ศรัณย์วุฒิ เปิดใจครั้งแรก! หลังมีกระแสข่าวอาจถูกขับจากเพื่อไทย เผยมีหลายพรรคติดต่อเข้ามาแล้ว

จากกรณีที่นาย ศรัณย์วุฒิ ศรัณย์เกตุ ส.ส.อุตรดิตถ์ พรรคเพื่อไทยได้ลงคะแนนสวนกับมติอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลสวนกับมติของพรรคเมื่อวันที่ 4 ก.ย. 2564 ที่ผ่านมา โดยนายศรัณย์วุฒิได้ลงมติไม่ไว้วางใจพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีเพียงคนเดียว แต่งดออกเสียง 5 รัฐมนตรีคนอื่นทั้งหมด

ทั้งนี้ นายศรัณย์วุฒิให้เหตุผลที่ลงคะแนนสวนกับมติพรรคว่า รับไม่ได้ที่พรรคร่วมฝ่ายค้านบางพรรคทำมาหากินกับการอภิปรายโดยการนำชื่อรัฐมนตรีที่ไม่มีความผิดจริง รวมถึงนำข้อมูลไม่ชัดเจนมาใส่ในการอภิปรายครั้งนี้อย่างน้อย 3 คน

ล่าสุด ศรัณย์วุฒิ เปิดเผยว่าขณะนี้ ตนยังไม่ได้รับหนังสือเรียกเข้าชี้แจงต่อคณะกรรมการชุดวินัยและจริยธรรมพรรค กรณีโหวตฝ่าฝืนมติพรรค จึงยังไม่ได้ทำหนังสือชี้แจง และเข้าให้ข้อมูลต่อพรรค ตนเชื่อว่าการดำเนินการในครั้งนี้ เป็นเพียงพิธีกรรม เพื่อให้สังคมเห็นในเชิงสัญลักษณ์เท่านั้น เพราะท้ายที่สุดตนก็ขับถูกขับออกจากพรรคอยู่แล้ว

นายศรัณย์วุฒิ เปิดเผยต่อว่าในเวลานี้ ยังไม่ตัดสินใจย้ายไปพรรคการเมืองใด เนื่องจากต้องรอให้คณะกรรมการวินัยฯสรุปมติก่อน แต่เริ่มมีพรรคการเมืองหลายพรรคติดต่อทาบทามเข้ามาบ้างแล้ว แต่ตอนนี้ตนยังไม่ขอตัดสินใจใด ๆ ทั้งสิ้น

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ศรัณย์วุฒิ เผยเหตุผล สวนมติพรรคเพื่อไทย งดออกเสียงไม่ไว้วางใจ 5 รมต.ทั้งหมด

สรุปผลคะแนนการลง มติอภิปรายไม่ไว้วางใจ ประยุทธ์ และ 5 รมต. ผ่านฉลุย!

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ครั้งแรกในโลก! มาเลเซียเปิดตัว ถุงยางยูนิเซ็กซ์ ใช้ได้ทั้งชายและหญิง

สำนักข่าวรอยเตอร์สรายงานว่า บริษัททวิน คาตาลิสต์ ในมาเลเซียได้เปิดตัว ถุงยางยูนิเซ็กซ์ ที่สามารถใช้งานทั้งผู้ชายและผู้หญิง และผลิต

เปิดประวัติ และทรัพย์สิน อุ๊งอิ๊ง แพทองธาร ทายาทตระกูลชินวัตรคนล่าสุด ที่ก้าวสู่เวทีการเมือง

หลังจากที่ แพทองธาร ชินวัตร หรือ อุ๊งอิ๊ง บุตรสาวคนเล็กของนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีได้เปิดตัวเป็นประธานคณะที่ปรึกษาด้านการ

โปรดเกล้าฯ ถอดยศ และเรียกคืนเครื่องราชฯ นายทหาร 6 นาย

เมื่อวันที่ 28 ต.ค.2564 เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศสำนักนายกรัฐมนตรีเรื่อง พระราชทานพระบรมราชานุญาตให้ ถอดยศ ทหารและ

เอาสูเขาว่าเต๊อะ..ชาวเน็ตเหนื่อยใจ โควิดเชียงใหม่ เทศบาลเตรียมประกวดกระทงใหญ่ ประเพณียี่เป็ง

เอาสูเขาว่าเต๊อะ..ชาวเน็ตเหนื่อยใจ โควิดเชียงใหม่พุ่ง เทศบาลเตรียมประกวดกระทงใหญ่ ประเพณียี่เป็ง ทั้งหมด 21 กระทงพร้อมจุดแสดงอีก 7 จุด

อ๊อฟ ปองศักดิ์ เศร้า บินไกลถึงเนเธอร์แลนด์ ห่างแฟนสุดที่รักนานที่สุดตั้งแต่คบมา!

อ๊อฟ ปองศักดิ์ สุดเศร้า อัปสตอรี่จำใจห่างแฟนหนุ่มนานที่สุด ตั้งแต่คบมา ก่อนบินไกลถึงประเทศเนเธอร์แลนด์

เปิดประวัติ ชลน่าน ศรีแก้ว คือใคร ก่อนนั่งหัวหน้าพรรคเพื่อไทยคนใหม่ ฉายา ดาวสภาฯ

เปิดประวัติ ชลน่าน ศรีแก้ว คือใคร ก่อนมานั่งเก้าอี้หัวหน้าพรรคเพื่อไทยคนใหม่ ฉายา ดาวสภาฯ เมื่อปี 2552 ข่าววันนี้

ผิดไปหมด! แต้ว ณฐพร อวดรูปแซ่บดันเจอแซะหนัก! ทำตัวเลียนแบบ วุ้นเส้น

เป็นประเด็นดราม่ากันอีกแล้วหลังจากที่ แต้ว ณฐพร ออกมาอวดรูปแซ่บแต่ดันเจอดราม่าชาวเน็ตท่านหนึ่งเข้ามาแซะว่าทำตัวคล้าย วุ้นเส้น วิริฒิพา