เด็ก ปชป. ชงจัด สบู่-เจลล้างมือ ประจำห้องน้ำปั๊ม ปตท. ป้อง โควิด19

โควิด19 วันที่ 13 มี.ค. น.ส.จิตภัสร์ กฤดากร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ ยื่นจดหมายเปิดผนึกถึง นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน เพื่อขอให้มีมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิค-19 ในสถานีบริการน้ำมัน หรือ ปั้ม ปตท. โดยมีใจความ ว่า เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โควิด-19 ที่กำลังเป็นปัญหาใหญ่ทั่วโลกรวมถึงในประเทศไทย จากรายงานสถานการณ์ของโรค ยังพบว่ามีผู้ป่วยที่ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ทั้งนี้ องค์การอนามัยโลก หรือ WHO ประกาศยกระดับสถานการณ์แพร่ระบาดของเชื้อไวรัสนี้ เป็นการระบาดใหญ่แล้ว
และในปัจจุบันสถานีบริการน้ำมันเชื้อเพลิง ได้มีการขยายการบริการในด้านต่าง ๆ ที่มีปฏิสัมพันธ์กับประชาชน ตลอดจนเป็นสถานที่นัดพบ และพักผ่อนระหว่างการเดินทาง โดยเฉพาะห้องสุขาที่มีประชาชนเข้าใช้บริการ ซึ่งการปรับปรุงสถานีบริการน้ำมันเชื้อเพลิงให้สะอาด ถูกสุขลักษณะ และได้มาตรฐานเป็นสิ่งสำคัญในขณะนี้

“ด้วยความห่วงใย จึงอยากเรียกร้องไปยัง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน ออกมาตรการไปยังสถานีบริการน้ำมันเชื้อเพลิง ปตท. ทั่วประเทศ ให้จัดเตรียม สบู่ รวมถึงเจลล้างมือแอลกอฮอล์ในทุกแห่ง ให้กับประชาชนที่มาใช้บริการห้องสุขา ได้ทำความสะอาด เพื่อป้องกันความเสี่ยงจากการติดเชื้อโรค ซึ่งเป็นอีกหนึ่งวิธีในการป้องกันในการติดเชื้อหรือลดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โควิด-19 ได้ดีที่สุดอีกทางหนึ่ง” น.ส.จิตภัสร์

น.ส.จิตภัสร์ กล่าวอีกว่า ในแต่ละวันสถานีบริการน้ำมันเชื้อเพลิง ปตท. มีประชาชนเข้ามาใช้บริการเป็นจำนวนมาก ซึ่งนอกจากจะเป็นการช่วยเหลือสังคม ยกระดับคุณภาพชีวิตในด้านสุขอนามัยที่ดีของประชาชน ที่เข้ามาใช้บริการห้องสุขาแล้ว ยังจะเป็นไปตามพันธกิจขององค์กรที่ดำเนินธุรกิจ ในการบริหารจัดการผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมให้ตามมาตรฐานสากล และมีส่วนร่วมในการพัฒนาคุณภาพชีวิตที่ดีแก่ชุมชนและสังคม

อย่างไรก็ตาม ล่าสุด รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน ได้รับเรื่องแล้ว พร้อมระบุว่า ข้อเสนอดังกล่าวเป็นความคิดเห็นที่ดี ที่ทุกฝ่ายจะร่วมกันทำงาน เดินหน้าในสิ่งที่จะเป็นประโยชน์ต่อสังคม โดยจะเร่งดำเนินการและประสานงานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างเร่งด่วน เพื่อให้ปัญหาต่าง ๆ ได้รับการแก้ไขโดยเร็ว

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ชัยวุฒิ ขอความเป็นธรรมให้นายก ที่คะแนนนิยมดิ่งลงสู้ อุ๊งอิ๊ง แพทองธาร ไม่ได้ ชี้เป็นเพราะ โควิด รัสเซีย ยูเครน 

ชัยวุฒิ ขอความเป็นธรรมให้นายก ที่คะแนนนิยมดิ่งลงสู้ อุ๊งอิ๊ง แพทองธาร ไม่ได้ ลั่น ฝ่ายตรงข้ามที่พยายามดิสเครดิต วันนี้ 27 มิ.ย. 65 ข่าวช่อง 3 รายงานว่ […]

ทนได้หรอ! พีค ภัทรศยา ขอโชว์เบา ๆ จัดบิกินี่สีสดใส เติมสีสันให้ไอจี

พีค ภัทรศยา นักแสดงและนักร้อง ทนอากาศร้อนไม่ไหว ขอโชว์ความแซ่บกลางกรุงเทฯ แจกความสดใสท้าแดดบนยอดตึกสูง!

อาการหนัก! ต๊ะ ยมทูต ปอดมีรู หลังปะทะ เหยิน โจ๊กเกอร์ ในศึก FIGHT CLUB ดุเดือดเลือดพล่าน

ร่วมส่งกำลังใจ ต๊ะ ยมทูต เจ้าของวลี ขอเซ็ตหย่อ ปอดมีรู หลังปะทะ เหยิน โจ๊กเกอร์ ในศึก FIGHT CLUB สุดเดือด ล่าสุดอาการดีขึ้น จากกรณีที่วานนี้ 26 มิถุนา […]

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า