แทนคุณ รับเรื่องจากกลุ่มศอปส. พร้อมตรวจสอบกลุ่มการเมือง อยู่เบื้องหลังการชุมนุม จาบจ้วงสถาบันฯ

ทนายอานนท์ – 10 ส.ค.63 นายแทนคุณ จิตต์อิสระ เลขานุการคณะทำงานประธานสภาผู้แทนราษฎร เป็นตัวแทนประธานสภาผู้แทนราษฎรรับหนังสือจากนายสุเมธ ตระกูลวุ่นหนู แกนนำศูนย์กลางประสานงาน นักศึกษา อาชีวะ ประชาชน ปกป้องสถาบันฯ หรือ ศอปส. ที่เรียกร้องขอให้ประธานสภาผู้แทนราษฎรในฐานะผู้นำฝ่ายนิติบัญญัติทําหน้าที่ปกป้องประชาธิปไตย อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข หลังมีการเคลื่อนไหวของกลุ่มนักเรียน นักศึกษา ที่กล่าวอ้างถึงสถาบันในลักษณะไม่เหมาะสม

ทั้งนี้ ตัวแทนกลุ่ม อ่านแถลงการณ์ข้อเรียกร้อง ขอให้รัฐสภาปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ ด้วยเหตุผล 3 ข้อ คือ มีกลุ่มการเมืองที่มีเจตนาไม่ดีต่อสถาบันซึ่งอยู่เบื้องหลังการชุมนุมและมีการส่งชุดความคิดไม่ถูกต้อง ตั้งแต่ก่อนการเลือกตั้ง กลุ่มนักการเมืองพยายามสร้างวาทกรรมแบ่งแยกพรรคการเมืองออกเป็น 2 ฝ่าย ทำให้ประชาชนมีความเข้าใจผิด และปัจจุบันกลุ่มการเมืองใช้วาทกรรมในการแบ่งแยกประชาธิปไตยออกจากสถาบันพระมหากษัตริย์ ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่สมควรอย่างยิ่ง

โดยรัฐสภาซึ่งเป็นสถาบันด้านประชาธิปไตย ที่มีหน้าที่ให้ความรู้ด้านประชาธิปไตยให้ถูกต้อง ต้องดำเนินการ ดังนี้ ควบคุมการเมืองที่ปลุกปั่นอย่าให้ดำเนินการเช่นนี้อีก และตรวจสอบจริยธรรมนักการเมืองเหล่านี้พร้อมลงโทษตามความผิดรัฐธรรมนูญ และให้ความรู้ที่ถูกต้องแก่ประชาชนเพื่อปกป้องไม่ให้เกิดความเสียหายแก่ระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข ทั้งนี้ ขอยืนยันว่าประชาธิปไตยในประเทศไทย จะต้องเป็นประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข

นายแทนคุณ เผยว่า การเดินทางมาครั้งนี้ เป็นสิ่งหนึ่งที่แสดงถึงการแสดงออกตามระบอบประชาธิปไตย กลุ่มผู้ชุมนุมใช้สันติวิธีในการแสดงออกถึงระบอบประชาธิปไตย ซึ่งจะนำข้อเรียกร้องเรียนต่อประธานสภาผู้ปทนราษฎรต่อไป ยืนยันไม่ได้เลือกข้างเลือกฝ่ายใดในการรับหนังสือจากกลุ่มผู้ชุมนุม ยินดีรับทุกกลุ่ม เพราะต้องการให้ใช้กลไกของรัฐสภาให้เกิดประโยชน์อย่างสูงสุด
   

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

เปิดชีวิต “ซามีน่า” นางงามผิวสีนักสู้ ถึงไม่มีเงิน ก็ไม่ขอใครกิน | BRIGHT TALK

เปิดชีวิต “ซามีน่า” ชีวิตที่ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ ซามีน่า นางงามสู้ชีวิต ถึงฉันจะจนและไม่เหมือนใคร ไม่มีเงิน ก็ไม่ขอใครกิน

แชร์ว่อน! สถานทูตเยอรมนีส่งจม.ขอกต.คุ้มครอง ชี้พร้อมรับฟังม็อบที่มาอย่างสันติ

แชร์ว่อน! สถานทูตเยอรมนีส่งจม.ขอกต.คุ้มครอง หลังโลกออนไลน์แชร์จดหมายของสถานทูตเยอรมนีส่งถึงกระทรวงต่างประเทศของไทยเรียกร้อง

หมอกฤษณ์ คอนเฟิร์ม เผย 4 ราศีการเงินพุ่งสูงสุดในรอบปี มีดวงจะได้รับโชคก้อนใหญ่

ดูดวง หมอกฤษณ์ คอนเฟิร์ม หรือ นาย ศุกฤษณ์ ปทุมศรีวิโรจน์ ได้โพสต์ภาพและข้อความผ่านเพจเฟซบุ๊ก “ต้นเดือนนี้มีโอกาสถูกหวยครับ”

ยังไม่จบ!! กกต. สั่งฟันอาญา “ธนาธร -15 อดีตกก.บห.อนาคตใหม่”

ยังไม่จบ!! ที่ประชุม กกต. มีมติให้สำนักงาน กกต. แจ้งความดำเนินคดีอาญากับนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ อดีตหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่และอดีตกรรม

“พิชัย” เตือน!! “ประยุทธ์” ระวังไม่มีแผ่นดินอยู่ แนะลาออกเร็วที่สุด

“พิชัย” เตือน!! “ประยุทธ์” ในการเปิดประชุมสภาฯ วิสามัญเพื่ออภิปรายครั้งนี้ รัฐบาลต้องการใช้การประชุมนี้เพื่อจะฟอกขาวตัวเองเท่านั้น หลังจาก

สวนนงนุช เปิดให้เที่ยวฟรีเดือนพฤศจิกายน ใน 15 จังหวัด และ 10 เขต กทม.

สวนนงนุชพัทยา หนึ่งในสวนที่สวยที่สุดในโลก เปิดให้เที่ยวฟรีเดือนพฤศจิกายน ใน 15 จังหวัด และ 10 เขต กทม. เพื่อให้สอดคล้องกับนโยบายไทยเที่ยวไทย