เอ๋ ปารีณา โร่ขอโทษสื่อ อ้างเรื่อง MOU แค่ล้อเล่นขำๆกับนักข่าว

ปารีณา ไกรคุปต์ ขอโทษสื่อมวลชนที่ทำให้เข้าใจผิดเรื่องการทำ MOU อ้างแค่พูดเล่นขำๆกับผู้สื่อข่าวรายหนึ่ง

23 พ.ย. เอ๋ ปารีณา ไกรคุปต์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรราชบุรี เขต 3 พรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยถึงการงดให้สัมภาษณ์เรื่องที่ดินในครอบครอง 1,700 ไร่ ที่อ้างว่ามีการทำ MOU กับผู้สื่อข่าว ว่า ขอโทษพี่ๆนักข่าวทุกคน ที่อาจทำให้เข้าใจผิดว่านักข่าวมีผลประโยชน์อะไร จริงๆ มันเป็นเรื่องระหว่างตนกับพี่สื่อมวลชนคนหนึ่งที่ตกลงกัน เพราะพี่เขาขอมาสัมภาษณ์เรื่องที่ดิน ตนบอกว่าตนไม่สัมภาษณ์เรื่องนี้แล้ว ตกลงกันนะ เราทำ MOU กันแล้วนะ เป็นการคุยเล่นกันลอยๆ เท่านั้น

ทั้งนี้ ขอยืนยันว่า การทำ MOU กับนักข่าว ไม่ใช่การลงชื่อตกลงกันอย่างเป็นทางการกับสื่อ อย่างที่มีการเข้าใจกัน เป็นเพียงการพูดคุยกับสื่อมวลชนรายหนึ่งที่ต้องการสัมภาษณ์เรื่องที่ดิน ซึ่งตนปฏิเสธ ไม่ขอให้สัมภาษณ์ เมื่อขอสัมภาษณ์เรื่องอื่นตนจึงตกลงที่จะให้สัมภาษณ์ โดยทำความเข้าใจกันว่า จะไม่พูดถึงเรื่องที่ดิน จึงคุยเล่นด้วยคำว่า “งั้นเราทำ MOU กันนะ” เป็นการพูดคุยกันปกติ และขอให้บอกนักข่าวคนอื่นด้วย เพราะเข้าใจว่าจะมีการส่งไลน์กลุ่มนักข่าวกัน ไม่คิดว่าจะไม่มีการบอกต่อ โดยตนไม่คิดว่าจะถูกนำไปเป็นประเด็นโจมตีอีก

อย่างไรก็ตาม MOU ที่กล่าวถึง ไม่เกี่ยวกับหนังสือชี้แจงที่มีการแชร์อยู่ในโซเซียล หนังสือชี้แจงทำขึ้น หลังถูกนักข่าวช่องหนึ่งซักถามอย่างหนัก ขอยืนยันว่าไม่ขอให้สัมภาษณ์ใดๆ เรื่องที่ดินเพราะอยู่ในกระบวนการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ ตนยินดีให้ความร่วมมือเจ้าหน้าที่จึงขออภัยและขอความเห็นใจ นอกจากนี้ ขอยืนยันว่า ตนไม่ได้ใช้โซเชี่ยลมีเดียอย่าง เฟซบุ๊ก มากว่าเดือนเศษแล้ว เพราะเปิดมากี่เพจก็ถูกรายงานให้ระงับการใช้งาน จึงขอให้สื่อมวลชน ไม่นำ Facebook ปลอมมานำเสนอข่าว และขอความเห็นใจในเรื่องนี้ด้วย รวมถึงขอโทษสื่อมวลชนทุกคนที่ทำให้เข้าใจผิด

โฆษกสตช. เผยยกระดับด่านโควิด ใครฝ่าฝืนเจอจับ-ติดคุก

โฆษกสตช. เผยยกระดับด่านตรวจโควิด-19 กว่า 400 แห่ง ทั่วประเทศ หากฝ่าฝืนมีโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี หรือปรับไม่เกิน 40,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

ปิดทางด่วนรับ เคอร์ฟิว 4 ทุ่ม – ตี 4 มีผลทันทีคืนนี้ 3 เมย. 63

เคอร์ฟิว รายงานข่าวแจ้งว่า การทางพิเศษแห่งประเทศไทย หรือ กพท. เปิดเผยว่า ว่าจากข้อกำหนดออกตามความในมาตรา 9 แห่งพระราชกำหนดการ

ผู้ว่าฯจันทบุรี งัดยาแรง ปิดทะเล-ชายหาด ไม่ใส่หน้ากากปรับ 1 แสน

ผู้ว่าฯจันทบุรี ประกาศเข้ม ปิดพื้นที่ชั่วคราว แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ทะเล ชายหาด สวนสาธารณะ ใครไม่สวมหน้ากากอนามัยปรับ 1 แสน

จ่อเลิกเดิน เรือคลองแสนแสบ เหตุไม่เว้นระยะห่างทางสังคม

รมช.คมนาคม เผยเตรียมหารือรมว.คมนาคมยกเลิก เรือคลองแสนแสบ เนื่องจากควบคุมยาก ไม่มีการเว้นระยะห่างทางสังคม ช่วงโควิด-19 ระบาดหนัก