สุชาติ ห่วงการชุมนุมบานปลายเหมือนฮ่องกง เชื่อแกนนำหนีเอาตัวรอดก่อนเพื่อน

ชุมนุมใหญ่ นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน  และรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ เผยถึงผลสำรวจของซุปเปอร์​โพล  ที่ระบุว่าคนส่วนใหญ่ให้ความเชื่อมั่นภายหลัง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม อภิปรายทั่วไปโดยไม่ลงมติตามมาตรา 152 ว่า  ผลโพลท้อนว่าประชาชนส่วนใหญ่ สนใจเรื่องของปากท้องเป็นหลักอันดับแรก และเล็งเห็นถึงรัฐบาลมีความจริงใจในการแก้ปัญหาได้ถูกจุดเช่น

การอภิปรายที่ผ่านมาสรุปได้ว่าประชาชนเขาเชื่อมั่น กับนโยบายที่รัฐบาลแก้ไขให้ไม่ว่าจะเป็นการจ้างงานเด็กจบใหม่กว่า 2 .6แสนอัตรา การจัดงาน Job Expo Thailand​ 2020 ระหว่างวันที่ 26-28 กย. ที่ไบเทค บางนา ที่เตรียมตำแหน่งงานว่าง ไว้ 1 ล้านตำแหน่ง  โดยมี กระทรวงแรงงานเป็นโต้โผหลัก  จึงแสดงให้เห็นชัดว่ารัฐบาลนั้น ได้แก้ปัญหาได้ตรงจุด และตรงต่อตามความต้องการของพี่น้องประชาชน

ในส่วนของกระทรวงแรงงาน ได้ดูแลแรงงานทั้งในและนอกระบบ ซึ่งวันนี้พบว่าทุกคนกลับมาใช้ชีวิตตามปกติ เช่น เมื่อโรงเรียนเปิด100% นักเรียนนักศึกษาต่างใช้บริการวินมอเตอร์ไซค์ แท็กซี่ ผู้ปกครองซื้อของซื้ออาหาร ตามหาบเร่แผงลอย ซึ่งขณะนี้ทุกอย่างเป็นปกติเพียงแต่การเปิดรับนักท่องเที่ยวต่างชาติเข้ามาในประเทศยังไม่ได้“ แต่ก็มีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งกำหนดมาตรการอยู่ นายสุชาติ

นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน  และรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ เผยถึงผลสำรวจของซุปเปอร์​โพล  ที่ระบุว่าคนส่วนใหญ่ให้ความเชื่อมั่นภายหลัง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม อภิปรายทั่วไปโดยไม่ลงมติตามมาตรา 152 ว่า  ผลโพลท้อนว่าประชาชนส่วนใหญ่ สนใจเรื่องของปากท้องเป็นหลักอันดับแรก และเล็งเห็นถึงรัฐบาลมีความจริงใจในการแก้ปัญหาได้ถูกจุดเช่น

การอภิปรายที่ผ่านมาสรุปได้ว่าประชาชนเขาเชื่อมั่น กับนโยบายที่รัฐบาลแก้ไขให้ไม่ว่าจะเป็นการจ้างงานเด็กจบใหม่กว่า 2 .6แสนอัตรา การจัดงาน Job Expo Thailand​ 2020 ระหว่างวันที่ 26-28 กย. ที่ไบเทค บางนา ที่เตรียมตำแหน่งงานว่าง ไว้ 1 ล้านตำแหน่ง  โดยมี กระทรวงแรงงานเป็นโต้โผหลัก  จึงแสดงให้เห็นชัดว่ารัฐบาลนั้น ได้แก้ปัญหาได้ตรงจุด และตรงต่อตามความต้องการของพี่น้องประชาชน

ในส่วนของกระทรวงแรงงาน ได้ดูแลแรงงานทั้งในและนอกระบบ ซึ่งวันนี้พบว่าทุกคนกลับมาใช้ชีวิตตามปกติ เช่น เมื่อโรงเรียนเปิด100% นักเรียนนักศึกษาต่างใช้บริการวินมอเตอร์ไซค์ แท็กซี่ ผู้ปกครองซื้อของซื้ออาหาร ตามหาบเร่แผงลอย ซึ่งขณะนี้ทุกอย่างเป็นปกติเพียงแต่การเปิดรับนักท่องเที่ยวต่างชาติเข้ามาในประเทศยังไม่ได้ แต่มีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งกำหนดมาตรการอยู่

ส่วนเรื่องการชุมนุมประท้วงของนักศึกษา เป็นความเห็นต่างทางการเมือง แต่เชื่อว่า ประชาชน 80-90 % คิดถึง​การค้าขาย คิดถึง​ปากท้อง คิดถึง​การจ้างงาน ตามนโยบายของรัฐบาล รวมถึงการพลิกฟื้นเศรษฐกิจหลังโควิด-19 มากกว่า

ส่วนการชุมนุมในวันที่ 19 ก.ย.นี้ จะส่งผลกระทบต่อปากท้องหรือความเชื่อมั่นทางเศรษฐกิจหรือไม่  มองว่ามีคนหลายล้านคนที่ไม่เห็นด้วย เรื่องนี้เป็นความเห็นต่างทางการเมือง ซึ่งเราก็ไม่ว่ากัน เพราะมีความเป็นอิสระตามระบอบประชาธิปไตย แต่อย่าลืมว่าก็มีคนอีกหลายล้านคนที่มุ่งเน้นในการหางานทำ เพื่อจะได้มีรายได้ดูแล คุณพ่อ คุณแม่ ครอบครัว หรือ การใช้ชีวิตได้อย่างปกติโดยเร็ว

อย่างไรก็ตาม อยากถามกลับว่าเป็นการทำเพื่ออะไร หรือเพื่อใครให้ได้ประโยชน์ตรงนี้หรือไม่ และถ้าเมื่ออยู่ไม่ได้ แล้วต่อไปจะทำอย่างไร ต้องการให้มีการเลือกตั้งใหม่ แก้รัฐธรรมนูญ แล้วจะเดินหน้าอย่างไร ใครจะมาสานงานตามนโยบายต่าง ๆ ที่กำลังทำอยู่  และถ้าเลวร้ายแบบประเทศฮ่องกง แล้วนโยบายที่ทำอยู่จะทำอย่างไร การจ้างงาน 1 ล้านตำแหน่ง จ้างงานเด็กจบใหม่ 2.6 แสนคน ใครจะรับผิดชอบอนาคตพวกเขา อยากถามไปถึงแกนนำ ว่าจะรับผิดชอบ​ได้หรือไม่หากทำให้คนไทย ที่กำลังจะมีงานทำ และต้องกลับมาตกงานตามเดิม และประเทศชาติเสียหาย

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่ม ศรราม ไม่เคยเหนื่อยกับคำว่า พ่อ พร้อมกลับมาลุยงานละครเพี้ยบ!

พร้อมเป็นทุกสิ่งทุกอย่างอย่างเต็มที่เพื่อ วีจิ ลูกสาววัย 1 ขวบครึ่ง สำหรับพระเอกพ่อลูกอ่อน หนุ่ม ศรราม หลังตัดสินใจสิ้นสุดสถานะชีวิต

ฟินหนักมาก !! ลิซ่า Blackpink เผย ติ่ง “กงยู” ขนาดหนัก ! ลั่น คุณแม่ก็ติ่งไม่เเพ้กัน

ใครจะนึกว่าสาว ลิซ่า Blackpink ก็เป็นติ่งกงยูเหมือนกัน โดยเธอได้ออกมาเผยว่าตัวเองเป็นติ่งซีรีส์ Goblin ที่กงยูป็นพระเอก และอยากได้รูปคู่ด้วย

อย่าอิน! “บุ๋ม ปนัดดา” ตอกกลับชาวเน็ต หลังโดนแขวะ รางวัลตอแxล!

อย่าอิน! “บุ๋ม ปนัดดา” ตอกกลับชาวเน็ต หลังโดนแขวะ ทำเอาพิธีกรสาว บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี ถึงกับเดือด เมื่อเจอ ข้อความป่วนในคอมเมนต์

โรสแมรี่ อดีตนักร้องดัง ตัดพ้อ!! ชีวิตลำบาก โดนทวงค่าเรียนพิเศษลูก

เป็นอีกหนึ่งอดีตนักร้องสาวที่ต้องทนสู้ชีวิตสำหรับ โรสแมรี่ คาฮันดิง เจ้าของเพลงฮิต “ให้ทำอย่างไร” ซึ่งปัจจุบันนั้น เธอต้องเผชิญ

แฟนคลับตั้งตารอ ซีรี่ส์ แปลรักฉันด้วยใจเธอ 22 ต.ค. นี้ตอนแรก!

เป็นอีกหนึีงซีรี่ส์ที่ได้รับความสนใจตั้งแต่ปล่อยรายชื่อนักแสดงออกมาสำหรับซีรี่ส์เรื่อง แปลรักฉันด้วยใจเธอ ที่นำแสดงโดย บิวกิ้น พุฒิพงศ์