รุ้ง ปนัสยา เคลื่อนไหวแล้ว! หลังเข้าเรือนจำอีกรอบ ลั่นวันหนึ่งประชาชนจะชนะ ขอแค่ไม่หยุดสู้ไปเสียก่อน

รุ้ง ปนัสยา —- หลังจากที่ ศาลอาญากรุงเทพใต้ มีคำสั่งไม่ให้ประกันตัว น.ส. ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล หรือ รุ้ง แกนนำธรรมศาสตร์และการชุมนุม ในความผิดคดีอาญามาตรา 112 จากการทำกิจกรรม “ใคร ๆ ก็ใส่ครอปท็อป ไปเดินสยามพารากอน” เมื่อวันที่ 20 ธันวาคม 2563 ที่ผ่านมา

ล่าสุด เมื่อวันที่ 16 พ.ย.2564 เฟซบุ๊กของรุ้ง ปนัสยาได้โพสต์ข้อความ เปิดเผยความรู้สึก หลังจากที่ตนต้องกลับเข้าไปในเรือนจำอีกรอบ โดยระบุว่า

เรื่องเมื่อวานที่เกิดขึ้นนั้นเหนือความคาดหมายของเรามากๆ เราไม่นึกว่าเมื่อวานเป็นวันที่เรากลับเข้ามาเรือนจำอีกครั้งหนึ่ง ช่วงนี้เป็นช่วงที่เราพยายามมากๆในการจัดการชีวิตตัวเองให้เรียบร้อย พยายามตามเรื่องเรียนให้ทัน วันที่ 14 พฤศจิกายนที่ผ่านมาไม่ได้ไปม็อบด้วย เพราะว่าต้องทำงานวิจัย ขอโทษทุกคนด้วยที่ไม่ได้อยู่ตรงนั้น ต้นเดือนธันวาคมนี้ ก็จะสอบปลายภาคแล้ว ไม่รู้จะได้ออกจากเรือนจำทันมั้ย แต่ถ้าไม่ทัน มันก็คงเป็นอีกเทอมหนึ่งที่เราต้องเสียทุกอย่างที่พยายามทำมาไป

ฝากทุกคนที่อยู่ข้างนอกว่าให้กำลังใจนะ หนทางมันดูลำบาก แต่เราก็คงจะพูดเหมือนเดิมทุกครั้ง ว่าอย่างไรวันหนึ่งประชาชนจะชนะ ขอแค่ไม่หยุดสู้ไปเสียก่อน เรายืนยันเหมือนเดิมจากคนที่เพิ่งเข้ามาในนี้อีกครั้ง ว่าคนข้างในว่าจะได้ออกไปเมื่อไหร่ จะเร็วหรือช้าแค่ไหน ขึ้นอยู่กับคนข้างนอก

ฝากบอกทุกคนด้วย อยากออกไปสู้กับทุกคน

16 พ.ย. 64

รุ้ง ปนัสยา

ทัณฑสถานหญิงกลาง

โพสโดยพี่สาวน้องรุ้ง

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

รุ้ง ปนัสยา ชี้เรือนจำสกปรก ไม่มีแม้สบู่ เข้ายื่นหนังสือร้องขอมาตรการป้องกันโควิดในเรือนจำ

ตร.บุกค้นบ้านรุ้ง ปนัสยา-เบนจา พร้อมจับกุม บี๋ นิรา จาก แนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม

รุ้ง ปนัสยา เผยอาการป่วยโควิด เพนกวิน น่าเป็นห่วง ปอดมีฝ้า-หมอจัดยาให้ผิด

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศ ชะลอนำเข้าสุกร หรือซากสุกรจากลาวเป็นเวลา 90 วัน

ชะลอนำเข้าสุกร  —- เมื่อวันที่ 17 ม.ค. 2565 เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา ได้เผยแพร่ ประกาศกรมปศุสัตว์ เรื่อง ชะลอการนําเข้าหรือนําผ่านราชอาณา

ราชกิจจานุเบกษา ประกาศ ลดค่าโอน-จดจำนองบ้าน-คอนโด มีผลแล้ววันนี้ (18 ม.ค.2565)

เมื่อวันที่ 17 มกราคม 2565 เว็บไซต์ ราชกิจจานุเบกษา ประเภท ง ตอนพิเศษ เผยแพร่ประกาศกระทรวงมหาดไทยเรื่อง การเรียกเก็บค่าธรรม

แบบนี้ก็ได้ด้วย? สาวญี่ปุ่นประกาศทิ้งลูก หลังจับได้ว่าหนุ่มผู้ บริจาคอสุจิ ที่เคยร่วมหลับนอนด้วย 10 ครั้ง ไม่ใช่คนญี่ปุ่น

บริจาคอสุจิ — เว็บไซต์เดลี่เมล์ของอังกฤษรายงาน โดยอ้างรายงานจากสำนักข่าวโตเดียว ชิมบัน ของญี่ปุ่น ที่รายงานหญิงวัย 30 ปี จากกรุงโตเกียว

ทำมาตั้งแต่เด็ก! โจ๋ 19 ไม่เรียนหนังสือ ขับรถส่งยาบ้า มาตั้งแต่ 17 เคยโดนจับออกมาทำแบบเดิม

โจ๋ 19 ขับรถส่งยาบ้า 2.1 ล้านเม็ด ไม่เรียนหนังสือ เป็นอาชีพที่ทำมาตั้งแต่เด็ก เคยโดนจับออกมาทำแบบเดิม ชุดปราบปรามยาเสพติด ตำรวจภูธรจังหวัดอุดรธานี รับ […]

กองประกวดเตรียมลุกเป็นไฟ! โกโก้ อารยะ ขึ้นแท่นผู้จัดการคนใหม่ของมิสแกรนด์ฯ

บอสณวัฒน์ดัน โกโก้ อารยะ นั่งเก้าอี้ผู้จัดการกองประกวดคนใหม่ของมิสแกรนด์ฯ เจ้าตัวลั่น จะขอทำหน้าที่ให้ดีที่สุด

อุทาหรณ์! ฉีดโบท็อกซ์ หวังหน้าสวยแต่พลาด ตาปิดข้างนึงเตือนเช็คหมอให้ดี

เตือนเป็นอุทาหรณ์ สาวรักสวยรักงามไป ฉีดโบท็อกซ์ แต่ไม่รู้เกิดอะไรขึ้น หลังจากฉีดมาได้ 1 วัน ตาปิดไปข้างหนึ่ง ลั่นเตือนสาวๆควรเช็กประวัติ

หลายคนไม่เหงา! เคล็ดลับการรักษาชีวิตคู่ ของสาว TikTok หาแฟนให้สามี อนุญาตให้มีลูกกับใครก็ได้

เคล็ดลับการรักษาชีวิตคู่ ของสาว TikTok อนุญาตใช้แอปหาคู่เลือกใครก็ได้ มีลูกก็ได้ ชวนมาอยู่บ้านเลี้ยงดูดั่งพี่น้อง ผู้ใช้ TikTok cliquebaittvplayhouse […]