ดร.เสรี แจงชัด 3 ข้อเรียกร้องกลุ่ม เยาวชนปลดแอก นักศึกษาชุมนุม

เยาวชนปลดแอก ดร. เสรี วงษ์มณฑา ประธานคณะกรรมการปฏิรูปประเทศด้านสื่อสารมวลชน เทคโนโลยีสารสนเทศ แสดงความคิดเห็นผ่านรายการเรื่องลับมาก NO CENSOR ของช่องเนชั่นทีวี กรณี ม็อบเยาวชนปลกแอก ออกมาชุมนุมเรียกร้องรัฐบาล 3 ข้อ

รังสิมันต์ โรม ชี้ดำเนินคดีแกนนำ-ผู้ชุมนุมไม่ช่วยอะไร หลังกลุ่ม นักศึกษาชุมนุม

โดยระบุว่า ข้อที่ 1 เรียกร้องให้มีการยุบสภา ข้อที่ 2 ให้หยุดคุกคามประชาชน ข้อที่ 3 ให้แก้รัฐธรรมนูญ ซึ่ง ดร.เสรี เผยว่าดูแล้วเหมือนเขาเป็นปรปักษ์กับนายกฯ คือให้ยุบสภา นายกรัฐมนตรี จะได้ไปให้พ้นๆ ขณะเดียวกันคุกคามประชาชนคือกล่าวหานายกฯ ขณะเดียวกันต้องการแก้รัฐธรรมนูญ

อย่างไรก็ตาม ก็ดูเหมือนว่า สิ่งที่เรียกร้องจะไม่ตรง เนื่องจาก ทีนี้พอไปดูป้ายที่เขายก มันไม่เกี่ยวกับนายก แต่ป้ายที่คุณยกทุกป้าย หยาบคาย เป็นถ้อยคำที่จาบจ้วงล่วงละเมิด

รวมถึงประเด็นให้ยุบสภา ถ้าคุณอยากไล่นายกฯ คุณต้องเขียนมาว่าข้อที่ 1 เรียกร้องให้นายกฯ ลาออก อันนี้ก็ชี้เป้าไปที่นายกฯ ขณะที่ยุบสภา แล้วคนที่เขาเพิ่งเป็นส.ส. เขาทำผิดอะไร

ขณะที่การให้หยุดคุกคามประชาชน มีใครคุกคามมั้ย ทั้งการออกไปทำงาน ไปเที่ยว, และออกกำลังกาย ไม่มีใครทำอะไรเราได้ หากคนเราไม่ได้ทำอะไรผิด

ส่วนการให้แก้ไขรัฐธรรมนูญ ดร.เสรี แสดงความคิดเห็นว่า กรณีถ้าแก้รัฐธรรมนูญมาตราหนึ่งในมื่อประเทศไทยเป็นราชอาณาจักรหนึ่งเดียว แบ่งแยกไม่ได้ แล้วจะมาคิดให้เป็นสาธารณรัฐเพื่ออะไร

เพราะการปกครองของเราในขณะนี้เป็นประชาธิปไตย ที่มีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุขใต้รัฐธรรมนูญ

เอ๋ ปารีณา โพสต์แรง! แบนนางงามชั่- ควันหลง นักศึกษาชุมนุม

นครบาลชี้ไม่ได้ประเมินพลาด! นักศึกษาชุมนุม เข้าข่ายความผิดหรือไม่

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

กอล์ฟ เบญจพล โต้ข่าวลือ! ไม่รับบทตลกหลังเสริมหล่อ พร้อมเผยแพลนปั๊มลูก

กอล์ฟ เบญจพล เป็นอีกหนึ่งหนุ่มที่ยอมเจ็บตัวทำศัลยกรรมเพื่อลดปมด้อยของตัวเองเรื่องขนาดจมูกที่ดูใหญ่ขึ้นจนถูกหลายคนทัก สำหรับ กอล์ฟ เบญจพล

ส่งความสุข! เฌอปราง BNK48 มอบรอยยิ้มส่งท้ายปี สดใสต้อนรับปี 2021

เดือนทางมาจนถึงเดือนสุดท้ายของปีแล้ว งานนี้ เฌอปราง BNK48 หรือ เฌอปราง อารีย์กุล จึงขอมาส่งความสุขให้เหล่าแฟนๆ ด้วยการโพสต์ภาพสุดน่ารัก

ไทม์ไลน์ ชายติดโควิด ที่เชียงราย เที่ยวผับยันเช้า อยู่กับแก๊งสาวท่าขี้เหล็ก

ไทม์ไลน์ ชายติดโควิด ที่เชียงราย พบเป็นเพื่อนแก๊งเดียวกับ 3 สาวท่าขี้เหล็ก และไปเที่ยวด้วยกันจนถึงเช้า 30 พ.ย.

สาวอังกฤษคลั่ง! ปาขวดเหล้า นับร้อยขวดกลางซูเปอร์มาร์เก็ต (คลิป)

ตำรวจในเมืองสตีเวนิจของอังกฤษได้เข้าจับกุมหญิง ที่ก่อเหตุขว้าง ปาขวดเหล้า เบียร์และไวน์ ที่วางตามชั้นภายในซูเปอร์มาร์เก็ต

ด่วน! เตือนใครไป โลตัส คำเที่ยง – กาดธานินทร์ กักตัว 14 วัน

โรงพยาบาลนครพิงค์ โพสต์เตือนใครเดินทางไป โลตัส คำเที่ยง และ กาดธานินทร์ วันที่ 30 พ.ย. 63 ควรกักตัว 14 ตัว