เปิดจดหมาย นิว มธ. นักศึกษา ปี 1 ที่ถูกตร.บุกจับฐานผิด ม.112 กลางดึก

นิว มธ. —- จากกรณีที่นายศิริชัย นาถึง หรือนิว นักศึกษาวิทยาลัยป๋วย อึ๊งภากรณ์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ชั้นปีที่ 1 และหนึ่งในสมาชิกแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุมได้ถูกตำรวจสภ.คลองหลวงบุกเข้าจับกุมที่หอพัก เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา(13 ม.ค.63) ในข้อความผิดม.112

หลังการจับกุมดังกล่าว บรรดาสมาชิกแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม อย่างนายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือเพนกวิน และน.ส.ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล หรือ รุ้ง สมาชิกแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุมได้เดินทางมายังกองบังคับการตำรวจตะเวนชายแดน และไลฟ์สดผ่านทางเพสบุ๊กเพื่อร่วมสังเกตการณ์ อย่างไรก็ดี นายนิว ศิริชัยไม่ได้อยู่ที่กองบังคับการตำรวจตะเวนชายแดน แต่ถูกควบคุมตัวอยู่ที่สภ.คลองหลวง

ขณะที่บรรดาเพื่อนๆและประชาชนต่างเดินทางมาให้กำลังใจนายนิว ศิริชัย บริเวณหน้าสภ.คลองหลวง จนกระทั่งเวลา 03.50 น.ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน เปิดเผยว่ากลุ่มนักศึกษาด้านหน้าสภ.คลองหลวงได้ประกาศแจ้งว่านิว ศิริชัย จะถูกนำตัวไปฝากขังที่ศาลธัญบุรี ซึ่งเมื่อช่วงเช้าวันนี้ ทนายความกำลังคัดค้านการฝากขังที่ศาล ส่วนบรรดาอาจารย์จากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์เดินทางมาถึงศาลเพื่อประกันตัวนักศึกษาด้วย

ด้านเฟสบุ๊กเพจ แนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุมได้โพสต์จดหมายของนายนิว ศิริชัยได้เขียนจดหมาย ภายหลังที่ถูกจับกุม โดยเนื้อหาในจดหมายระบุว่า

ถึง เพื่อนๆ พ่อแม่ พี่่น้อง ผู้ฝันใฝ่ในประชาธิปไตย

วันนี้ผมถูกจับกุมโดนหมายจับคดีมาตรา 112 โดยตำรวจแนบหลักฐานว่าไปพ่นสีบนรูปภาพของคน ผมจึงอยากเรียนพี่น้องให้ทราบว่าไม่ต้องห่วงผม สู้ต่อไป มันทำร้ายเราได้แค่นี้ และเวลาอยู่ข้างเราเสมอ ขอให้พี่น้องสู้ต่อไป เพื่ออุดมการณ์ ผมแลกได้ แม้ต้องแลกด้วยชีวิต สู้จนกว่าความเท่าเทียมกันจะเกิดขึ้น

“หากขอพรได้ 1 ข้อ ฉันขอให้คนเท่ากับคน”

ศักดินาจงพินาศ ประชาราฎจงเจริญ

ขอบคุณภาพ แนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ไอคอนสยาม ปิด 3 ร้านเสื้อผ้าหลังพนักงานติดโควิด19 แม้ผ่านมาแล้ว 3 วัน

23 มค. 64 ห้าวสรรพสินค้า ไอคอนสยาม ออกประกาศผ่านทางแฟนเพจเฟซบุ๊ก ICONSIAM ว่า ตามที่ไอคอนสยามได้รับแจ้งจากร้าน cc-oo ชั้น 2

เติร์ด Tilly Birds ปลื้มหนัก ! คิด(แต่ไม่)ถึง 100 ล้านวิวแล้ว โพสต์ซึ้งลงทวิตเตอร์

เชื่อได้เลยว่าไม่ว่าใครก็คงต้องเคยได้ยินชื่อเพลง คิด(แต่ไม่)ถึง เพลงสุดฮิตของวงดนตรีอัลเทอร์เนทีฟร็อกมาแรงสุดๆ ในยุคนี้อย่าง Tilly Birds

ซินแสหมิง เผย 2 ลัคนาราศี การเงินดี เฮงรับทรัพย์จนปลายเดือนม.ค.

ซินแสหมิง อาจารย์พงศ์สดายุ นาคทอง เจ้าของฉายา ขงเบ้งเมืองไทย โพสต์ข้อความคำทำนายผ่านเพจเฟซบุ๊ก ซินแสหมิง ขงเบ้งเมืองไทย ดังนี้

“สามารถ​” เเซะ “เสรีพิสุทธิ์​-พิธา” ก่อนอภิปราย​ทำการบ้านบ้าง​ อย่าพูดแต่เรื่องเดิมๆ

วันนี้ (23 ม.ค.) นายสามารถ เจนชัยจิตรวนิช ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงยุติธรรม ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เปิด […]

หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา เผย จัดฮวงจุ้ยห้องนอน จัดแบบไหนถึงจะสมดุล

หมอช้าง หรือ นาย ทศพร ศรีตุลา หมอดูนักพยากรณ์ชื่อดังของประเทศไทย ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความผ่านทางเพจเฟซบุ๊ก หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา ว่า

ณวัฒน์ ลั่น ! สื่อเลิกทำข่าวลุงพลได้แล้ว เอาเวลาไปทำประโยชน์อย่างอื่นเถอะ !

เรียกได้ว่า ทำเอา ณวัฒน์ อิสรไกรศีล ถึงกับเดือดอีกครั้ง โดยในคราวนี้ สาเหตุก็มาจากข่าวดังช่วงนี้ อย่างข่าวของลุงพลนั่นเอง

สาวญี่ปุ่น เครียดจัด! ฆ่าตัวตาย หลังตรวจพบว่าติดเชื้อโควิด19

สาวญี่ปุ่น —- สำนักข่าวเอ็นเอชเคของญี่ปุ่นรายงานว่าพบหญิงสาววัยราว 30 ปี ในกรุงโตเกียวถูกพบเป็นศพเสียชีวิตในบ้านพักของเธอ