อนุทิน ยืนยัน นายกฯอาสาขอฉีด วัคซีนโควิด19 เป็นคนแรกของประเทศ ไม่หวั่นแม้อายุเกิน

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ได้เปิดเผยถึงถึงความคืบหน้าเรื่อง วัคซีนป้องกันวิด19 จากบริษัทซิโนแวค ประเทศจีน ที่จะเข้ามาในประเทศไทยล็อตแรกจำนวน 200,000 โดส ว่า เรื่องของวัคซีนมีความอ่อนไหวสูงมาก ที่ต้องทำความเข้าใจกับประชาชนในประเทศ เช่น หากประเทศใดมีโรงงานผลิตวัคซีนและมีการนำวัคซีนไปขายให้กับต่างประเทศ ซึ่งก็ไม่ได้ผิดตามหลักการค้า แต่ขณะที่ภายในประเทศนั้นๆ ยังมีการระบาดอยู่ คนในประเทศก็อาจไม่เข้าใจว่าทำไมไม่แจกจ่ายในประเทศให้ครบเสียก่อน ก็จะเป็นความกดดันให้ประเทศนั้นๆ

กล้าๆกลัวๆ! หมอยง เผยสาเหตุคนไม่กล้าฉีด วัคซีนโควิด

ชายชราในสิงคโปร์ถูกหามส่ง ICU เนื่องจากหัวใจวาย หลังฉีด วัคซีนโควิด19

ส่วนเรื่องที่ผู้ที่จะได้รับวัคซีนวิด19 เข็มแรกในประเทศจะเป็นใคร นายอนุทิน กล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีได้แจ้งกับตนว่า มีความประสงค์จะฉีดวัคซีนเป็นเข็มแรก เพื่อสร้างความเชื่อมั่นกับประชาชนในฐานะผู้นำ แม้ว่าจะเรียนท่านนายกรัฐมนตรีแล้วว่า คำแนะนำของวัคซีน ควรฉีดในผู้ที่มีอายุไม่เกิน 60 ปี แต่พล.อ.ประยุทธ์ก็ยืนยันว่า ต้องฉีดเพื่อให้ประชาชนเชื่อมั่นในความปลอดภัยของวัคซีน

หมอยง เผย วัคซีน Pfizer สร้างภูมิต้านทานสูง ใครฉีด วัคซีนต่างประเทศ มายินดีตรวจให้

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ตั้งกรรมการสอบ ครูปาสมุดใส่นักเรียน อ้าง ทำไปเพราะอยากให้ผลการเรียนดี

ตั้งคณะกรรมการสอบ ครูปาสมุดใส่นักเรียน หลังถูกเผยแพร่คลิป หากพบว่าเป็นการกระทำที่เกินจริยธรรมของครู จะลงโทษทางวินัยทันที

ส่องไทม์ไลน์ ตำรวจติดโควิด พบไปคุมม็อบ – ล่าสุดสั่งฆ่าเชื้อทั้งโรงพัก

เปิดไทม์ไลน์ ตำรวจติดโควิด พบกลับบ้านสมุทรสาคร และมาคุมม็อบ 28 ก.พ. ล่าสุดสั่งทำความสะอาดทั้งโรงพัก ข่าววันนี้

ส่องผลงาน แจฮยอน NCT ไอดอลสุดหล่อมากฝีมือ ที่กวาดหัวใจแฟนๆ ไปทั่วโลก

เชื่อได้เลยว่าในตอนนี้คงจะไม่มีใครไม่รู้จักชื่อของ แจฮยอน NCT เมมเบอร์ของวงไอดอลเกาหลีชื่อดังที่มีแฟนคลับกันไปทั่วโลกในตอนนี้

ซึ้ง! ขวัญ อุษามณี โพสต์ภาพทาสีบ้านให้พ่อ ก่อนทิ้งท้าย ฮีโร่ของลูก

ฉลองอายุครบ 33 ปี ไปแล้วสำหรับนางเอกสาวคนเก่ง ขวัญ อุษามณี ที่ได้ทำการฉลองวันเกิดแบบเรียบง่าย ด้วยการไปทาสีอัฐิของคุณพ่อที่ล่วงลับไปแล้ว

บิ๊กตู่ สั่งมั่นคง เคลียร์ไอโอกองทัพ ปมโดนเฟซบุ๊กไล่ปิดบัญชี

ไอโอ พล.อ.ประยุทธ์ จันทรโอชา นายกรัฐมนตรี เผยกรณีเฟซบุ๊กปิดบัญชีเพจที่เชื่อมโยงปฏิบัติการข้อมูลข่าวสาร(ไอโอ)ที่เป็นของกองทัพ