การ์ดราษฎร เคลื่อนไหวแล้ว! ชี้แจงกรณี เยล การ์ดราษฎร กุเรื่องถูกอุ้มหาย

เยล การ์ดราษฎร — เฟสบุ๊กเพจ การ์ดราษฎร ได้ออกแถลงการณ์ชี้แจง กรณีที่นายมงคล สันติเมธากุล หรือเยล สมาชิกกลุ่มการ์ดราษฎร ถูกกล่าวหาว่ากุเรื่องว่าตนถูกอุ้มหาย ซึ่งผลจากการสอบสวนของตำรวจยังพบว่านายมงคลได้เก็บตัวอยู่ในที่พักบริเวณใกล้เคียงกับสถานที่หายตัวไป บริเวณถนนแพรกษา ต.ท้ายบ้านใหม่ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ ในช่วงที่อ้างว่าตนถูกอุ้มหาย

ทั้งนี้ ในแถลงการณ์ของการ์ดราษฎร กรณีดังกล่าวว่า เรื่องการ์ดราษฎรที่หายตัวไปเมื่อคืนวันวันที่ 16 มกราคม 2564

หลังมีข้อความโพสต์ว่า “ช่วยด้วย” ตอนเวลาประมาณ 23.06 น. ทำให้สมาชิกในกลุ่มเริ่มตามหากันด้วยความเป็นห่วง เพราะในเวลานั้นมีสมาชิกอีกคนที่อยู่กับเยลเป็นคนสุดท้าย ก็หายไปและติดต่อไม่ได้เช่นกัน ทำให้ทางกลุ่มเกิดความเป็นห่วงว่าสมาชิกทั้ง 2 จะเป็นอย่างไร ปลอดภัยหรือไม่ ในเวลาต่อมาสมาชิกคนดังกล่าวที่อยู่กับเยลคนสุดท้ายก็ติดต่อกลับเพื่อน ๆ ว่าเขาปลอดภัย ไม่ได้หายไปไหน แต่สำหรับเยลนั้น ก็เป็นเรื่องตามที่ปรากฎในข่าว ว่ามีการส่งข้อความทางไลน์หาเพื่อนสมาชิกในทีมคนหนึ่ง เมื่อเวลา 2.21 น. และได้มีการพูดคุยกันมาตลอดจากการสนทนาทำให้เราประเมินสถานการณ์ด้วยชุดข้อมูลที่เรามีตรงหน้า ทำให้เกิดความเป็นห่วง และไม่อาจเพิกเฉยต่อสิ่งที่เกิดขึ้น ณ ตอนนั้นได้ ทำให้เราอยากจะหาตัวเขาให้ได้เร็วที่สุด เพราะหนึ่งนาทีสำ​หรับ​สถานการณ์​คับขันเช่นนี้ ถือว่าเป็นสิ่งที่มีค่ามาก ๆ สำหรับมนุษย์คนนึง

เบื้องต้นในการเจรจาบอกว่าจะปล่อยตัวตอน ตี 5.00 แต่ก็ไม่ได้รับการติดต่อใด ๆ กลับมา

เราจึงได้เดินทางไปที่หน่วยงานราชการที่ผู้ติดต่อแอบอ้างว่าพามาที่นี่ เพื่อส่งเสียงของเราให้ช่วยตามหา และดูกรณีนี้อย่างใกล้ชิดด้วยความเป็นห่วงและบริสุทธิ์ใจ ไม่ได้เป็นการแสดงออกทางการเมือง หรือมีนัยยะใด ๆ แอบแฝงทั้งสิ้น

ณ ตอนนั้นเราแค่ต้องการที่พึ่งและขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ ให้ตรวจสอบและเราจะขอคำปรึกษาเพราะระหว่างที่เราอยู่กับเจ้าหน้าที่ข้อความก็ยังถูกส่งมาต่อรองไม่หยุด

และไม่ว่าจะเป็นเรื่องจริงหรือเท็จก็ต้องปล่อยให้เป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์ทราบความจริงกันต่อไป  ซึ่งทางเราเองก็อยากทราบข้อเท็จจริงเช่นกัน

สุดท้ายหากมีหลักฐานปรากฎชัดว่านายเยล กุเรื่องขึ้นมาเองไม่ได้มีการถูกอุ้มไปอย่างที่ให้ข่าว เขาก็จะต้องรับผิดชอบต่อสิ่งที่เขาทำ และคงต้องหาแรงจูงใจต่อไป ว่าจุดประสงค์คืออะไร

แต่หากไม่ใช่ดังภาพที่ปรากฎในข่าว ก็คงต้องรอทางนายเยล มาแถลงด้วยตัวเองอีกครั้งนึง

จะเท็จจริงอย่างไรนั้น ขอให้เป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจและหลักฐาน

ในส่วนของเรานั้นเราทำดีที่สุดแล้วในภาวะคับขันที่มีผลกับชีวิตมนุษย์คนหนึ่ง

จึงขอเรียนพี่น้องประชาชนที่เคารพทุกท่าน

การ์ด​ราษฎร

โดนอีก! กองทัพยืนยัน เยล การ์ดราษฎร เป็นทหารหนีราชการ จ่อเรียกส่งศาลทหารเร็วๆนี้

จ่อ! ออกหมายเรียก เยล การ์ดราษฎร แจ้งความเท็จอ้างถูกอุ้ม

เพนกวิน เผยแชต ชายอ้างตัวเป็น กอ.รมน. ขู่อุ้มหายหากแจ้งความ

https://www.facebook.com/%E0%B8%97%E0%B8%B5%E0%B8%A1%E0%B8%81%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B9%8C%E0%B8%94%E0%B8%A3%E0%B8%B2%E0%B8%A9%E0%B8%8E%E0%B8%A3-l-l-l-105112774766203/

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

หมายจับเพียบ! รวบตัวสาวแสบตุ๋นคน ทำงานต่างประเทศ

เว็บไซต์โปลิศนิวส์ รายงานว่า ตำรวจปราบปรามการค้ามนุษย์ ปคม. ติดตามจับกุม น.ส.ยุวดี เส็งเจริญ อายุ 37 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับ ศาลอาญา

สาวเล่าละเอียดยิบ แฟนสาวแร็ปเปอร์ ล่อลวง – ตร.ออกหมายเรียกแล้ว

ผู้เสียหายวัย 18 ปี เล่าละเอียดยิบกรณี แฟนสาวแร็ปเปอร์ ชื่อดังของไทยล่อลวงไปให้ฝ่ายชายมีเซ็กส์ ด้านตำรวจออกหมายเรียกแล้ว

การบินไทย ยื้อไม่อยู่ ขาดทุน 1.4 แสนล้าน โควิด ซัด รายจ่ายเยอะ

การบินไทย สุดยื้อ ขาดทุนสูงถึง 1.4 แสนล้าน เหตุ ภาวะโควิด-19 ซัดหนักขาดรายได้ ค่าใช้จ่ายเยอะ อยู่ระหว่างจัดทำแผนฟื้นฟูกิจการ

ใหม่ ดาวิกา พักผ่อนน้อยเป็นเหตุ ป่วยกระทันหัน โดนฉีดยานอนโรงพยาบาลวนไป

ทำเอาเหล่าแฟนๆ ของสาว ใหม่ ดาวิกา เขาเป็นห่วงกันหนักมาก เมื่อเจ้าตัวได้มาอัพไอจีสตอรี่เป็นรูปตัวเองนอนอยู่บนเตียงโรงพยาบาล

รู้ก่อนฉีด 9 ผลข้างเคียง จากการฉีด วัคซีนต้านโควิด-19 มีอะไรบ้าง

ศูนย์ข้อมูล COVID-19 เผย ผลข้างเคียง ของการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 จากการฉีควัคซีน แบบ mRNA มีทั้งหมด 9 อาการ ดังนี้