จับลูกค้าเป่าแอลกอฮอล์ มาตรการใหม่ของ ชลน่าน เพื่อเด้งรับ ปิดผับตี 4

ชลน่าน รมว.สธ. เตรียมออกมาตราการใหม่ จับลูกค้าเป่าแอลกอฮอล์ ก่อนกลับบ้าน เพื่อตอบรับนโยบาย “ปิดผับตี 4” ชี้ จะให้ทัน 15 ธ.ค. 66 นี้

วันที่ 6 ธันวาคม 2566 ความคืบหน้ากรณี ขยายเวลาปิดผับ โดย นายแพทย์ ชลน่าน ศรีแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ให้สัมภาษณ์ต่อสื่อมวลชน ที่โรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา ว่า กระทรวงสาธารณสุข เรามีคณะกรรมการที่ดูแลเรื่องการควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ซึ่งได้เริ่มประชุมแล้ว กำลังจะเสนอมาตรการที่เป็นลายลักษณ์อักษรมาว่า สธ.จะเสนออย่างไร เพื่อไม่ให้ประชาชนได้รับผลกระทบจากการขยายเวลาเปิดสถานบริการ ซึ่งเป็นการเพิ่มความเข้มข้นจากมาตรการเดิมที่เรามีอยู่แล้ว

จับลูกค้าเป่าแอลกอฮอล์ (1)

โดยทาง กระทรวงจะขอให้ทางเจ้าของสถานบริการจะต้องมีส่วนร่วมในการปฏิบัติตามกฎหมาย หรือ การร้องขอความร่วมมือ อาทิเช่น การขอให้สถานบริการตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ของผู้รับบริการก่อนลับบ้าน ถ้าหากพบว่ามีปริมาณแอลกอฮอล์มากเกิน ก็ให้ทางร้านมีการจัดพาหนะรับส่งผู้รับบริการ ซึ่งมาตราการนี้ทางกระทรวงเราจะเสนอให้ทันภายในวันที่ 15 ธันวาคม 2566 ซึ่งจะออกเป็นกฎกระทรวงที่จะต้องเสนอต่อคณะรัฐมนตรี ให้พิจารณาเห็นชอบ มาตราการดังกล่าว

นพ.ชลน่าน กล่าวอีกว่า “ทางกระทรวงสาธารณสุขเราไม่ปฏิเสธมาตรการทางเศรษฐกิจ แต่เนื่องจากเราต้องดูแลมิติทางด้าานสุขภาพของประชาชน ซึ่งจะทำอย่างไรไม่ให้เกิดผลกระทบต่อสุขภาพ เท่านั้นเอง ส่วนเรื่องการตั้งกองทุนเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบจากการขยายเวลาเปิดสถานบริการนั้น ก็เป็นส่วนหนึ่งที่จะต้องไปดูกันในรายละเอียด อีกที”

จับลูกค้าเป่าแอลกอฮอล์ (2)

ทั้งนี้ สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 4 ธันวาคม 2566 ที่ผ่านมา นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.มหาดไทย ให้สัมภาษณ์ต่อสื่อมวลชนถึงนโยบายการเปิดผับถึงเวลา 04.00 น. ในพื้นที่ 5 จังหวัดนำร่อง ได้แก่ จังหวัดกรุงเทพฯ , จังหวัดภูเก็ต , จังหวัดชลบุรี , จังหวัดเชียงใหม่ และเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี ซึ่งจะเริ่มในวันที่ 15 ธ.ค. 66 นี้ หรือไม่ ว่า ทางกระทรวงมหาดไทย (มท.) ส่งร่างประกาศต่างๆที่เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวให้คณะรัฐมนตรี (ครม.) เห็นชอบไปแล้วเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ส่วนรายละเอียดต่างๆต้องไปถามอธิบดีกรมการปกครอง

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

อุ๊ย! ซุง ศตาวิน ลั่นคำคมเด็ด ท่ามกลางดรามา อุงเอิง FC อ่านแล้วมีสะดุ้ง

ซุง ศตาวิน เพื่อนสนิท สไปรท์ SPD ออกมาโพสต์คำคมเด็ดดวง ในสตอรี่ไอจี หลังเกิดดรามาร้อนของ อุงเอิง งานนี้อ่านแล้วมีสะดุ้งแรง

‘บิ๊กต่อ’ ส่งจเรตำรวจสอบ เคสฝรั่งเตะหมอ ฟันไม่เลี้ยง ปราบมาเฟียต่างชาติ

ส่งจเรตำรวจสอบ เคสฝรั่งเตะหมอ บิ๊กต่อ เอาจริง หลังโซเชียลแฉ ตำรวจท้องที่รับเงินมาเฟียต่างชาติ พร้อมล่าตามแหล่งท่องเที่ยวทั่วประเทศ

ยุ้ย ญาติเยอะ เคลื่อนไหว! หลังถูกแจ้งความ ยืมเงินแฟนคลับไม่ยอมคืน

ยุ้ย ญาติเยอะ ออกมาเคลื่อนไหวแล้ว จากที่หายไปนานกว่า 2 สัปดาห์ หลังถูกแฟนคลับแจ้งความข้อหา ยืมเงินแล้วไม่คืน

ดรามาแม่เทพ หลอกบูชา ตุ๊กตาโดเรมอน – คิคตี้ อ้างเป็นสื่อกลางองค์เทพ

ดรามาแม่เทพ หลอกผู้เสียหาย บูชาตุ๊กตาโดเรมอน – ตุ๊กตาคิดตี้ อ้างเป้นสื่อกลางองค์เทพ สายมูหลงเชื่อกราบไหว้ สูญเงินนับล้านบาท

แซ่บไม่ไหว! ครูไพบูลย์ เจอสาวทักขอเสียว เจ้าตอบกลับสุดพีก

ความหล่อเป็นเหตุ ครูไพบูลย์ แสงเดือน เจอสาวมั่นทักขอเสียว เจ้าตัวไม่รอช้า ตอบกลับไปด้วยข้อความสุดพัก ถูกใจแฟนคลับสุดๆ

จ่อยุบพรรคก้าวไกล – พรรคภูมิใจไทย กกต. เดินเครื่องเร่งพิจารณาคดี

จ่อยุบพรรคก้าวไกล – พรรคภูมิใจไทย กกต. เดินเครื่องเร่งพิจารณาคดี เชื่อเรื่องนี้ทำไม่นาน ไม่ล่าช้ากรอบเวลาอยู่ ประมาณ 30-60 วัน รู้ผล!
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า