แบบนี้เรียกหักหน้ากัน! ยุคล ทุบประเด็น วิเคราะห์ หม่อมเต่า – สุเทพ แตกหักขั้นสุด (คลิป)

นายยุคล วิเศษสังข์ พิธีกรรายการ ทุบประเด็น ช่องยูทูบBright TV วิเคราะห์หลังจาก หม่อมเต่า หม่อมราชวงศ์จัตุมงคล โสณกุล รัฐมนตรีกระทรวงแรงงาน ลาออกจากตำแหน่งหัวหน้าพรรครวมพลังประชาชาติไทย โดยมีกระแสภายในพรรคว่า หม่อมเต่า ไม่ผ่านโปร และมีความเป็นตัวของตัวเองสูง ไมฟังใคร จึงทำให้การทำงานลำบาก

อย่างไรก็ตาม แม้หม่อมเต่า จะปฎิเสธไม่มีความขัดแย้งภายในพรรค แต่ก็เหมือนว่า สิ่งที่จะพูดจะต่างกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และมีความขัดแย้ง เนื่องจากทางหม่อมเต่า มีนโยบาย แนวทางการทำงาน กับพรรค ที่ต่างกันกับคนคอนโทรลพรรค ซึ่งอาจจะหมายถึงนายสุเทพ เทือกสุบรรณ ผู้ก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย ที่มีทิศทางแนวทางทำงานที่ต่างไป

ยุคล ทุบประเด็น จัดหนัก! สมคิด มือไม่ถึง ทำคนตกงาน , เงินเยียวยาได้ไม่ครบ https://www.brighttv.co.th/news/politics/thuppraden-somkid

ซึ่งจากรอยร้าวดังกล่าวไม่เพียงแต่ทำให้ หม่อมเต่า ลาออกจากหัวหน้าพรรค เท่านั้น แต่ลาออกจากสมาชิกพรรค ซึ่งแม้หัวหน้าพรรค กับ สมาชิกจะคนละสถานะ การเป็นหัวหน้าพรรค ไม่ต้องลาออกจากสมาชิกพรรคก็ได้

แต่การที่ ลาออก จากสมาชิกพรรค นั่นหมายความว่า หม่อมเต่า คงไม่อยากจะอยู่พรรคนี้อีกต่อไป ซึ่งสะท้อนถึงความเด็ดขาดชัดเจนในการตัดสินใจ อย่างมาก จึงไม่ต่างจากการแตกหักภายในพรรคแล้ว

แม้นาย สุเทพ เทือกสุบรรณ ผู้ก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย และอดีตเลขาธิการกปปส. ไม่ได้มีการทะเลาะเบาะแว้ง หรือขัดแย้ง มีปัญหาอะไรกันทั้งนั้น พร้อมระบุว่า หม่อมเต่า ตัดสินใจออกจากพรรค เป็นการตัดสินใจของท่านเอง ซึ่งก็คงเป็นเรื่องปกติธรรมดาของคนอายุ 75 -76 ปี ขึ้นไปที่มีความคิดของตัวเอง เมื่อมีความทำงานกับคนหมู่มาก จึงอาจจะอึดอัดในระบบพรรค ซึ่งที่ผ่านก็เจอท่านบ่อยๆ ในที่ประชุมแต่ไม่ค่อยได้พูดอะไรกันมาก ก็เป็นเรื่องธรรมดา เพราะโตๆกันแล้ว

ซึ่งจากนี้ก็คงเป็นเรื่องตามกฏระเบียบของพรรค ที่จะต้องประชุมใหญ่ เพื่อเลือกกรรมการบริหารพรรคต่อไป

อย่างไรก็ตาม นายยุคล มองว่าแม้นายสุเทพปฎิเสธความขัดแย้ง แต่การทำอะไรแบบนี้ถือว่าเป็นการหักหน้ากัน เนื่องจากมีการปล่อยข่าวออกมาว่าพรรคไม่ให้อยู่แล้ว มีการกดดันให้ลาออกจากหัวหน้าพรรค

เนื่องจากหากเป็นเรื่องปกติการให้เกียรติกัน การหาทางออกจากกรณีนี้ถือว่าทำได้มากเช่นอาจจะอ้างเรื่องปัญหาสุขภาพในการลงจากเก้าอีกหัวหน้าพรรคก็ได้

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ไทยร่วมใจ แจ้งวันนัดใหม่ สำหรับผู้ที่ถูกเลื่อน 15-18 มิ.ย. มีวันไหนบ้างเช็กเลย

ไทยร่วมใจ แจ้งวันนัดใหม่ สำหรับผู้ที่ลงทะเบียนฉีดวัคซีนในวันที่ 15-18 มิ.ย. 64 หลงัได้รับจัดสรรวัคซีนแล้ว 1 แสนโดส

โฟกัสเดือดทุเรียนดิบ! สั่งกรอบนอกนุ่มใน แต่ที่ได้มาแข็งโป๊กกัดทีฟันแทบแตก(คลิป)

โฟสกัสเดือดทุเรียนดิบ! ทุเรียนเป็นเหตุสังเกตได้ โฟกัส จีระกุล โลละ 1,000 บาท ได้ทุเรียนดิบจนกัดไม่เข้า ซ้ำยังโดน

นิด้าโพล เปิดผลสำรวจ ปชช. อยากให้ บิ๊กตู่ นั่งเก้าอี้นายกฯ เพราะมีความซื่อสัตย์

นิด้าโพล เปิดผลสำรวจ ปชช. สนับสนุนใครเป็นนายกฯ อันดับ 1 ชี้ยังไม่มีใครเหมาะ อันดับ2อยากให้ บิ๊กตู่ นั่งเก้าอี้นายกฯ เพราะมีความซื่อสัตย์

ยุติปลุกเสก ใบมะขามเป็นตัวต่อ หลวงพ่อขอแค่ทำกิจของสงฆ์

หลวงพ่อฤทธิเดช ยุติปลุกเสก ใบมะขามเป็นตัวต่อ หลังกลายเป็นข่าวโด่งดัง ยืนยันขอทำกิจของสงฆ์ตามปกติ ข่าววันนี้

แปลงโฉม! ลีเดีย ศรัณย์รัชต์ หั่นหน้าม้าสลัดลุคใหม่เป็นสาวแบ๊ว น่ารักไม่แพ้น้องเดมี่

เรียกได้ว่าเป็นคุณแม่สาวสวย หุ่นแซ่บ สำหรับ ลีเดีย ศรัณย์รัชต์ ที่มีลูกๆสุดน่ารัก อย่าง พี่ดีแลน และ น้องเดมี่ ล่าสุด คุณแม่ขอเปลี่ยนลุค

ราชกิจจาฯ ประกาศคลายล็อกมาตรการโควิด ร้านอาหารนั่งได้ถึง 5 ทุ่ม เริ่ม 21 มิ.ย. 64

ราชกิจจาฯ ประกาศคลายล็อกมาตรการโควิด ร้านอาหารนั่งได้ถึง 5 ทุ่ม ห้างสรรพสินค้า ดำเนินการได้ตามปกติจนถึง 21.00 น. เริ่ม 21 มิ.ย. 64