เพื่อไทย เตือน บิ๊กตู่ ยื้อแก้รัฐธรรมนูญ ระวังเจอขัดแย้งรอบใหม่หนักกว่าเดิม!

แก้รัฐธรรมนูญ นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย เปิดเผยว่า การโหวตในญัตติแก้ไขรัฐธรรมนูญวาระ 3 ชุดแนวคิดของนายวิษณุ เป็นหลักฐานชัดว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม มีพิมพ์เขียวในการสืบทอดอำนาจอย่างไร เป็นการยืนยันในสิ่งที่นายบวรศักดิ์ อุวรรณโณ อดีตประธานคณะกรรมาธิการยกร่างรัฐธรรมนูญที่ถูกสปช.คว่ำรัฐธรรมนูญกลางสภา ทำให้ตกไปจนไม่ได้เดินหน้าไปสู่การทำประชามติ แฉว่าเขาอยากอยู่ยาว ยังคงดำรงความมุ่งหมายอย่างต่อเนื่อง แม้จะอยู่มา 7 ปี และเคยแถลงต่อรัฐสภาจะทำเรื่องการแก้ไขรัฐธรรมนูญเป็นนโยบายเร่งด่วนข้อที่ 12

อย่างไรก็ตาม ผ่านมา 2 ปี กลายเป็นนโยบายล่าช้า ไม่เห็นความคืบหน้าอย่างเป็นรูปธรรม เห็นแต่แท็กติกพายเรือในอ่างซื้อเวลา จึงเป็นสิทธิของประชาชนที่จะตั้งข้อสังเกตและตั้งข้อกล่าวหารัฐบาลว่า กำลังยื้อกระบวนการแก้ไขรัฐธรรมนูญเพื่อสืบทอดอำนาจ หลอกลวงประชาชน และไม่มีความจริงใจ เป็นไปตามทฤษฎีสมคบคิดเพื่อปกป้องอำนาจและผลประโยชน์ของ พล.อ.ประยุทธ์ มากกว่าปกป้องผลประโยชน์ของประเทศชาติและประชาชน ตอน 250 ส.ว.โหวตเลือก พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกถือเป็นวิกฤติศรัทธาที่ถล่มส.ว.ลากตั้งตลอดมา

สิระ อัด พี่ศรี เอาแต่โหนกระแสออกสื่อ ลั่นไม่กลัวหากฟ้องป.ป.ช.เอาผิด โหวตแก้รธน.วาระสาม

หากพล.อ.ประยุทธ์ ประเมินว่าการเคลื่อนไหวของการเมืองภาคประชาชนโดยเยาวชนคนรุ่นใหม่อ่อนกำลังลง จะยื้อการแก้ไขรัฐธรรมนูญออกไปนานแค่ไหนก็ได้ อาจคิดผิด สถานการณ์มีสิทธิ์พลิกผันจากปัจจัยที่รัฐบาลเบี้ยวแก้ไขรัฐธรรมนูญ กลายเป็นการเผชิญหน้าและความขัดแย้งรอบใหม่ที่ถูกยกระดับขึ้นมา

ไตรรงค์ เผยเหตุผลมีคนจ้องแก้รธน.60 ยกคณะปฏิวัติฝรั่งเศสล้มเจ้าเหมือนไทย

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ยังไงล่ะ? เชียร์ ฑิฆัมพร โผล่คอมเมนต์โพสต์ แตงโม ถามถึงผลตรวจ งานนี้มีสะอึก!

เริ่มเลย! เชียร์ ฑิฆัมพร โผล่คอมเมนต์โพสต์ล่าสุดในเฟซบุ๊ก แตงโม นิดา ถามถึงผลตรวจ 5 คนบนเรือ งานนี้มีสะอึกแน่นอน!

โพสต์อีก! เฟซบุ๊ก แตงโม นิดา ลงภาพ ท้ายเรือสปีดโบ๊ท ผุดปริศนาชวนสงสัยเพิ่ม?

โพสต์อีกไม่หยุด! ล่าสุดเฟซบุ๊ก แตงโม นิดา โพสต์ภาพ ท้ายเรือสปีดโบ๊ท ลงในสตอรี่เฟซบุ๊ก ผุดปริศนาชวนให้สงสัยเพิ่ม?

ต่อย ดายศ พี่ชายแตงโม ลั่น! จัดออกมาเลย หลัง เฟซบุ๊ก แตงโม เคลื่อนไหวอีกครั้ง

เฟซบุ๊ก “แตงโม นิดา” มีการเคลื่อนไหว ต่อย ดายศ พี่ชายแตงโม เหล่านักแสดง และชาวโซเชียลแห่ร่วมคอมเมนต์ ไม่รู้ว่าเป็นใคร?