เต้ มงคลกิตติ์ ชี้ โทนี่ คือความหวังของคนไทย พร้อมช่วยชี้วิธีช่วยพี่โทนี่สู้คดี

เมื่อวันที่ 7 ก.ค. 2564 เต้ มงคลกิตติ์ สุขสินธานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ โพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊ก โดยระบุว่า

วิกฤตบ้านเมืองตอนนี้ ผู้นำ ที่คนไทยเชื่อมั่น ว่าจะสามาถแก้ปัญหาให้ประชาชนได้ เท่าที่ดูตัวเลือกมีไม่มาก  แต่ที่ผมเห็น ผู้ที่มีประสบการณ์ เคยแก้ปัญหาวิกฤตของบ้านเมืองมาหลายครั้งก็คือ โทนี่ คนเดียว ที่พอที่พี่น้องประชาชนไทยจะฝากความหวังไว้ได้  แต่ติดปัญหา เรื่อง คดีเก่า 3 คดี ที่ศาลฎีกาตัดสินสิ้นสุดแล้ว หลังถูกรัฐประหาร แต่มีวิธีการที่สามารถทำได้

ตามกฎหมายปัจจุบัน ไม่ต้องออกกฎหมายนิรโทษกรรมให้เฉพาะราย คือ พรบ.รื้อฟื้นคดีอาญาใหม่ พ.ศ.2526 คือ ถ้ามีพยานหลักฐานใหม่ ที่เป็นข้อเท็จจริง ว่าไม่มีความเสียหาย  มีพยานทั้งเอกสาร หรือบุคคล ที่ไม่เคยใช้เป็นพยานในการพิจารณาคดีเดิม  สามารถร้องขอต่อศาลให้ไต่สวน หากศาลรับรื้อฟื้นคดีอาญาใหม่ ก็ถือว่าเริ่มกระบวนการใหม่ ผู้นั้นถือว่ายังเป็นผู้บริสุทธิ์  ในระหว่างสู้คดี

ศาลอาจให้ประกันตัวระหว่างสู้คดีที่พิจารณาขึ้นมาใหม่ได้ โดยไม่ต้องคุมขัง  ใช้ชีวิตแบบปกติแบบคนทั่วไป สามารถใช้สมอง ลงมือแก้ไข คุมทีมงานแก้ไขปัญหาให้ประชาชนตอนนี้ได้เลย  ซึ่งโทนี่ก็ไม่จำเป็นต้องออกกฎหมายล้างผิด ข้อหากบฏ ให้กับตนเองและพวกพ้อง ถึง 2 ครั้ง เหมือนนายกปัจจุบัน

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

มงคลกิตติ์ สำนึกผิด! ขออภัยประชาชนทุกคน หลังเลือกประยุทธ์เป็นนายกฯ เผยเสียใจที่สุดในชีวิต

ยิ่งลักษณ์ ห่วงคนไทยเจอปัญหารุมเร้า ฆ่าตัวตายเพิ่มต่อเนื่อง จี้รัฐเลิกวางอำนาจและลองไปนั่งในหัวใจประชาชน

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

น้องไข่เน่า ประกาศ เลิกทำ OnlyFans อย่างถาวร หลังโดนหมายเรียก เผย ยอมถอยดีกว่าดันทุรัง

ยอมถอย! น้องไข่เน่า ประกาศ เลิกทำ OnlyFans หลังโดนตำรวจเรียก กรณีเมื่อ วันที่ 17 กันยายน 2564 ตำรวจไซเบอร์ได้ออกหมายเรียก น้องตะวัน หรือ น้องไข่เน่า จ […]

ถูกและดี! แนะนำกินสมุนไพรไทย ทานระหว่างและหลังติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มภูมิต้านทานให้ร่างกาย

ถูกและดีหาซื้อได้ตามตลาด กรมการแพทย์แผนไทย แนะนํากินสมุนไพรไทย ทานระหว่างและหลังติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มภูมิต้านทานให้ร่างกาย

อาลัย เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ถูกกระทิงขวิด เสียชีวิต 1 ราย ขณะปฎิบัติหน้าที่

อาลัย เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ถูกกระทิงขวิด เสียชีวิต 1 ราย ทั้งนี้ยังมีเจ้าหน้าที่ บาดเจ็บอีก 1 ราย ขณะปฎิบัติหน้าที่

เปิดใจ ลุงขายไอติม เทศกิจไม่ได้ฉกเงิน “เข้าใจต่างคนต่างทำหน้าที่”

เปิดใจ ลุงขายไอติม หลังมีคลิปไวรัลทั่วโลกออนไลน์ ยืนยันเทศกิจไม่ได้ฉกเงินแค่หยิบกระป๋องใส่ท็อปปิ้งไอศกรีม “เข้าใจต่างคนต่างทำหน้าที่”

แพรวา ณิชาภัทร จับมือ ฝน ศนันธฉัตร เข้าพบเจ้าหน้าที่ หลังจับคนร้ายปล่อยคลิปได้!

แพรวา ณิชาภัทร และ ฝน ศนันธฉัตร เข้าพบเจ้าหน้าที่ตำรวจไซเบอร์หลังมีความคืบหน้าจากเหตุการณ์ที่ทั้ง2 ถูกปล่อยคลิปที่โดนแอบถ่ายจากตึกดังย่านอโศก

สรยุทธงง เจอข้อความแชร์ต่อ ใคร ฉีดไฟเซอร์-โมเดอร์นา ถึงตาย ลั่นนี้มัน ข้อมูลเท็จ!

ตรวจสอบด่วน! สรยุทธถึงกับงง เจอข้อความแชร์ต่อ ใครฉีดไฟเซอร์-โมเดอร์นา ถึงตาย ลั่นนี้มัน ข้อมูลเท็จ! วอนหน่วยงานแก้ไข

LINE UP ! ศิลปิน K-pop ที่ขึ้นแสดงที่คอนเสิร์ตครบรอบ 10 ปี ‘MU:CON 2021’

‘MU:CON 2021’ ที่ฉลองครบรอบ 10 ปีในปีนี้ กำลังจะจัดขึ้น ตั้งแต่วันที่ 30 กันยายน ถึง 2 ตุลาคม งานนี้ศิลปิน k-pop ชื่อดังเข้าร่วมเพียบ!