คณะก้าวหน้า เปิดเว็บไซต์ให้ประชาชนลงชื่อ ยกเลิกม.112 เตรียมนำเสนอต่อสภา

เมื่อวันที่ 5 พ.ย. 2564 เฟซบุ๊กคณะก้าวหน้าได้โพสต์ข้อความ ผ่านทางเฟซบุ๊ก เชิญชวนให้ประชาชนร่วมลงชื่อ ยกเลิกม.112 หรือมาตรา 112 โดยมีเนื้อหาระบุว่า

ช่วยกันลงชื่อ! ช่วยกันแชร์! ช่วยกันบอกต่อ! ช่วยกันรณรงค์! ยิ่งมีประชาชนร่วมลงชื่อมากเท่าไหร่ เรายิ่งมีโอกาสยกเลิกกฎหมายอาญามาตรา 112 ได้มากเท่านั้น ทำให้การเข้าชื่อเสนอกฎหมายต่อสภาฯ ครั้งนี้เป็นฉันทามติของสังคม เพื่อส่งเสียงดังๆ บอกโลกว่า “หมดเวลา 112 ถึงเวลาคืนอนาคตสังคมไทย”

ถึงแม้กฎหมายจะกำหนดว่าประชาชน 10,000 รายชื่อสามารถเข้าชื่อกันเสนอร่างกฎหมายเข้าสู่สภาได้ แต่นั่นย่อมไม่เพียงพอ เพราะการผลักดันเรื่องที่ทั้งยากและใหญ่อย่างการยกเลิกกฎหมายอาญามาตรา 112 จำเป็นต้องแสดงให้เห็นถึงความเห็นพ้องต้องกันของเสียงส่วนใหญ่ในสังคม และทำให้ผู้ที่ไม่ต้องการยกเลิกกลายเป็นเสียงส่วนน้อยให้ได้

ดังนั้นการเข้าชื่อของประชาชนเป็นแสนเป็นล้านคนจะช่วยทำให้เสียงของมหาชนถูกทำให้เป็นทางการ ทำให้สามัญชนคนธรรมดามีพลังขึ้นมา เพราะได้มารวมตัวกันและปรากฎกายให้เห็นในนามของประชาชนคที่ต้องการยกเลิกกฎหมายอาญามาตรา 112 นี้ร่วมกัน

เสียงของทุกคน มีความสำคัญอย่างยิ่งต่ออนาคตของประเทศไทย !

ปัจจุบัน พ.ร.บ.เข้าชื่อเสนอกฎหมายฉบับใหม่ เปิดทางให้มีการลงชื่อผ่านช่องทางอิเล็คทรอนิกส์ได้ คณะก้าวหน้าโดยความร่วมมือกับคณะราษเปซ จึงได้พัฒนาแพลตฟอร์มออนไลน์สำหรับเข้าชื่อเสนอกฎหมายขึ้นมา เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชนร่วมกันแสดงเจตจำนงสนับสนุนการรณรงค์ยกเลิกมาตรา 112

อย่ารอ! ลงชื่อออนไลน์ทันที : https://www.no112.org

มาช่วยกันส่งเสียงให้ผู้ที่ได้รับผลกระทบจากมาตรา 112 ทุกคนรู้ว่าพวกเขาไม่ได้ต่อสู้เพียงลำพัง

และบอกโลกให้รู้ว่า “หมดเวลา 112 ถึงเวลาคืนอนาคตสังคมไทย”

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ม.จ.จุลเจิม เสนอใช้ ม.122 จัดการม็อบราษฎร อย่าให้เหลิงไปมากกว่านี้

ทักษิณ ประกาศชัด! ม.112 ม่ใช่ปัญหา แต่ปัญหาคือคนใช้กฎหมาย สร้างความแตกแยกในสังคม

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

อุ๊ย! ชัดเจน ตาวิเศษเห็นนะ ตำรวจขี่มอเตอร์ไซค์บนทางเท้า

อุ๊ย! ชัดเจน ตาวิเศษเห็นนะ เผยคลิป ตำรวจขี่มอเตอร์ไซค์บนทางเท้า จากอีกฝั่งลงอีกฝั่ง ท่ามกลางความสงสัยของชาวเน็ตว่าแบบนี้ผิดไหม

คุณแม่สุดแกร่ง เล่าเรื่องราวของท้องใหญ่ยักษ์ ที่แม้ว่าจะเจ็บปวดแต่นี่คือความสุขของคนเป็นแม่

คุณแม่ลูกแฝด โพสต์พัฒนาการของท้องใหญ่ยักษ์ที่ทำให้เธอ เจ็บปวดอย่างที่สุด จนผู้คนเรียกเธอว่าซุปเปอร์ฮีโร่ตัวจริง คุณแม่ลูก 3 Michella Meier-Morsi จากปร […]

เอาจริง! กทม.ผนึกตำรวจ ใช้กล้อง AI จับปรับขับขี่ฝ่าฝืนจราจร ทางม้าลาย

กทม. เสนอแนวทาง แก้ไขทางม้าลายให้สะดวก ปลอดภัย พร้อมผนึก สน.ทองหล่อ ใช้กล้อง AI จับปรับขับขี่ผู้ที่ฝ่าฝืนจราจร บริเวณทางม้าลาย

สุดกลั้น! เสพกัญชา ขึ้นโรงพักให้ตำรวจจับ เพราะหมดความอดทนกับปัญหาที่เจอ

ตำรวจถึงขั้นสงสาร เมื่อหนุ่มหมดความอดทนกับปัญหาภายในครอบครัวจึง เสพกัญชา แล้วเดินทางมาโรงพักเพื่อหวังให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจับ

ถนนข้าใครอย่าแตะ! วัยรุ่นหัวร้อนรุมยำอริปมไม่พอใจมองหน้า

คลิปเหตุการณ์วัยรุ่นหัวร้อนรุมยำอริปมไม่พอใจมองหน้า ก่อนจะมีการทำร้ายร่างกายกัน บริเวณสวนสาธารณะแห่งหนึ่ง

พระถือไม้เรียวรอเลยแบบนี้ เมื่อทางวัดติดป้ายห้ามขาย ลอตเตอรี่ แต่บรรดาผู้ค้าดื้อ!

เจ้าอาวาสเจอแบบนี้เข้าไปมีปวดหัวกันบ้างละ เมื่อบรรดาผู้ขาย ลอตเตอรี่ ตั้งแผงขายหน้าป้ายที่วัดนำมาติดโดยมีข้อความว่า ห้ามขายลอตเตอรี่