รองโฆษกกองทัพบก ฉะ กลุ่มเยาวชนปลดแอก แค่ม็อบมุ้งมิ้ง ลบแล้วชาวเน็ตแคปทัน

จากกรณี กลุ่มเยาวชนปลดแอก หรือ FreeYOUTH ได้ออกมาชุมนุมเพื่อเรียกร้องให้รัฐบาลประกาศยุบสภา บริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตยทั้งนี้ มี 3 ข้อเรียกร้องต่อรัฐบาล คือ 1.หยุดคุกคามประชาชน 2.ต้องประกาศยุบสภา 3.แก้ไขรัฐธรรมนูญปี 60 โดยภายใน 2 สัปดาห์ หากไม่มีการตอบรับใดๆจากรัฐบาลจะยกระดับการชุมนุมเป็นการชุมนุมใหญ่

วันที่ 19 กรกฎาคม 2563 พ.อ.หญิง นุสรา วรภัทราทร รองโฆษกกองทัพบก ได้โพสต์ข้อความยาวถึงกลุ่มผู้ชุมนุม เยาวชนปลดแอก ก่อนจะลบโพสต์ทิ้ง แต่มีชาวเน็ตได้มีการแคปไว้ได้ทัน โดยเรียกเป็นการชุมนุมครั้งนี้ของเหล่านักศึกษาว่า เป็นม็อบมุ้งมิ้ง ตีกันเอง ระแวงกันเอง จนสลายการชุมนุมกันเอง และพูดถึงข้อเรียกร้องของม็อบมุ้งมิ้ง 3 ข้อ

1.ต้องยุบสภา น้องคะ อีก 2 ปีครึ่งก็ต้องเลือกตั้งใหม่แล้วค่ะ ป่านนั้นโควิด-19 จะหาวัคซีนได้หรือยังไม่รู้

2.ต้องแก้รัฐธรรมนูญ อันนี้งงมาก แค่เหตุผลของ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ที่ออกมาควบคุมโรคระบาด น้องยังไม่เก็ตเลย ตอนที่ทำประชาพิจารณ์และลงมติรับรัฐธรรมนูญ น้อง ๆ ทำอะไรอยู่ ข้อนี้ต้องระบุให้ชัดหน่อย ว่าต้องการแก้มาตราไหน เอาให้ชัด ๆ ไปเลยค่ะ ใช่ที่มีป้ายเกี่ยวกับสถาบันหรือไม่

3. ต้องเลิกคุมคามประชาชน เอิ่ม น้องคะ ถ้าประชาชนไม่ทำผิดกฎหมาย ใครหน้าไหนก็ทำอะไรไม่ได้นะคะ ยุคนี้บางคนโกหก ปั้นข่าวปลอม ด่าตั้งแต่เจ้าลงมา ยังใช้มาตรการเบาไปหาหนักอยู่เลย จนเริ่มลำไยเจ้าหน้าที่แล้วเหมือนกัน เจอพวกโพสต์หมิ่นทุกวัน แต่อย่างว่านะ ส่วนใหญ่เป็นอวตาร หรือคนที่ถูกจับมักลงเอยด้วย รู้เท่าไม่ถึงการณ์ มีประวัติทางจิต พร้อมระบุว่า พวกที่อยู่เบื้องหลังหวังให้มี “เคสบูชายัญ” จะได้ออกมาเรียกร้องกันต่อ ตอนนี้ประเทศเรากำลังไปได้ดี แนะนำน้อง ๆ เอาเวลาไปทำมาหากิน โดยระบุดังนี้ ว่าให้ไปหางานท่องเที่ยว, เดลิเวอรี่ให้นักท่องเที่ยว, ขายของออนไลน์, ทำงานเกษตรขายต้นไม้ และสุดท้ายระบุสั้น ๆ ว่า “ถ้าไม่งอมืองอเท้า ไม่มีวันอดตายหรอก”

Va Kim
ภาพ Va Kim

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

แรงจัด ! แกรนด์ เดอะสตาร์ ซัดหนัก คดีธรรมนัส ‘ศาลพระภูมิตายายยังศักดิ์สิทธิ์กว่า’

แกรนด์ เดอะสตาร์ – หลังจากที่มีการตัดสินคดีของ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ว่ายังมีคุณสมบัติเป็น ส.ส. และรัฐมนตรีตามเดิม แม้ว่าเคย

หลุมไหนสั่ง หนุ่มไรเดอร์สุดหลอน ลูกค้าปักหมุด ให้ส่งที่หลุมศพ

กลายเป็นคลิปกระแสมาแรงใน Tiktok เมื่อผู้ใช้งาน boychainat หนุ่มไรเดอร์สุดหลอน ได้โพสต์คลิปสุดหลอน ขับรถไปส่งอาหาร แต่ดันให้ไปส่งที่หลุมศพ

ช่วยอีกแรง! แอร์ ภัณฑิลา เตรียมส่งรถตู้ให้เจ้าหน้าที่ เพื่อใช้รับส่งผู้ป่วย

แอร์ ภัณฑิลา /เรียกได้ว่าในสถานการณ์ตอนนี้ของประเทศไทยที่กำลังเผชิญหน้ากับการแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้เหล่าดาราศิลปิน

อดใจรออีกนิด! อนุทิน ยืนยัน วัคซีนไฟเซอร์ มาไทยแน่ คาดได้รับ 10- 20 ล้านโดส

วัคซีนไฟเซอร์ — เมื่อวันที่ 7 พ.ค. นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ได้ภาพ

หมอกฤษณ์ คอนเฟิร์ม 5 ราศี ดวงมาฟ้าเปิด ร่ำรวยเงินทอง

หมอกฤษณ์ หรือ หมอกฤษณ์ คอนเฟิร์ม โพสต์ผ่านเฟสบุ๊คเพจว่า หมอกฤษณ์ คอนเฟิร์ม! 5 ราศี ฟ้าเปิด สิ่งดีๆ กำลังเข้ามา

สองพี่น้อง เมาเหล้า ทะเลาะเดือด ก่อนพี่คว้ามีดฟันคอน้อง ดับกลางสวน เหตุตัด ชะอมริมรั้ว

สองพี่น้อง เมาเหล้า มีเกิดปาดเสียงกันเรื่องตัด ชะอมริมรั้ว ก่อน พี่คว้ามีดฟันคอน้อง ดับกลางสวน อ้างไม่ได้ตั้งใจ แค่ป้องกันตัว

เช็คพื้นฐานดวงชะตา 12 ราศี แบบแม่น ๆ โดย หมอไก่ พ.พาทินี

หมอไก่ พ.พาทินี หมอดูชื่อดัง ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความผ่านทางเพจเฟซบุ๊ก ว่า เช็คพื้นฐานดวงชะตา 12 ราศี แบบแม่น ๆ โดย หมอไก่ พ.พาทินี