สิระ ไม่ทน! จ่อเชิญคณะผู้บริหารกทม. ชี้แจงกรณี เทศกิจจับลุงขายไอศกรีม ชี้เทศกิจทำตัวเป็นโจรในเครื่องแบบ

เทศกิจจับลุงขายไอศกรีม —- จากกรณีที่ในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์คลิปของเจ้าหน้าที่เทศกิจราว 4-5 คนที่มารุมล้อมลุงขายไอศกรีม พร้อมกับยึดอุปกรณ์ทำมาหากิน และกระป๋องเก็บของของลุงคนดังกล่าว ก่อนที่จะขึ้นรถจากไป โดยบรรดาชาวเน็ตต่างวิพากษ์วิจารณ์การกระทำของเทศกิจกลุ่มนี้ และรู้สึกสงสารคุณลุงที่ขายไอศกรีม

ล่าสุด นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการ (กมธ.) การกฎหมาย การยุติธรรมและสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎรกล่าวถึงกรณีดังกล่าว โดยบอกว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นสามารถพูดคุย ตักเตือนกันได้ หรือแจ้งเหตุผลให้กับพ่อค้าทราบว่า เพราะอะไรถึงไม่สามารถค้าขายบริเวณนี้ได้ ไม่ใช่มาทำพฤติกรรมกับคนสูงอายุเช่นนี้ เพราะพ่อค้าแม่ค้าเหล่านี้คือคนหาเช้ากินค่ำ คุณเป็นเจ้าหน้าที่มีเงินเดือนประจำ ไม่ได้ลำบากเหมือนพวกเขา อย่ามาหากินบนความทุกข์ของประชาชน หากตักเตือนแล้วยังฝ่าฝืน ก็พอเข้าใจได้ แต่ไม่ใช่การใช้อำนาจเที่ยวยึดอุปกรณ์ค้าขายของเขา ลำพังทุกวันนี้ทำมาหากินก็ลำบากอยู่แล้ว อย่าถึงกับต้องให้เขาไปกู้หนี้ยืมสิ้นมาเสียค่าปรับอีก

วิจารณ์สนั่น! เปิดคลิป ลุงขายไอศกรีม ถูกเทศกิจ บุกยึดของทำมาหากิน กลางวันแสก ๆ

นายสิระ กล่าวต่อว่า ที่ผ่านมาตนเรียกร้องให้มีการเลือกตั้งผู้ว่าโดยด่วน เนื่องจากผู้ว่าฯทำงานไม่ยึดโยงกับประชาชน ได้ตำแหน่งมาเพราะการแต่งตั้ง ผลลัพธ์ที่ได้คือ กรรมที่อยู่ประชาชน มีพวกข้าราชการนอกรีต ทำตัวเป็นขยะสังคม เอาชุดเครื่องแบบเที่ยวหากิน รีดไถ่ประชาชน ตนไม่ทราบว่า ผู้ว่าฯกทม.ทราบถึงปัญหาที่เกิดขึ้นบ้างหรือไม่ คณะบริหารชุดนี้อยู่มานานแล้ว ควรพ้นจากตำแหน่งได้แล้ว

ชี้แจงแล้ว! สำนักงานเขตดินแดง ปมยึดของ ลุงขายไอศกรีม ชี้เตือนหลายครั้งแต่ยังฝ่าฝืน

นอกจากนี้ นายสิระยังได้ฝากถามถึงนายสกลธี ภัททิยกุล รองผู้ว่า กทม. ที่สำนักงานเทศกิจขึ้นตรงว่า ทราบรายงานเรื่องทำนองนี้บ้างหรือไม่ ลูกน้องที่อยู่ในการดูแลหลายคนทำตัวเป็นโจรในเครื่องแบบ และตนยังไม่เคยเห็นนายสกลธีออกมาชี้แจ้งเลย ทั้งเรื่องเทศกิจรับเงินจากพ่อค้า แม่ค้า หรือเรียกเก็บค่าที่จอดรถตามตลาดนัด หรือทราบเรื่องแต่รู้เห็นเป็นใจ ในเวลานี้ประชาชนต้องการความชัดเจนว่าจะเอาผิดกับราชการพวกนี้อย่างไร

เกินไปไหม! ตีเจต้นหอม ภาพติดตาหลังเจอคลิปเทศกิจยึดของทำมาหากิน ลุงขายไอศกรีม

ทั้งนี้ นายสิระ เปิดเผยว่า จะเชิญผู้บริหาร กทม.ทั้งชุดทั้งผู้ว่า รองผู้ว่า รวมถึงผอ.เขตพื้นที่ ๆ เกิดเรื่อง มาชี้แจงเพราะเชื่อว่ายังมีอีกหลายเรื่องที่ประชาชนมาร้องเรียน

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ด่วน! อาร์ต KPN เสียชีวิตแล้ว โพสต์ก่อนตาย Goodbye

นักร้องหนุ่ม อาร์ต-อัครินทร์ ฉายแก้วสกุล หรือ อาร์ต KPN ที่เสียชีวิตลงอย่างสงบท่ามกลางความโศกเศร้าของคนในครอบครัว

แอปเปิ้ล สีสะเหงี่ยน เล่าอีกด้าน โดนทุบรถของหายเกลี้ยง! ปม สอดอ ลั่นประเทศไทยปลอดภัย

แอปเปิ้ล สีสะเหงี่ยน เล่าอีกด้าน โดนทุบรถ ของหายเกลี้ยง ขณะจอดกินข้าวข้างทาง เส้นดาย สอดอStyle ตัดพ้อหนัก! หลังโดนดราม่าถล่มจนขึ้นเทรนทวิตเตอร์ เผย! ทำบุญทั้งปีก็ไม่ช่วย รวมดราม่าชีวิต ทำหนังNetflixได้เลย

มาแล้ว!! เลขทะเบียนรถ นายกตู่ ลงพื้นที่ จังหวัดสุพรรณบุรี 9ธ.ค.64

มาแล้วๆ สดๆร้อนๆ เลขทะเบียนรถ นายกตู่ ลงพื้นที่ช่วยเหลือเกษตรกรผู้ปลูกข้าว อำเภอศรีประจันต์ จังหวัดสุพรรณบุรี ในวันที่9ธ.ค.64

มอเตอร์ไซค์ซิ่ง พุ่งออกจากป่า รถทางตรงต้องหักหลบเกือบตกข้างทาง

เกือบเป็นอุบัติเหตุเมื่อ มอเตอร์ไซค์ซิ่ง พุ่งออกมาจากป่าข้างทาง ทำให้รถที่วิ่งมาต้องหักรถหลบเกือบตกถนนลงไปวิ่งข้างทาง

ฟาดไม่แผ่ว! นายห้างไหทองคำ ซัดใคร HBD เมียใหม่ เมียเก่านั่งเศร้าที่ศาล

นายห้างไหทองคำ ซัดอีกไม่แผ่ว งานนี้ไม่รู้ว่าฟาดใคร หลังเจ้าตัวโพสต์ข้อความร่ายยาว HBD เมียใหม่ เมียเก่านั่งเศร้าที่ศาล

เปิดภาพล่าสุด โหน่ง ชะชะช่า หลังแฟนคลับเป็นห่วงแห่เมนต์ว่า ผอมลงมาก

ทำเอาแฟนๆต่างเข้ามาคอมเมนต์เป็นเสียงเดียวกันหลัง โหน่ง ชะชะช่า ออกมาโพสต์รูปจนแฟนคลับต่างเป็นห่วงพร้อมลั่นเมนต์ว่าผอมลงมาก