื่อดัง โพสต์เตือนภัยแฟนคลับ หลังเจอสิ่งแปลกปลอมในอาหาร ที่อันตรายสุด โชคดีที่ไม่ได้เผลอทานเข้าไป
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า