เปิดหนังสือ ทนายนกเขา และกลุ่มคนรักสถาบันยื่นต่อสถานทูตเยอรมนี

นายนิติธร ล้ำเหลือ หรือ ทนายนกเขา และนายพิชิต ไชยมงคลจากกลุ่มประชาชนคนไทย และมวลชนคนรักสถาบัน ที่ร่วมกันใส่เสื้อเหลือง ได้เดินทางมาพร้อมกับรถขยายเสียงและนัดรวมตัวกันบริเวณหน้าสถานทูตเยอรมนีในวันนี้(26ต.ค.63)เมื่อเวลา 13.05 น. โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดนมาคอยดูแลความปลอดภัย ซึ่งในระหว่างนั้นมีรายงานว่ามีชายที่เสื้อเหลืองชู 3 นิ้วเพื่อมาป่วนด้วย แต่ไม่ได้มีเหตุรุนแรงแต่อย่างใด

ทนายนกเขา นัดกลุ่มคนรักสถาบัน ไปสถานทูตเยอรมนี บ่าย 2 นี้

ทั้งนี้ ทนายนกเขาได้ยื่นหนังสือต่อสถานทูตเยอรมนี ในเวลา 14.00 น .เพื่อชี้แจงสถานการณ์เรื่องการเมืองไทย และการดำรงอยู่ของสถาบันกษัตริย์ เพื่อให้ทางรัฐบาลเยอรมนีได้เข้าใจข้อมูลข้อเท็จจริงที่ถูกต้อง และได้รับฟังข้อมูลจากทุกฝ่าย เนื่องจากตนเห็นว่ากลุ่มคณะราษฎร และกลุ่มประชาชนปลดแอกพยายามที่จะดึงต่างชาติเข้ามาแทรกแทรกกิจการภายในของไทย ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่ควรทำอย่างยิ่ง โดยในเวลานี้ ทางกลุ่มคนรักสถาบันยังไม่ได้พิจารณาต่อว่าจะเคลื่อนไหวในแนวทางใดต่อไป ทั้งนี้ ตนเชื่อว่าคนไทยสามารถแก้ปัญหาความแย้งเองได้ และต่างชาติคงไม่สบายใจ หากถูกเรียกร้องให้เข้ามายุ่งเกี่ยวกับการเมืองในไทยด้วย

ธรรมศาสตร์และการชุมนุม เผยกลุ่มผู้ชุมนุมเตรียมยื่นหนังสือ ถึงสถานทูตเยอรมนีเย็นนี้

ทั้งนี้ เนื้อหาในหนังสือที่ทนายนกเขายื่นต่อสถานทูตเยอรมนีมีเนื้อหาว่า ทางกลุ่มประชาชนคนไทยมีความกังวลอย่างยิ่งต่อการที่ผู้ชุมนุมบางกลุ่มกำลังจะดึงสหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนีเข้าสู่เวทีความขัดแย้งในไทย อันเกิดมาจากความพยายามช่วงชิงอำนาจทางการเมือง เนื่องจากการทำผิดกฎหมายของผู้นำกลุ่ม ที่พยายามสร้างสถานการณ์ นำความเชื่อทางการเมืองมาผสมผสานกับความเท็จในสื่อสังคมออนไลน์ และการปฏิบัติงานด้านข่าวสาร หรือไอโอ ที่มีประสิทธิภาพ เพื่อครอบงำความคิดของนักเรียน นักศึกษาให้มีความเกลียดขัง มีอคติให้ทำลายทุกสิ่งที่ต่างจากสมัยของตนเองทั้งหทด ซึ่งรวมถึงการนำสถาบันพระมหากษัตริย์เป็นเครื่องมือทำลายล้างระบอบเดิม

ทางกลุ่มประชาชนคนไทยจึงอยากให้รัฐบาลเยอรมนีรับฟัง และพิจารณาข้อมูลทุกอย่างจากทุกฝ่ายเพื่อยับยั้งความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นกับประเทศไทย ที่เกิดจากการบิดเบือนและเป็นเท็จ

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

วราวุธ เผยความพยายาม 16 ปี ป่าแก่งกระจาน เป็นมรดกโลกสำเร็จ

วราวุธ ศิลปอาชา รมว.กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติฯ เผยความพยายาม 16 ปีสำเร็จแล้ว ป่าแก่งกระจาน เป็นมรดกโลก ข่าววันนี้

เฮลั่น! ป่าแก่งกระจาน ได้ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกทางธรรมชาติ

คณะกรรมการมรดกโลก มีมติให้ ป่าแก่งกระจาน ได้ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกทางธรรมชาติ และเป็นมรดกโลกแห่งที่ 6 ของไทย

ศบค.แนะ ชะลอการวอคอินไปฉีดวัคซีน หลังปชช.แห่ใช้บริการ หวั่นเกิดคลัสเตอร์

ศบค.แนะ ชะลอการวอคอินไปฉีดวัคซีน ณ สถานีกลางบางซื่อออกไป หลังปชช.แห่ใช้บริการ จะล้นหลาม ไม่มีการเว้นระยะห่าง หวั่นเกิดคลัสเตอร์ใหม่

อั้ม พัชราภา ตอบแฟนคลับแล้ว หลังขอให้กลับมาเปิดไอจีอีกครั้ง

อั้ม พัชราภา ตอบคำถามแฟนคลับที่มาขอให้กลับไปเปิดไอจีเป็นแบบสาธารณะอีกครั้ง ไม่อย่างงั้นจะงอน งานนี้สาวอั้มตอบเอง เล่นทำเอาแฟนคลับหัวใจเต้น

วัดลาดพร้าว งดรับฌาปนกิจ หลังเจ้าหน้าที่วัดเสียชีวิตจากโควิด พระ เจ้าหน้าที่ต้องกักตัว

วัดลาดพร้าว ประกาศงดรับงานฌาปนกิจ หลังเจ้าหน้าที่วัดเสียชีวิตจากโควิด พระ เจ้าหน้าที่ต้องกักตัว ยืนยันหากสถานการณ์ดีขึ้นจะกลับมารับกิจดังเดิม

แพท ณปภา แจงค่า CT ผ่านรายการ พร้อมโชว์ผลตรวจอีกครั้ง แฟนคลับส่งกำลังใจเพียบ!

จากกรณีที่ แพท ณปภา ติดเชื้อโควิด 19 หลังจากที่ตรวจหาเชื้อในครั้งที่ 4 ต่อมา แพท ณปภา ได้มีการไปตรวจหาเชื้ออีกครั้ง ซึ่ง ครั้งที่ 3 และ 4

เปิดสรรพคุณ และวิธีทาน ฟ้าทะลายโจร-กระชาย ทานอย่างไร ให้ได้ผล และรักษาอาการโควิด19

เปิดวิธี ทาน ฟ้าทะลายโจร-กระชาย ทานอย่างไร ให้ได้ผล ทานคู่กันได้ไหม และรักษาอาการโควิด19 ได้จริงหรือ อยากรู้ไปดูกันเลย!