สกิลไม่ธรรมดา! ประยุทธ์ ร่วมฟ้อนรำ ช่วงลงพื้นที่สกลนคร ชาวบ้านตะโกนต้อนรับ

ประยุทธ์ นายกฯ รมว.กลาโหม ร่วมโชว์ฟ้อน ช่วงลงพื้นที่ จ.สกลนคร ชาวบ้านตะโกนต้อนรับ พร้อมบอกตัวจริงหล่อกว่าทีวี

ความเคลื่อนไหว พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ลงพื้นที่จังหวัดสกลนคร เพื่อติดตามความก้าวหน้าการแก้ไขปัญหาความยากจน และพัฒนาคนทุกช่วงวัย พร้อมส่งเสริมศักยภาพจังหวัดสกลนคร เป็นเมืองมหานครแห่งพฤกษเวช

โดยเฟซบุ๊ก สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว  เผยว่า ช่วงที่ นายกรัฐมนตรี ลงพื้นที่ จ.สกลนคร นั้นได้ร่วมฟ้อนรำ ท่ามกลางการต้อนรับจากชาวบ้าน ที่ตะโกนต้อนรับ ตะโกน ลุงตู่สู้ๆ อยู่ยาว และบอกตัวจริงหล่อกว่าในทีวี พร้อมแซวให้ใช้น้ำสมุนไพรอโรคยศาล เป็นยาน้ำสมานฉันท์ แก้ขัดแย้ง

ขอบคุณภาพเฟซบุ๊ก สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว

ทั้งนี้การลงพื้นที่ดังกล่าว พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พร้อมด้วย พลเอก อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร เดินทางลงพื้นที่ ณ โรงพยาบาลพระอาจารย์ฝั้น อาจาโร อำพรรณานิคม จังหวัดสกลนคร ตรวจเยี่ยมผลการดำเนินงานแก้ไขปัญหาความยากจนและพัฒนาคนทุกช่วงทุกวัย โดยใช้ระบบบริหารจัดการข้อมูลแบบชี้เป้า (TPMAP) และความก้าวหน้าการเป็นศูนย์กลางสมุนไพร

ขอบคุณภาพเฟซบุ๊ก สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว

นายกรัฐมนตรี กล่าวแสดงความยินดีที่ได้ลงพื้นที่จังหวัดสกลนครอีกครั้ง พร้อมย้ำ จังหวัดสกลนครเป็นจังหวัดที่เรียบง่าย แต่มีเสน่ห์ มีรอยยิ้มสยาม รัฐบาลจึงต้องการที่ส่งเสริมศักยภาพที่มีอยู่ เป็นเมืองมหานครแห่งพฤกษเวช พร้อมขับเคลื่อนประเทศ ให้เป็นไปตามแผนแม่บทต่าง ๆ ทั้งการแก้ปัญหาความยากจน ให้ประชาชนอยู่รอดปลอดภัยอย่างยั่งยืน ภายใต้หลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง มีภูมิคุ้มกันที่ดี พร้อมกล่าวย้ำว่า รัฐบาลเร่งที่จะจัดสรรงบประมาณลงพื้นที่จังหวัดต่าง ๆ เรียงลำดับให้ความสำคัญ เพราะทุกคนคือครอบครัว ทั้ง 77 จังหวัด พร้อมให้เข้าถึงบริการภาครัฐทั่วถึง

ขอบคุณภาพเฟซบุ๊ก สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว

นายกรัฐมนตรีกล่าวถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ว่า ถึงแม้สถานการณ์การแพร่ระบาดในประเทศไทยจะดีขึ้น แต่ทุกคนต้องระมัดระวัง โดยเฉพาะวัคซีนต้องฉีดให้ครบโดส เพื่อลดอัตราการเจ็บป่วย ซึ่งที่ผ่านมารัฐบาลได้พยายามแก้ไขปัญหาอย่างเต็มที่จนสามารถแก้ไขปัญหาได้ดีกว่าหลาย ๆ ประเทศ ได้รับคำชื่นชมจากประเทศต่าง ๆ ถือได้ว่าเป็นผลความสำเร็จจากความร่วมมือของทุกถาคส่วน และคนไทยทุกคน นายกรัฐมนตรียืนยันรัฐบาลช่วยกันทำงานอย่างหนักเพื่อแก้ไขปัญหาต่าง ๆ ให้กับประชาชน และประเทศชาติให้เดินหน้าต่อไปสู่อนาคตที่ดี ทั้งปัญหาภายในประเทศ และการแก้ไขปัญหาความยากจน เพื่อให้ทุกคนมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น เกิดความยั่งยืนตามแผนการพัฒนาของรัฐบาล

ขอบคุณภาพเว็บไซต์ รัฐบาลไทย

ส่วนการส่งเสริมพัฒนาให้เป็นจังหวัดต้นแบบด้านการแพทย์แผนไทยและศูนย์กลางสมุนไพรอย่างครบวงจร นายกรัฐมนตรีแสดงความห่วงใยต่อการใช้สมุนไพรต่าง ๆ โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ เช่น ผลิตภัณฑ์จากกัญชา ซึ่งมีทั้งคุณและโทษ ต้องช่วยกันทำความเข้าใจ ใช้ให้ถูกจุด ใช้ปริมาณที่เหมาะสม เพื่อจะได้รับผลประโยชน์ต่อร่างกาย มากกว่าการได้รับโทษ และระบุว่า การนำสมุนไพรพืชเศรษฐกิจมาแปรรูปเพิ่มคุณค่า เป็นยารักษาโรคเป็นสิ่งที่ดี ทั้งต่อเศรษฐกิจและสุขภาพ แต่ต้องควบคุมให้ได้มาตรฐาน

อ่านข่าวอื่นเพิ่มเติม

เตรียมตัวให้พร้อม! ประยุทธ์ เคาะวันเสนอชง ศบค. พิจารณาถอดหน้ากากอนามัย

ชัดเจน! ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ เผยเหตุผลหวนร่วมงานเพื่อไทย ลั่นพร้อมโค่นล้มรัฐบาล

ประยุทธ์ กังวลห่วงใย ประชาชนเสพกัญชา เสียชีวิต โยน อนุทิน ตอบสังคม

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

จับหญิงไทย แก๊งฆาตกรรมชาวไต้หวัน ทิ้งศพหมกร้านค้าร้าง ย่านสุวรรณภูมิ

จับหญิงไทย แก๊งฆาตกรรมชาวไต้หวัน 1 ในผู้ก่อเหตุ ฆ่าหนุ่มชาวไต้หวัน และเป็นเจ้าของรถคันสีแดง ที่เอาศพไปทิ้งร้านค้าร้าง ย่านสุวรรณภูมิ

ดราม่าพื้นที่ทับซ้อน เกาะกูด จะเป็นของไทย หรือของ ‘กัมพูชา’

ดราม่าพื้นที่ทับซ้อน เกาะกูด จังหวัดตราด พื้นที่ทับซ้อนทางทะเลไทย-กัมพูชา จับตา กระทรวงการต่างประเทศ – JBC เจรจา

ปตท. ติดอันดับมูลค่าแบรนด์สูงสุดของโลกประจำปี 2567 12 ปีซ้อน

ปตท. ติดอันดับมูลค่าแบรนด์สูงสุดของโลกประจำปี 2567 หนึ่งเดียวในไทย ต่อเนื่อง 12 ปีซ้อน และได้รับการจัดอันดับติดหนึ่งใน 500 แบรนด์แรกของโลก

ทำความรู้จัก อุเทนถวาย โรงเรียน ‘ช่างก่อสร้าง’ แห่งแรกของไทย

ทำความรู้จัก อุเทนถวาย โรงเรียน ‘ช่างก่อสร้าง’ แห่งแรกของไทย สู่การสั่งย้ายออกจากพื้นที่ จนเรื่องลุกลาม ประท้วงคัดค้านการย้ายเขตพื้นที่

ลือหึ่ง! Dispatch ปล่อยข่าวเดท คาริน่า aespa กับ อีแจอุค ทำแฟนๆ ฮือฮา

ทำแฟนคลับฮือฮากันสุดๆ หลังสำนักข่าว Dispatch ปล่อยข่าว คาริน่า aespa กำลังซุ่มปลูกต้นรักกับนักแสดงหนุ่ม อีแจอุค

แท็กซี่รังสิตกร่าง ขู่เอาชีวิตผู้โดยสาร หลังเลือกไม่ขึ้นรถที่จอดรอบริเวณนั้น

แท็กซี่รังสิตกร่าง ด่ากราด ขู่เอาชีวิตผู้โดยสาร ไม่สนแม้มีเด็ก หลักผู้โดยสารเลือกไม่ขึ้นรถตรงจุดจอดรอ เพราะเคยโดนโกงมาก่อน
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า