ยุทธพงศ์ ซัด บิ๊กตู่ ละเลยตรวจสอบปม อคส. ทุจริตจัดซื้อถุงมือยาง

นาย ยุทธพงศ์ จรัสเสถียร รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย และ ส.ส.มหาสารคาม ตั้งกระทู้ถามสดด้วยวาจาเรื่อง การจัดซื้อถุงมือยางขององค์การคลังสินค้า หรือ อคส. มูลค่า 112,500 ล้านบาท ว่า ที่วันนี้มีคนออกมาไล่นายกรัฐมนตรี เพราะ พล.อ.ประยุทธ์ เพิกเฉย ปล่อยปละละเลย ไม่ปฏิบัติตามนโยบายที่ได้แถลงไว้ต่อสภา ในเรื่องการป้องกันและปราบปรามการทุจริต

นายยุทธพงศ์ กล่าวว่า เมื่อวันที่ 22 มิถุนายน 2563 มีการจัดตั้งบริษัท การ์เดียนโกลฟส์ จำกัด ขึ้นมา โดยมีทุนจดทะเบียน 5 ล้านบาท เพื่อทำสัญญาซื้อขายถุงมือยางกับ อคส. ในวันที่ 31 สิงหาคม จำนวน 500 ล้านกล่อง ราคากล่องละ 225 บาท รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 112,500 ล้านบาท และอีก 3 วันถัดมา มีการจ่ายเงินค่ามัดจำ 2,000 ล้านบาท

ขอตั้งข้อสังเกตว่า บริษัทที่เพิ่งจดทะเบียนเพียง 2 เดือน ได้ทำสัญญาซื้อขายเป็นเงินจำนวนมากกว่าแสนล้านบาท ซึ่ง อคส. ไม่เคยทำสัญญาซื้อขายในลักษณะนี้มาก่อน สัญญาเพียง 4 หน้า โดยไม่ผ่านอัยการสูงสุด ซึ่งอดีตรักษาการผู้อำนวยการ อคส. คงไม่สามารถกระทำเพียงคนเดียวได้ ต้องมีเจ้าหน้าที่อื่นเกี่ยวข้องอีกหลายคน

ทั้งนี้ มีการจ่ายเงินมัดจำล่วงหน้าไปแล้ว จะยับยั้งความเสียหายได้หรือไม่ เพราะถ้าตามเงินคืนไม่ได้ อคส. จะมีปัญหาเรื่องสภาพคล่อง เป็นหนี้ขึ้นมาอีก 2,000 ล้านบาท ทันที

“วันนี้เงิน 2,000 ล้านบาทอยู่ที่ไหน พล.อ.ประยุทธ์ จริงใจกับการประกาศนโยบายปราบปรามการทุจริตหรือไม่ เกิดการทุจริตมาเป็นเดือนแล้ว แต่นายกฯยังเฉยอยู่ ท่านปล่อยปละละเลยหรือไม่ และจะดำเนินการจัดการเรื่องนี้อย่างไรต่อไป” นายยุทธพงศ์ ระบุ

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

เฉลย! เติมคำในช่องว่างไวรัลอวยพรวันปีใหม่ ผู้สมัคร สส. ไทยสร้างไทย

เฉลยคำตอบภาพไวรัล ภูวพัฒน์ ชนะสกล ผู้สมัคร สส. ไทยสร้างไทย โพสต์ปริศนา ก่อนมีชาวเน็ตแชร์และเข้ามาตอบเพียบ

อึ้ง! ทหารไทยเคลียร์ฐานเขมรเจอเสื้อใน – เจล – ถุงยาง (มีคลิป)

ทหารไทยเข้าเคลียร์ฐานทหารเขมรอึ้งเจอ ถุงยางอนามัย เสื้อใน เจลหล่อลื่น-ไพ่-อุปกรณ์เล่นการพนัน-สุราขาว

ไวรัลเวอร์ ไรเดอร์เจอผู้โดยสารแปลก เรียกไปส่งแถมด่า “กูไม่ชอบหน้ามึง” (มีคลิป)

คลิปไวรัล ไรเดอร์ โดนผู้โดยสารสาวด่า “กูไม่ชอบหน้ามึง” แถมขอเงินคืน 40 บาท สุดท้ายวิ่งไปรำกลางถนนไม่แคร์สายตานักท่องเที่ยว

เปิดใจพูดครั้งแรก พ.ต.อ.ภาคภูมิ ละครเรื่องนี้ใกล้จบ ลั่นขอสู้บิ๊กตำรวจ ทรยศอีก 40 ครั้งก็จะทำ

พ.ต.อ.ภาคภูมิ พิศมัย เปิดใจพูดครั้งแรก ต้องทนรับมานับ 10 ปีต่อให้ต้องทรยศอีก 10 ครั้ง ก็ไม่ลังเลที่จะทำ ละครเรื่องนี้ฉากใกล้จะจบแล้ว ลั่นสู้เพื่อเอาชนะวิธีสกปรก

ด่วน! โดม เข้ากราบขอโทษ จินนี่ ยศสุดา – หญิงหน่อย ปมคุกคาม (มีคลิป)

โดม ปกรณ์ ลัม โพสต์คลิปถึงพรรคไทยสร้างไทยแล้ว พร้อมกราบขอโทษ จินนี่ ยศสุดา และคุณหญิงหน่อย กรณีคุกคาม

รู้จัก พ.ต.อ.ภาคภูมิ พิศมัย มือปราบเปรี้ยวหั่นศพ – คลี่คดีดัง

ทำความรู้จัก ประวัติ พ.ต.อ.ภาคภูมิ พิศมัย หรือ หนึ่ง มือปราบเปรี้ยวหั่นศพ – คดีกำนันนก – ยิง พ.ต.ต.ศิวกร สายบัว
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
    รายละเอียดคุกกี้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

  • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

    คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า
ปิดโหมดสีเทา