สิระ ซัด สมพงษ์ คนตระบัดสัตย์ รับคำสั่งคนแดนไกลจาบจ้วงสถาบัน

นาย สิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงนายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ ผู้นำฝ่ายค้าน ว่า ในการประชุมร่วมกันของประธานสภาผู้แทนราษฎร วิปรัฐบาลและฝ่ายค้าน นายสมพงษ์ ยังได้มีการระบุว่า ไม่สบายใจกับญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจ ที่มีข้อความ “ไม่ยึดมั่นและศรัทธาในการปกครองระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข ทำลายและเป็นปฏิปักษ์ต่อการปกครองระบอบประชาธิปไตย ทำลายความสัมพันธ์อันดีระหว่างสถาบันพระมหากษัตริย์กับประชาชน นำสถาบันเป็นข้ออ้างเพื่อแบ่งแยกประชาชน แอบอ้างสถาบันพระมหากษัตริย์มาเป็นเกราะปิดบังความผิดพลาดล้มเหลวในการบริหารราชการแผ่นดินของตนเอง” และจะขอแก้ไขในที่ประชุมด้วยซ้ำไป แต่เมื่อออกจากห้องประชุมไป กลับมาตระบัดสัตย์ไม่แก้ไข ตนไม่มั่นใจว่า เป็นเพราะมีคำสั่งมาจากคนนอกที่อยู่แดนไกลที่โทรมาสั่งการให้ทำ แบบที่ ส.ส.เพื่อไทย พูดกันใช่หรือไม่

นายสิระ กล่าวด้วยว่า ตนอยากจะฝากถึง นายสมพงษ์ ด้วยว่า พฤติกรรมจาบจ้วงของท่านในวันนี้ ไม่เคยปรากฏมาก่อนในประวัติศาสตร์ประเทศไทย ตั้งแต่มีรัฐสภา ถือเป็นยุคที่ตกต่ำ และเสื่อมมากที่สุด สุดท้ายแล้ว คนที่รับผิดก็คือท่าน ไม่ใช่คนที่ออกคำสั่งให้ท่านทำ ไม่ต่างจากคดีรับจำนำข้าวที่ต้องติดคุก ใช้กรรมแทนคนสั่ง

“ในหลวงทรงโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม แต่งตั้งนายสมพงษ์ เป็นผู้นำฝ่ายค้านในสภาฯ ตำแหน่งนี้ถือว่ามีเกีรยติ มีศักดิ์ศรี ถือเป็นผู้นำฝ่ายค้านในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว แต่พฤติกรรมที่จาบจ้วงของนายสมพงษ์ เช่นนี้ ยังมีความเหมาะสมที่จะอยู่ในตำแหน่งหรือไม่ คุณดึงสถาบันพระมหากษัตริย์มาเล่นการเมือง วันนี้คุณยังเป็นคนไทยอยู่หรือป่าว ที่กล้ามายุ่งกับสถาบันที่ปวงชนชาวไทยรักและเทิดทูน นายสมพงษ์ต้องตอบคำถามเหล่านี้กับประชาชน ถ้าตอบไม่ได้ ก็ลาออกจากตำแหน่งไป เพราะท่านขี้ขลาด ไร้ความกล้าหาญ ขาดคุณธรรม จริยธรรม ไม่มีความคิดเป็นของตัวเอง ก็ควรกลับไปส่องกระจกมองว่า ยังควรเป็นผู้นำใครต่อไปอีกหรือไม่ เพราะญัตติที่เซ็นนี้ เป็นประตูเปิดทางให้ฝ่ายค้านมาจาบจ้วงสถาบัน และล้มล้างสถาบัน ท่านจะรับผิดชอบอย่างไร”นายสิระ กล่าว

นายสิระ อีกว่า สิ่งที่ฝ่ายค้านตั้งใจจะอภิปราย คือการนำสถาบันมาแบ่งแยกประชาชน ไม่ใช่การกระทำของรัฐบาล แต่คือพฤติกรรมของพวกคุณที่แสดงความเถื่อน ถ่อย มาโดยตลอด หวังสร้างความแตกแยกให้กับคนไทยในสังคม โดยเอาสถาบันมากล่าวอ้าง ทั้ง ๆ ที่สถาบันไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใด ๆ ในเมื่อฝ่ายค้านหวังจะใช้เวทีสภามาบังหน้า เพื่อหวังโจมตีสถาบัน ตนก็จะขอเป็นองค์รักษ์พิทักษ์สถาบันพระมหากษัตริย์ อันเป็นที่รัก เคารพ เทิดทูนเหนือหัวของคนไทยทั้งประเทศ

ศรีสุวรรณ จ่อร้อง กกต.สอบ สิระ แจกข้าวสารหมื่นถุงช่วงโควิด มูลค่าเกินกำหนดหรือไม่

อดีตบิ๊กข่าวกรอง ออกโรงไล่ แอมเนสตี้ ยุยงความวุ่นวายการเมืองในประเทศ

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

หมอเค้ก Magic stone ฟาดแล้ว 5 ราศี เตรียมรับทรัพย์! ขึ้นแท่นเศรษฐีนีในปี65

หมอเค้กMagic stone หมอดูสุดปังชื่อดังแห่งยุค เผย 5 ราศี มีเกณฑ์ร่ำรวยเตรียมนั่งบัลก์ลังตั่งทองเป็นเศรษฐีนีเมืองไทย โดยได้โพสต์ผ่านแฟนเพจ หมอเค้กMagic stone ว่า…

แก๊งเงินกู้ โทรศัพท์ทวงเงินมั่วขู่ให้จ่ายหนี้แทน โดยไม่รู้เลยว่ากำลังคุยกับตำรวจ

ตำรวจเป็นงง! แก๊งเงินกู้ โทรศัพท์ทวงเงินมั้ว อ้างญาติเป็นผู้ยืมแล้วไม่จ่ายบังคับให้ใช้หนี้แทน ยันถ้าไม่จ่ายพร้อมประจานและใช้ความรุนแรง

การตลาดสุดปัง ย่างเนยอุบล ขอตามเทรนด์ จ้างสาวสวย โนบรา เรียกลูกค้า เกินคาดคนแห่ต่อคิวแน่น

ถือว่าแผนการตลาดนี้ได้ผลเกินขาด เจ้าของร้าน ย่างเนยอุบล ของตามเทรนด์ดังในโลกออนไลน์ จ้างสาวสวย โนบรา เปิดอก คอลึกเรียกลูกค้า คิวแน่น ต่อคิวเข้าร้าน

อย่าหาทำ! ชายอิตาลีใส่แขนปลอมหลอกหมอ เพื่อ ฉีดวัคซีน ป้องกันโควิด19

ฉีดวัคซีน — สำนักข่าวบีบีซีของอังกฤษรายงาน โดยอ้างจาก la Repubblica ซึ่งเป็นสื่อท้องถิ่นของอิตาลีว่า มีชายชาวอิตาลี อายุราว 50 ปี

พิมรี่พาย ซัดแหลก! เน็ตไอดอลระดับประเทศ ไม่โอนค่ากล่องสุ่ม 1 แสน!

พิมรี่พาย ซัดกลับแรง! หลังคนตั้งข้อสงสัย วิจารณ์กล่องสุ่ม เผย!เน็ตไอดอลระดับประเทศ ไม่โอนค่ากล่อง 1 แสนบาท

งานเข้า! อ้น สราวุธ หลังออกมาเคลื่อนไหว ปมแบนหลูกหนัง

อ้น สราวุธ งานเข้าแล้วหลังออกมาเคลื่อนไหว ลูกหนัง ที่กำลังเป็นประเด็นดราม่าอยู่ในตอนนี้ ล่าสุดในทวิตเตอร์ขุดวีรกรรมเก่าเพียบ

ประวัติศาสตร์ต้องจารึก ! BTS ทำรายได้มหาศาลจากคอนเสิร์ต 4 รอบในสหรัฐฯ

มีรายงานว่า BTS ทำเงินได้อย่างน้อย 39.4 พันล้านวอน(ประมาณ 1พันล้านบาท)จากคอนเสิร์ต “BTS Permission to Dance on Stage-LA” 4 คืนในสหรัฐฯ