หมอวงรค์ ห่วงมือที่สามฉวยโอกาส ซัดเพนกวิน รับผิดชอบชีวิตไหวรึเปล่า

ชุมนุมใหญ่ นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม แกนนำกลุ่มไทยภักดี เผยถึงสถานการณ์การชุมนุมของกลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม ในวันที่ 19-20 ก.ย.นี้ ว่า ตนกังวลว่าการชุมนุมรอบนี้ เยาวชนจะมาน้อย แต่จะมีการขนคนมาร่วมมากขึ้นจากกระแสการเกิดรัฐประหาร และตนไม่เห็นถึงเหตุผลเพียงพอที่จะก่อให้เกิดรัฐประหาร แต่ถ้าหากมีภาพผู้เสียชีวิต อาจจะโดนนำมาหาผลประโยชน์ได้  โดยเฉพาะสื่อต่างชาติพร้อมที่จะสร้างกระแสให้รุนแรงมากขึ้น

ถึงแม้ตนจะไม่พอใจรัฐบาลของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและรมว.กลาโหม แต่รัฐบาลชุดนี้ไม่เลวร้ายถึงขั้นที่จะต้องเกิดเหตุรุนแรงอย่างสมัยของ นายทักษิณ หรือ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกฯ

ตนได้แต่ภาวนาอย่าให้รุนแรง ส่วนคนที่หนุนหลัง ก็คงจะเป็นพรรคการเมืองที่อ้างว่าเป็นประชาธิปไตย แต่ความจริงเป็นเผด็จการที่รุนแรง และไม่มีความยุติธรรม ต้องกล้าที่จะรับผิดชอบชีวิตของเด็กทุกคน หากจะมาร่วมการชุมนุม เพราะแกนนำอย่าง นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ เพนกวิน ก็ไม่มีศักยภาพมากพอ 

ส่วนการที่แกนนำคณะก้าวหน้าประกาศเข้าร่วมการชุมนุมมีนัยแอบแฝงหรือไม่นั้น คนกลุ่มนี้ต้องการล้มล้างสถาบัน ทำไมไม่มองรัฐบาลชุดก่อนสร้างความเดือดร้อนให้กับประเทศแค่ไหน พวกเขาเห็นแก่ตัวและพึ่งไม่ได้ พร้อมที่จะลอยตัวอยู่เหนือความวุ่นวายทั้งหมด  ซึ่งการที่ม็อบเยาวชนออกมาเรียกร้อง 10 ข้อ ตนมองไม่เห็นถึงผลประโยชน์สำหรับประชาชน รวมถึงเป็นการลิดรอน จำกัดสิทธิเสรีภาพของสถาบันกษัตริย์ นี่คืออคติส่วนบุคคล ไม่มีเหตุผล ดึงสถาบันลงต่ำ

ส่วนเหตุการณ์ม็อบชนม็อบ ยืนยันว่าไม่มีแน่นอน กลุ่มไทยภักดีมีจุดยืน และเราจะหยุดทุกกิจกรรมทางการเมืองจนถึงวันที่ 23 ก.ย. ซึ่งเป็นเพียงการนำรายชื่อผู้ที่คัดค้านการแก้รัฐธรรมนูญ ไปยื่นต่อประธานวุฒิสภาเท่านั้น

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ประธานฯชวน!! เผยไม่ต้องตั้งเครื่องตรวจอาวุธ ชี้อยู่ที่วุฒิภาวะ แม้ตรวจเข้มแค่ไหนแต่ปฏิบัติไม่ได้ก็จบ

ประธานฯชวน!! บอกไม่ต้องตั้งเครื่องตรวจ “อยู่ที่วุฒิภาวะของแต่ละบุคคล ไม่ใช่ออกระเบียบมาเข้มข้น แต่กลับไม่ปฏิบัติ จริงๆ แล้วระเบียบอาจไม่

ป้ามือตบปมเด็ก นร.ไม่เคารพธงชาติ เข้ากราบขอโทษครอบครัวเด็ก ลั่นบันดาลโทสะ!

ป้ามือตบปมเด็ก นร.ไม่เคารพธงชาติ เข้ากราบขอโทษครอบครัวเด็กแล้ว จากประเด็นดราม่าผู้หญิงเสื้อแดงทำร้ายร่างกายนักเรียนหญิงรายหนึ่ง

ทำไมต้องลอยกระทง? เปิด 8 ความเชื่อ วันลอยกระทง

ทำไมต้องมีการลอยกระทง ที่มาเกิดขึ้นในวันเพ็ญเดือน 12 หรือวันขึ้น 15 ค่ำเดือน 12 เป็นพระจันทร์เต็มดวงวันลอยกระทงเป็นพิธีอย่างอื่นที่

ดราม่า ไอรีน Red Velvet ไม่จบ ชาวเน็ตแซะแรง! “มีแค่ 4 คนดีกว่าเยอะ”

จากกรณีเรื่องราวความขัดแย้งระหว่าง ไอรีน Red Velvet และสไตลิสต์ที่ร่วมงานด้วย ได้ส่งผลกระทบทั้งงานและตัวสมาชิกในวงคนอื่นๆ

ศาลสั่งจำคุก!แก๊ง ลิขสิทธิ์กระทง ข้อหากรรโชกทรัพย์ เด็กหญิง 15 ปี

คืบหน้าคดี ลิขสิทธิ์กระทง ที่จังหวัดนครราชสีมา จากกรณีที่เด็กหญิงวัย 15 ปีถูกดำเนินคดีข้อหาลิขสิทธิ์กระทง เมื่อปี 2562

ชัดเจน! บริษัทเอกชน โพสต์ชุดพนักงานแบบใหม่เป็นเสื้อเหลืองระบุใครไม่สะดวกใจใส่ ให้เขียนใบลาออก

ชัดเจน! Facebook บริษัทมายโฮมดีเวล๊อปเมนต์จำกัดข้อความผ่าน Facebook เมื่อวานนี้ระบุว่าเป็นวันแรกกับแบบฟอร์มเสื้อพนักงานชุดใหม่