ประยุทธ์ ลั่นยังไงก็ไม่ลาออก! ยืนยันไม่ได้ทำผิดอะไร พร้อมเล็งใช้พ.ร.ก.ฉุกเฉิน 1 เดือน

พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี แถลงที่ทำเนียบรัฐบาล ในวันที่ 16 ต.ค.2563 โดยได้มีการกล่าวถึงการชุมนุมในช่วง 1-2 วันที่ผ่านมา พร้อมเปิดเผยว่าได้ประชุม ครม. ชุดเล็กวันนี้ เพื่อให้การออก พ.ร.ก.ฉุกเฉินที่มีความร้ายแรง สมบูรณ์ตามกฎหมาย ซึ่งนายกรัฐมนตรียืนยันว่าจะประกาศใช้พ.ร.ก.ฉุกเฉินให้สั้นที่สุด เบื้องต้น คาดว่าจะใช้เป็นเวลา 1 เดือน โดยย้ำว่าพ.ร.ก.ฉุกเฉินมีความจำเป็นเพื่อยุติเหตุรนแรง ชี้ที่ผ่านมา จนท. เป็นฝ่ายถูกกระทำทั้งสิ้น และเป็นห่วงผู้บริสุทธิ์ในประเทศ ทุกอย่างเป็นไปตามขั้นตอนของกฎหมาย เพื่อให้เกิดความสงบในประเทศ นักธุรกิจแสดงความกังวลมาเยอะ

ราชกิจจานุเบกษา ประกาศ บังคับใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ต่ออีก 1 เดือน คุม โควิด19 ระบาด

“พุทธะอิสระ” จะรอดู พ.ร.ก.ฉุกเฉิน จะมีน้ำยาล้างบางคนชั่วในประเทศชาติได้หรือไม่

นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรีได้ขอให้ผู้ชุมนุมเคารพกฎหมาย และกำลังทำให้ประเทศมีปัญหาเพราะการชุมนุมนั้นผิดกฎหมาย อยากให้ผู้ชุมนุมนึกถึงคนส่วนใหญ่ของประเทศบ้าง และยืนยันว่าตนเป็นนายกฯที่รับฟังข้อเรียกร้องมากที่สุดแล้ว ส่วนการแก้รัฐธรรมนูญ – ประชุมสภาต้องดำเนินต่อไปตามปกติ

ธนกร ชี้ รัฐบาลจำเป็นต้องใช้พ.ร.ก.ฉุกเฉินเพื่อคุมความสงบของประเทศ

ทั้งนี้ เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่าจะลาอกหรือไม่ นายกรัฐมนตรีบอกว่า “หึ ไม่ออกอ่ะ ผมผิดอะไรทำไมต้องมาไล่” ยืนยันว่าที่ผ่านมาทำเพื่อประเทศชาติ ไม่ได้ทำเพื่อตัวเอง

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ระทึก! สมุทรปราการ​ท่อแก๊สแตกไฟลุกท่วม​ เร่งอพยพ​ ยังคุมเพลิงไม่ได้

ระทึก! สมุทรปราการ​ท่อแก๊สแตก จ สมุทรปราการ เมื่อท่อแก๊สเกิดระเบิดขึ้นภายใน ตำบลเปร็ง อำเภอบางบ่อ จังหวัดสมุทรปราการ ทำให้ชาวบ้านแตก

เต ตะวัน เดือด!! กลุ่มรักสถาบันทุ่มลำโพงใส่นักศึกษา ลั่น !! กฏหมาย หรือ กฏหมา

ถึงกับเดือดเลยจริงๆสำหรับนักแสดงหนุ่มชื่อดังอย่าง เต ตะวัน ที่ออกมโพสต์ฉุน!! หลังจากที่ตนเองนั้นได้เห็นคลิปที่กลุ่มผู้ชุมนุม อ้างตัวเองว่า

จั๊กจั่น อคัมย์สิริ อัปเดตอาการ กระดูกอ่อนในหัวเข่าฉีก เพราะ “บู๊ผิดคิว”

หลังจากที่นักแสดงสาวมากความสามารถอย่าง จั๊กจั่น อคัมย์สิริ ผิดท่าคิวบู๊ พาเอากระดูกอ่อนในหัวเข่าฉีกขาดจนต้องผ่าตัดพักฟื้นไปยาวๆ 4 เดือน

ราเมศ ปชป.หวัง ประชุมสมัยวิสามัญ ทุกภาคส่วนมีส่วนร่วม แก้ปัญหาบ้านเมือง

ประชุมสมัยวิสามัญ — นาย ราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ ได้กล่าวถึงกรณีการเปิดประชุมสมัยวิสามัญว่า “ทุกคนคาดหวังอยากให้การเปิดประชุม

ปังไม่หยุด เปา กิ่งกาญจน์ ปล่อยเพลงเร็วเพลงแรกในชีวิตคืนเดียว ยอดวิวทะลุล้าน!!

หลังจากมีข่าวดราม่าสนั่นวงการทำให้ เปา กิ่งกาญจน์ ขอออกมาดูแลและทำเพลงเอง ซึ่งที่ผ่านมาจะมีกระแสแง่ลบที่คนคิดว่าทรยศคนที่ปลุกปั้น