ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ข้อกำหนด ให้ชาวต่างชาติแล้วคนไทย เดินทางเข้าประเทศ มีผล 1 ก.พ.2565

วันที่ 28 มกราคม 2565 เว็บไซต์ ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่คำสั่งศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ที่ 4/2565 เรื่อง แนวปฏิบัติตามข้อกำหนดออกตามความในมาตรา 9 แห่งประราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 (ฉบับที่ 22)

โดยมีเนื้อหาเกี่ยวข้องกับการเปิดให้นักท่องเที่ยวต่างชาติ คนไทยเดินทางเข้าประเทศ ผ่านระบบ แซนด์บ็อกซ์ และ Test & Go โดยเปิดให้เริ่มลงทะเบียนในวันที่ 1 ก.พ. 2565  ซึ่งในวันนี้ ศบค.ได้ย้ำว่า นักท่องเที่ยวที่จะเดินทางเข้าประเทศไทยผ่านระบบเทสต์แอนด์โกในวันที่ 1 ก.พ. 2565 นี้ ไม่ว่าจะเป็นนักท่องเที่ยวหรือเป็นคนไทยเดินทางกลับบ้านก็ตาม เริ่มลงทะเบียน 1 ก.พ. โดยจะมีกระบวนการตรวจสอบคุณสมบัติ ซึ่งใช้เวลาไม่เกิน 7 วัน บางครั้ง 3 วันก็ประเมินสำเร็จแล้ว จะอนุญาตให้เดินทางได้ โดยการประเมินจะต้องเข้มงวดกระทำโดยกรมควบคุมโรค ตรวจสอบหลักฐานการฉีดวัคซีนครบ

กระทรวงการต่างประเทศ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา โรงแรมที่พัก สถานประกอบการ จะต้องช่วยกันตรวจสอบว่า มีการชำระค่าที่พักถูกต้องหรือไม่ โรงแรมดังกล่าวเป็นโรงแรม SHA พลัสหรือไม่ แล้วนักท่องเที่ยวก็สามารถเดินทางเข้ามาได้

จากนั้นนักท่องเที่ยวจะต้องถูกกำหนดโดยมาตรการอย่างเข้มงวด ที่สำคัญนักท่องเที่ยวต้องปฏิบัติตามมาตรการสาธารณสุขที่กำหนด คือตรวจ RT-PCR ซ้ำเป็นครั้งที่สอง ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน ซึ่งต้องทำให้ได้ 100% และหากตรวจพบว่ามีการติดเชื้อนักท่องเที่ยว ต้องมีประกันคุ้มครองในการรักษาอย่างเบ็ดเสร็จ ไม่เป็นภาระกับระบบสาธารณสุขของประเทศไทย โดยมีเนื้อหาดังนี้

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศ กำหนด สินค้าควบคุม 5 รายการ มีผลแล้ววันนี้

ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศ ขยายพ.ร.ก.ฉุกเฉิน ถึง 31 มี.ค.2565 ยับยั้งการแพร่ระบาดโอมิครอน

ราชกิจจานุเบกษา ประกาศขยายเวลาเปลี่ยน ทำบัตรประชาชนใหม่ ป้องกันควิด

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

พระทำมาหากิน! ลงน้ำจับปลา ลุยป่าตีผึ้ง ชาวเน็ตสงสัยพระทำแบบนี้ได้เหรอ ?

ชายยืนเหลาของลับ หน้าคลีนิคแห่งหนึ่งในขอนแก่น กลางวันแสกๆ กันเลย คาดว่าสงสัยจะเห็นสาวๆข้างในคลินิกเยอะ เลยอดใจไม่ไหว

ฟีเวอร์สุดๆ! แฟนบอลไทย แห่ต่อแถวยาวเชียร์ ทีมชาติไทย เตะที่ศรีสะเกษ

แฟนบอลไทยทั่วสารทิศ แห่ต่อแถวยาวเหยียดเชียร์เพื่อซื้อบัตรเข้าชม ทีมชาติไทย แข่งขันฟุตบอลอุ่นเครื่องพบ เติร์กเมนิสถาน ที่จังหวัดศรีสะเกษ

ทำนายฝัน…กับ…อาจารย์เป็นหนึ่ง หากท่าน “ฝันเห็นเต่า” ฝันแบบนี้มีคำตอบ

อาจารย์เป็นหนึ่ง วงษ์ภูดร เผย ฝันเห็นเต่า ความฝันประเภทนี้สามารถทำนายลางบางอย่าง โดยได้โพสต์ผ่านทางแฟนเพจ ตรวจดวงชะตา ด้วยลายเซ็นต์

ซีรีส์  Obi-Wan Kenobi ไทม์ไลน์ ที่ต้องดู ทั้งหนัง ทั้งการ์ตูน เรื่องไหนก่อน-หลัง ดูให้ครบเพื่อความอิน!

ซีรีส์  Obi-Wan Kenobi ไทม์ไลน์ สำคัญที่จำเป็นต้องดูหากอยากได้อารมณ์ครบรส ต้อนรับการกลับมาของศิษย์และอาจารย์ในตำนาน Star Wars ฉายแล้ววันนี้ ซีรีส์ Obi […]