ประยุทธ์ เชื่อน้องชาย-หลาน ไม่ได้ละเมิดกฎหมาย ยันรัฐไม่ได้ถังแตก

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เผยกรณีบุตรชายคนเล็กของ พล.อ.ปรีชา จันทร์โอชา ส.ว.สรรหา อดีตปลัดกระทรวงกลาโหม หลานชาย พล.อ.ประยุทธ์ เปิดบริษัทรับเหมาก่อสร้าง ชื่อว่า บริษัท พี-ไรท์แอนด์บริส ตั้งขึ้นมาเมื่อปี 2561 และได้งานประมูลของ สวทช. มูลค่า 124 ล้านบาท ว่า เขาทำโดยสุจริตหรือเปล่า ก็เป็นเรื่องของเขา เพราะเป็นเรื่องคนละครอบครัวกันอยู่แล้ว เขาทำอะไรตนก็เตือนอยู่เสมอให้ระมัดระวังที่สุด ทำอะไรถูกต้องตามกฎหมายก็เป็นเรื่องของกฎหมาย

นอกจากนี้ พล.อ.ประยุทธ์ ยังกล่าวถึงการจัดทำร่าง พ.ร.บ.งบประมาณปี 2564 ที่หลายฝ่ายกังวลว่าจะล่าช้าและเบิกจ่ายงบประมาณไม่ทัน ว่า ได้สอบถามสันติ พร้อมพัฒน์ ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการร่าง พ.ร.บ.งบประมาณ ปี 2564 ว่าไม่มีปัญหา โดยขอให้เร่งพิจารณา วันนี้ (14 ก.ย.) หลายคนอาจมองว่าใช้งบประมาณแก้ปัญหาโควิด-19 น้อยไปหรือไม่ จำนวน 400,000 ล้านบาท

ซึ่งข้อเท็จจริงมีมาตรการใช้งบประมาณไปพลางก่อนเหมือนปีที่แล้ว ที่งบประมาณยังไม่ผ่าน ก็ใช้งบเก่าไปพลางก่อน และปีนี้มีการใช้งบกลางเข้ามาช่วย และโอนงบประมาณมาช่วย ซึ่งไม่ใช่จำนวนที่น้อยในการแก้โควิด-19 ซึ่งสถานะการเงินการคลัง พูดมา 100 เที่ยวแล้ว ว่าไม่มีปัญหาเรื่องถังแตก มีเงินสำรองคลังจำนวนมาก จึงนำเงินเหล่านี้มาใช้ได้ก่อน ที่งบยังไม่ออก

“รุ้ง-ไมค์” ปาไข่สาดสี “บิ๊กป้อม” อยากเจรจา มาคุยกันดีกว่า | ขยี้ข่าว by จาม

รุ้ง-ไมค์ อยากเจอบิ๊กป้อม อยากเจรจา ก่อนจะกลายเป็นศึกของคนสองยุค หลังโดนทหารนอกเครื่องแบบมาคุกคามหลายครั้ง

พ่อแม่เด็กบุกโรงเรียน สารสาสน์ราชพฤกษ์ ทวงถามความรับผิดชอบ

สารสาสน์ราชพฤกษ์ กลุ่มผู้ปกครองห้องพี่เลี้ยง ครูจุ๋ม เดินทางเข้าพบผู้บริหารโรงเรียน สารสาสน์วิเทศราชพฤกษ์ หลังจากทางโรงเรียน

ได้ใจเต็มๆ รมช.ศธ.บุก “สารสาสน์” ประกาศเอาเรื่องผู้บริหารไม่จริงใจ | ขยี้ข่าว by จาม

ได้ใจเต็มๆ รมช.ศธ.บุก “สารสาสน์” ประกาศเอาเรื่องผู้บริหารไม่จริงใจ ผู้ปกครองพากันใจชื้นหลังตัวแทนของสารสาสน์ ไม่สามารถตัดสินใจ

ราชกิจจานุเบกษา ประกาศกำหนด ตำราการแพทย์แผนไทย – ตำรับยาแผนไทยของชาติ เพื่อคุ้มครอง

29 กย. 63 เว็บไซต์ ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศกระทรวงสาธารณสุขเรื่องการประกาศกำหนดตำราการแพทย์แผนไทยของชาติ

14 ต.ค. มืดฟ้ามัวดิน “จตุพร” แฉ เหตุชุมนุมใหญ่ ยิ่งยื้อยิ่งหนัก | ขยี้ข่าว by จาม

14 ต.ค. มืดฟ้ามัวดิน ม็อบตุลามาเพียบ!! จตุพรมั่นใจการชุมนุมในเดือนตุลาคมนี้จะเป็นการชุมนุมที่มืดฟ้ามัวดินทั้งนักศึกษาและคนเสื้อแดง