ภูมิธรรม จี้ พรรคร่วมรัฐบาล ร่วมฝ่ายค้าน เปิดประชุมสภาฯ เร่งคลายวิกฤติประเทศ

วันที่ 16 ตุลาคม 2563 นาย ภูมิธรรม เวชยชัย ที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคเพื่อไทยและที่ปรึกษาผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร โพสต์ข้อความผ่านเพจ “Phumtham Wechayachai” ระบุว่า สภาผู้แทนราษฎร ต้องเร่งทำหน้าที่ ก่อนที่จะสายเกินไป สถานการณ์วิกฤติไม่เคยรอใคร

ด่วน! ตร.สั่งปิด แยกราชประสงค์ ตั้งแต่ 14.00 น. ห้ามใช้พื้นที่ชุมนุม

ประยุทธ์ ลั่นยังไงก็ไม่ลาออก! ยืนยันไม่ได้ทำผิดอะไร พร้อมเล็งใช้พ.ร.ก.ฉุกเฉิน 1 เดือน

เมื่อฝ่ายบริหารใช้อำนาจเกินขอบเขตฝ่ายนิติบัญญัติซึ่งเป็น ส.ส. ที่มาจากเสียงของประชาชนต้องทำหน้าที่คลี่คลายปัญหาของประเทศ ด้วยสถานการณ์ทางการเมืองวันนี้ ฝ่ายนิติบัญญัติถูกคุกคามจากฝ่ายบริหารถึงขนาดปล่อยให้ “ทหาร” เข้าไปใช้สถานที่ในสภา ส่งผลกระทบกับการปฏิบัติงานบางส่วนในสภา ซึ่ง ท่านประธานรัฐสภาควรต้องพิจารณาถึงความเหมาะสม

เอกชัย หงส์กังวาน โดนรวบแล้ว! ฐานประทุษร้ายเสรีภาพพระราชินี

ขอเรียกร้องให้ ส.ส. จากพรรคร่วมรัฐบาลทุกพรรค โดยเฉพาะพรรคพลังประชารัฐ พรรคประชาธิปัตย์ และพรรคภูมิใจไทย ร่วมมือกับพรรคร่วมฝ่ายค้าน เพื่อเสนอให้เปิดประชุมสภาฯสมัยวิสามัญโดยเร็ว อย่าละทิ้งโอกาสของผู้แทนราษฎรที่จะทำหน้าที่คลี่คลายปัญหาวิกฤติใหญ่ของประเทศด้วยอำนาจของฝ่ายนิติบัญญัติที่ถูกมอบหมายมาจากพี่น้องประชาชน และใช้อำนาจของฝ่ายนิติบัญญัติเพื่อยุติการประกาศใช้สถานการณ์ฉุกเฉินที่มีความร้ายแรงในเขตพื้นที่กรุงเทพมหานครทันที เพราะนี่คือชนวนสำคัญที่จะนำไปสู่วิกฤติครั้งใหญ่ที่ไม่อาจคาดเดาได้

“สถานการณ์วิกฤติ และ ความวิบัติ ไม่เคยรอใคร ฝ่ายนิติบัญญัติต้องมีความหมาย และเป็นที่พึ่งของประชาชนได้”

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

“ประยุทธ์” ถึงกับลั่น “ลูกหลานอยู่ไม่ได้ โทษพ่อมัน” หลังเจอชูสามนิ้ว

“ประยุทธ์” ฉุน จากกรณี พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้เดินทางมาที่สำนักงานเทศบาลเมืองปัก

โลกออนไลน์แห่แชร์คำทำนาย “โหรวสุ” ปี 63 แม่นยำดังตาเห็น

โลกออนไลน์ แห่แชร์คำทำนาย ของนายวสุวัส คำหอมกุล หรือ “โหรวสุ” นักพยากรณ์ดวงชะตา ที่เคยทำนายดวงเมืองประเทศไทยเอาไว้ในเฟซบุ๊กแฟนเพจ

แยกเกษตร (ม.เกษตรศาสตร์) กลุ่มปลดแอก-ราษฎร ชุมนุมเต็มถนนรถไม่สามารถผ่านได้

แยกเกษตร กลุ่มปลดแอก-ราษฎร เปิดแฟลชมือถือ ตะโกนขับไล่นายก เหล่าชุมนุมเต็มถนนรถไม่สามารถผ่านได้ แต่เมื่อมีเหตุฉุกเฉินรถพยาบาลผ่านก็พร้อม

ย้อนแย้งรึเปล่าหลัง “สารสาส์น ราชพฤกษ์” โพสต์ ไม่เห็นด้วยกับการใช้ความรุนแรง

ย้อนแย้งรึเปล่า Facebook โรงเรียนสารสาสน์วิเทศราชพฤกษ์ได้โพสต์ข้อความระบุว่าไม่เห็นด้วยกับการใช้ความรุนแรงแบบที่เกิดขึ้นครับกลุ่ม

สูตรของตำรวจ เปิดตัวเลขผู้ชุมนุม 18 ต.ค. ตกใจทั้งประเทศ | ขยี้ข่าว by จาม

สูตรของตำรวจ เปิดตัวเลขผู้ชุมนุม 18 ต.ค. ทหารตำรวจโดนแกงหม้อใหญ่ เด็กๆรู้ทันการสะกัดกั้น 3นิ้วลุกลามไปโรงเรียนทั่วประเทศ เหมือนยิ่ง

ยังทันไหม นายกรัฐมนตรี – สภาดันวิสามัญ ร่างแก้ไขรธน. | ขยี้ข่าว by จาม

ยังทันไหม นายกรัฐมนตรี “บิ๊กตู่” หนุนเปิดสภาวิสามัญ ร่างแก้ไขรธน. เหตุยังคงมีการชุมนุมอย่างต่อเนื่อง เด็กๆรู้ทันการสะกัดกั้น 3 นิ้วลุกลามไป

ลามเข้าโรงเรียน เช้านี้เด็กชู 3 นิ้วต่อเนื่อง เคารพธงชาติ | ขยี้ข่าว by จาม

ลามเข้าโรงเรียน เช้านี้เด็กชู 3 นิ้วต่อเนื่อง เคารพธงชาติ ทหารตำรวจโดนแกงหม้อใหญ่ เด็กๆรู้ทันการสะกัดกั้น เหมือนยิ่งห้ามยิ่งยุ เหล่าดารา