ณัฐวุฒิ ชำแหละปรากฎการณ์ ย้ายประเทศกันเถอะ แสดงให้เห็นว่าคนรุ่นใหม่ไม่เห็นอนาคตประเทศ

ย้ายประเทศกันเถอะ —- นาย ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ หรือ นปช.ได้โพสต์ แสดงความคิดเห็น กรณีที่มีผู้สร้ากลุ่มย้ายประเทศกันเถอะในเฟสบุ๊ก หลังเกิดกระแสความอยากย้ายประเทศ เนื่องจากไม่พอใจปัญหาการแก้วิกฤตโควิด19 ของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จนทำให้ในเวลานี้มีผู้กลุ่มดังกล่าวมากกว่า 5 แสนคนภายในเวลาเพียง 1 วัน

ทั้งนี้ นายณัฐวุฒิได้แสดงความคิดเห็นในประเด็นดังกล่าวดังนี้

หลายปีก่อนเสื้อแดงทำอะไรก็ผิด ถูกฆ่าคดีไม่ถึงศาล แบกรับการดูถูกเหยียดหยาม จนบางคนประชดขึ้นป้าย “ประเทศนี้ไม่มีความยุติธรรม กูขอแยกเป็นประเทศล้านนา” มีคนไปแจ้งความ ร้องป.ป.ช. กลายเป็นเรื่องใหญ่

วันนี้คนหนุ่มสาวใช้เวลา 2 วันรวมตัวกันในเพจ”ย้ายประเทศกันเถอะ”เกินครึ่งล้าน เป็นห่วงว่าใครจะหน้ามืดหาเรื่องจับเด็กอีก ถ้าไม่มีปัญญาหรือไม่คิดจะสร้างอนาคตที่ดีกว่าก็อย่าไปเพิ่มปัญหาเลย กรรมจะตกถึงลูกหลาน

ในเพจนั้นคงมีทั้งแบบคิดจริงจังซึ่งน่าจะเป็นส่วนใหญ่ ประชด เกาะกระแส ฯลฯ ก็คงมีบ้าง แต่รวมความคือพวกเขาศึกษาอดีต เห็นปัจจุบัน และมีข้อสรุปร่วมกันว่าไม่เห็นอนาคตประเทศไทย

ผมเข้าใจพวกเขานะ เพราะวันนี้คนกลุ่มเดียวที่มีอนาคตคือพล.อ.ประยุทธ์กับพวกและกลุ่มพลังอำนาจที่อุ้มชูสนับสนุน คนพวกนี้สมประโยชน์กันและสร้างอนาคตของตัวเองบนฐานอำนาจของกันและกัน

พล.อ.ประยุทธ์อิงพลังที่อุ้มอยู่ ส่วนพลังนั้นก็แอบอยู่กับอำนาจรัฐที่พล.อ.ประยุทธ์ถือไว้ มีรัฐธรรมนูญ 60 เป็นหลักประกัน ใช้การเลือกตั้งฟอกขาว เอา ส.ว. 250 คนเป็นนั่งร้าน ล็อคยุทธศาสตร์ชาติไว้ 20 ปี

คนหนุ่มสาวรับไม่ได้และไม่เห็นวี่แววความเปลี่ยนแปลงก็คงอยากย้ายเพราะประเทศส่วนใหญ่ไม่เป็นแบบนี้ แต่ถึงที่สุดพวกเขาจะเข้าใจตรงกันว่าไม่ใช่เรื่องง่าย และความรู้สึกนี้จะกลายเป็นพลังหันมาสู้เพื่อเปลี่ยนแปลงประเทศให้มีอนาคตเพื่อคนทุกฝ่าย มีพื้นที่ให้คนทุกกลุ่ม มีความเท่าเทียมให้คนทุกคน

ผมเชื่อว่าการต่อสู้นั้นกำลังเกิดขึ้นในขณะนี้ไม่ว่าการชุมนุมแต่ละครั้งคนจะเพิ่มขึ้นหรือลดลงอย่างไรพลังบริสุทธิ์นี้จะไม่หายไป และจะยิ่งขยายตัวในกลุ่มคนที่เติบโตตามกันมา รวมทั้งขยายผลในกลุ่มคนที่ผ่านชีวิตผ่านสังคมมาก่อน

ย้ายประเทศเป็นแสนเป็นล้านคนเป็นไปไม่ได้ แต่คนย้ายข้างความคิดมายืนด้วยกันเป็นไปได้ ถ้าพวกเขาเข้าใจเหตุผลและเข้าถึงความจริง

ผู้มีอำนาจควรเรียนรู้เพราะถ้ารอประชาชนให้บทเรียน อาจเป็นบทเรียนที่ราคาแพงจนคาดไม่ถึง

คนหนุ่มสาวก็ต้องเรียนรู้เช่นกันว่าหลักคิดหรือแนวทางการต่อสู้แบบไหนจะเกิดพลัง และนำสู่ความสำเร็จได้จริงโดยไม่ต้องผ่านบทเรียนที่เจ็บปวดเหมือนพวกผม

ผมไม่อยากเห็นอดีตของตัวเองในการต่อสู้ของคนหนุ่มสาว แต่อยากเห็นอนาคตที่งดงามของประเทศผ่านจิตวิญญาณของพวกเขา

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

แฉพฤติกรรมฉาว มนุษย์ลุง เปิดหน้ากากไอนกลางร้านสะดวกซื้อ ไม่เกรงใจใคร

เพจดัง แฉพฤติกรรม มนุษย์ลุง เปิดหน้ากากอนามัยไอกลางร้านสะดวกซื้อ สารคัดหลั่งกระจายพร้อมเถียงพนักงาน เรื่องของลุง

สิงคโปร์ เจอโควิดกลายพันธุ์ 6 ตัว หวั่นล่ามเข้าไทย ต้องระวังพรมแดนให้ดี

เพจเฟซบุ๊คแชร์ ประเทศเพื่อบ้านอย่าง สิงคโปร์ เจอโควิดกลายพันธุ์ 6 ตัว หวั่นล่ามเข้าไทย และระบาดในประเทศ ต้องระวังพรมแดนให้ดี เพจเฟซบุ๊คอย่าง แพทย์ไทย […]

เขินตามเลย เบส รีวิว ตงตง ยาวเต็มหน้ากระดาษ เจอ ตงตง ตอบกลับ ฟินบ้านแตก!

เรียกได้ว่าเป็นคนคลั่งรักหนักมากเลยจริงๆสำหรับ ตงตง กฤษกร ที่หลังจากที่ได้ใจแบบแมนๆว่าตอนนี้ชอบน้อง เบสท์ รักษ์วณีย์ ลูกสาวคนสวยของ

โล่งใจแล้ว! แทค ภรัณยู โชว์ผลตรวจ ไม่ติดเชื้อโควิด19

 สถานการณ์บ้านเมืองในตอนนี้ต่างโดนพิษโควิดซัดเข้าให้เต็มๆ ส่งผลให้ทีมแพทย์ทำงานกันอย่างหนักหน่วง อีกทั้งเหล่าดารา-นักแสดง ต่างก็ได้รับผลกระทบจากการติด […]

หมอแล็บเปิด ค่ารักษาโควิด รพ.เอกชน เห็นตัวเลขแล้ว ช็อกจนต้องขอขายไต

หมอแล็บเปิดใบเสร็จ ค่ารักษาโควิด โรงพยาบาลเอกชน เห็นตัวเลขแล้วแทบไม่อยากฟื้น ช็อกจนต้องขอขายไตมาจ่ายค่ารักษา

สรุปสิทธิ “บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ” ได้เงินเท่าไร ข่าวดี! จัดไป 2 เด้ง เพิ่มอีก 3200 บาท

สรุปสิทธิของคนที่ถือ “บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ” ได้เงินเท่าไร ได้เท่าไรต่อเดือน และจัดไปอีก 2 เด้อ เพิ่ม 3200 บาท จากสรุปผลการประชุม ครม. ใครถ […]