รองโฆษกกองทัพบก ฉะ กลุ่มเยาวชนปลดแอก แค่ม็อบมุ้งมิ้ง ลบแล้วชาวเน็ตแคปทัน

จากกรณี กลุ่มเยาวชนปลดแอก หรือ FreeYOUTH ได้ออกมาชุมนุมเพื่อเรียกร้องให้รัฐบาลประกาศยุบสภา บริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตยทั้งนี้ มี 3 ข้อเรียกร้องต่อรัฐบาล คือ 1.หยุดคุกคามประชาชน 2.ต้องประกาศยุบสภา 3.แก้ไขรัฐธรรมนูญปี 60 โดยภายใน 2 สัปดาห์ หากไม่มีการตอบรับใดๆจากรัฐบาลจะยกระดับการชุมนุมเป็นการชุมนุมใหญ่

วันที่ 19 กรกฎาคม 2563 พ.อ.หญิง นุสรา วรภัทราทร รองโฆษกกองทัพบก ได้โพสต์ข้อความยาวถึงกลุ่มผู้ชุมนุม เยาวชนปลดแอก ก่อนจะลบโพสต์ทิ้ง แต่มีชาวเน็ตได้มีการแคปไว้ได้ทัน โดยเรียกเป็นการชุมนุมครั้งนี้ของเหล่านักศึกษาว่า เป็นม็อบมุ้งมิ้ง ตีกันเอง ระแวงกันเอง จนสลายการชุมนุมกันเอง และพูดถึงข้อเรียกร้องของม็อบมุ้งมิ้ง 3 ข้อ

1.ต้องยุบสภา น้องคะ อีก 2 ปีครึ่งก็ต้องเลือกตั้งใหม่แล้วค่ะ ป่านนั้นโควิด-19 จะหาวัคซีนได้หรือยังไม่รู้

2.ต้องแก้รัฐธรรมนูญ อันนี้งงมาก แค่เหตุผลของ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ที่ออกมาควบคุมโรคระบาด น้องยังไม่เก็ตเลย ตอนที่ทำประชาพิจารณ์และลงมติรับรัฐธรรมนูญ น้อง ๆ ทำอะไรอยู่ ข้อนี้ต้องระบุให้ชัดหน่อย ว่าต้องการแก้มาตราไหน เอาให้ชัด ๆ ไปเลยค่ะ ใช่ที่มีป้ายเกี่ยวกับสถาบันหรือไม่

3. ต้องเลิกคุมคามประชาชน เอิ่ม น้องคะ ถ้าประชาชนไม่ทำผิดกฎหมาย ใครหน้าไหนก็ทำอะไรไม่ได้นะคะ ยุคนี้บางคนโกหก ปั้นข่าวปลอม ด่าตั้งแต่เจ้าลงมา ยังใช้มาตรการเบาไปหาหนักอยู่เลย จนเริ่มลำไยเจ้าหน้าที่แล้วเหมือนกัน เจอพวกโพสต์หมิ่นทุกวัน แต่อย่างว่านะ ส่วนใหญ่เป็นอวตาร หรือคนที่ถูกจับมักลงเอยด้วย รู้เท่าไม่ถึงการณ์ มีประวัติทางจิต พร้อมระบุว่า พวกที่อยู่เบื้องหลังหวังให้มี “เคสบูชายัญ” จะได้ออกมาเรียกร้องกันต่อ ตอนนี้ประเทศเรากำลังไปได้ดี แนะนำน้อง ๆ เอาเวลาไปทำมาหากิน โดยระบุดังนี้ ว่าให้ไปหางานท่องเที่ยว, เดลิเวอรี่ให้นักท่องเที่ยว, ขายของออนไลน์, ทำงานเกษตรขายต้นไม้ และสุดท้ายระบุสั้น ๆ ว่า “ถ้าไม่งอมืองอเท้า ไม่มีวันอดตายหรอก”

Va Kim
ภาพ Va Kim

หมอลำแพรวพราว ทุ่ม 3 แสนเหมาเครื่องบินพาแม่รักษาด่วน

หมอลำแพรวพราว ทุ่มเงินกว่า 3 แสนบาทเหมาเครื่องบินเจ็ตพาแม่ไปรักษาด่วน ล่าสุดอาการแม่ดีขึ้นแล้ว ขอบคุณทุกคนที่ช่วยเหลือ

“ซาร่า คาซิงกินี” แจงปม “แม็กซ์เวลล์” ถูกกดน้ำ!! เผย น้องฝึกดำน้ำมาอย่างดี

ซาร่า คาซิงกินี แจงปม “แม็กซ์เวลล์” ถูกกดน้ำ!! กลายเป็นประเด็นเรื่องราวที่ลุกลามไปเรื่อยๆสำหรับเรื่องของ ไมค์ พิรัชต์ และ ซาร่า คาซิงกินี

แนวร่วมธรรมศาสตร์ ปลุกม็อบอีสานต้านรัฐประหาร ลั่นกองรบ 4 ต.ค.นี้

เพจเฟซบุ๊ก แนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม โพสต์ข้อความระบุว่า “งานใหญ่แบบเบิ้มๆ ที่อีสาน แล้วเจอกัน” ได้แชร์เพจ กลุ่มแนวร่วมนิสิต

ยังไง !! “อิงอิง อิงณภัสร์” เผย ถูก “เป๊ก สัณชัย” ซ้อมจริง !! ลั่น ! เย็บ 14 เข็ม

อิงอิง อิงณภัสร์ กลายเป็นประเด็นใหญ่ สำหรับ เป๊ก สัณชัย สามีของนักแสดงสาวฉายาตำนานเมียหลวงอย่าง ธัญญ่า ธัญญาเรศ ที่งานนี้มีนักศึกษาสาว

ศบค. อัพเดท ไทยติดเชื้อ โควิด-19 พุ่ง 22 ราย เป็นทหารไทยกลับจากตปท.

ศบค. อัพเดทสถานการณ์ โควิด-19 วันนี้ ไทยพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 22 คน มากที่สุดจากซูดานใต้ เป็นทหารไทยกลับจากสหประชาชาติ