ศาลอนุมัติหมายจับ 6 แกนนำบนเวที ธรรมศาสตร์จะไม่ทน ด้านตร.เตรียมออกหมายจับเพิ่มเติม

ธรรมศาสตร์จะไม่ทน — กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดปทุมธานี อำเภอเมือง จังหวัดปทุมธานี มีการแถลงข่าวจับ 6 แกนนำกิจกรรมธรรมศาสตร์จะไม่ทน ที่จัดขึ้นบริเวณลานพญานาค มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต ซึ่งแกนนำทั้ง 6 คนดังกล่าวประกอบด้วย

1.นางสาวปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล หรือ รุ้ง

2.นายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือ ไมค์

3.นายอานนท์ นำภา ทนายความด้านสิทธิมนุษยชน

4.นายณัฐชนน ไพโรจน์

5.นายธนวัฒน์ จันผลึก หรือ ลูกมาร์ค (พิธีกร)

6.นายสิทธิ์นนท์ ทรงศิริ หรือ ไฟช้อน (พิธีกร)

โดยทั้งหมดได้ถูกตั้งข้อหาดังนี้

เผยรายชื่อ 6 แกนนำเวที ธรรมศาสตร์จะไม่ทน ถูกออกหมายจับเพิ่มหมายหลายข้อหา

1.ร่วมกันกระทำให้ปรากฏแก่ประชาชนด้วยวาจา หนังสือหรือวิธีอื่นใดอันมิใช่เป็นการกระทำภายในความมุ่งหมายแห่งรัฐธรรมนูญ หรือมิใช่เพื่อแสดงความคิดเห็นหรือติชมโดยสุจริต เพื่อให้เกิดความปั่นป่วนหรือกระด้างกระเดื่องในหมู่ประชาชน ถึงขนาดที่จะก่อความไม่สงบขึ้นในราชอาณาจักร หรือเพื่อให้ประชาชนล่วงละเมิดกฎหมายแผ่นดิน

2.ร่วมกันนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ใดๆ อันเป็นความผิดเกี่ยวกับความมั่นคงแห่งราชอาณาจักรตามประมวลกฎหมายอาญา

ประมวลบรรยากาศ ธรรมศาสตร์จะไม่ทน คนแน่น – ไมค์ – อานนท์ ขึ้นเวที

3.ร่วมกันกระทำการหรือดำเนินการใดๆ ซึ่งอาจก่อให้เกิดสภาวะที่ไม่ถูกสุขลักษณะซึ่งอาจเป็นแหล่งให้โรคติดต่อ อันตรายหรือโรคระบาดแพร่ออกไป, ร่วมกันฝ่าฝืนหรือไม่ปฏิบัติติตามคำสั่งของเจ้าพนักงานควบคุมโรคติดต่อ

ด้านพล.ต.ต.ชยุต มารยาทตร์ ผบก.จ.ปทุมธานี ยืนยันว่าพนักงานสอบสวนได้รวบรวมพยานหลักฐานการสอบสวนดำเนินคดีทั้งหลายทั้งปวง เป็นไปตามอำนาจหน้าที่ตามประมวลกฎหมาย ทำไปโดยสุจริต โปร่งใสเป็นธรรม ไม่ได้มีการกลั่นแกล้ง ให้คนอื่นหรือบุคคลใดได้รับความเสียหาย และมีแผนที่จะออกหมายจับบุคคลที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติมด้วย โดยในระหว่างกำลังอยู่ระหว่างการสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขอศาลอนุมัติออกหมายจับ เบื้องต้นผู้ถูกหมายจับยังไม่มีใครติดต่อหรือเข้ามามอบตัว ซึ่งทางตำรวจพร้อมรับหากติดต่อเข้ามา ซึ่งได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจไปสืบสวนจับกุมตามแหล่งที่อยู่แล้ว

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

นนท์ booster เปิดลงทะเบียนเข็ม 3 AstraZeneca 2 วันเท่านั้น เช็กรายละเอียดที่นี่!

เช็กรายละเอียดที่นี่! นนท์ booster เปิดลงทะเบียนเข็ม 3 AstraZeneca จำกัดวันละ 6,500 ราย แค่ 2 วัน 25-26 ต.ค. นี้เท่านั้น

เตือนภัย! 18 จังหวัด พื้นที่เฝ้าระวัง น้ำล้นตลิ่ง น้ำท่วมขัง ชี้ระวังแมลงมีพิษ อันตรายจากกระแสไฟฟ้า

ล่าสุด! อัปเดตข้อมูล จากกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เตือนภัย! พื้นที่เฝ้าระวัง น้ำล้นตลิ่ง น้ำท่วมขัง 18 จังหวัด ชี้ระวังแมลงมีพิษ อันตรายจากกระแสไฟฟ้า

โคราชอ่วม น้ำท่วม ทะลักเข้าโรงพยาบาล เจ้าหน้าที่เร่งขนศพโควิด-ช่วยชาวบ้าน

โคราชอ่วม น้ำท่วม ทะลักเข้าโรงพยาบาล เจ้าหน้าที่เร่งขนศพโควิด-ช่วยชาวบ้านหลังมีมวลน้ำสูงกว่า 1 เมตร ชาวบ้านเผยหนักสุดรอบ 10 ปี

นักศึกษาโหวต ! BTS ติดรายชื่อหนึ่งในผู้มีอิทธิพลมากที่สุดในเกาหลีใต้

เมื่อเร็ว ๆ นี้มีการสำรวจความคิดเห็นเกี่ยวกับนักศึกษาที่พวกเขาโหวตให้เป็นผู้มีอิทธิพลมากที่สุด ในการสำรวจปีนี้ นักศึกษาสามารถลงคะแนนให้กับบุคคลที่มีอิทธิพลมากที่สุดในทุกสาขา

ณวัฒน์ เดือดหนัก! หลังชาวภูเก็ตต่อต้าน ไม่เอาเวทีนางงาม 3 กีบ

ทำเอา ณวัฒน์ อิสรไกรศีล ออกมาซัดเดือดกลาง Facebook อีกแล้วหลังเจอมือดีมาติดป้าย คนภูเก็ตไม่เอาเวที 3 กีบ

เช็กเงื่อนไข! Walk In ฉีดวัคซีน “ไฟเซอร์” เข็ม1 ฟรี โรงพยาบาลรามัน ด่วน!จำกัดจำนวนต่อวัน

เช็กเงื่อนไข! Walk In ฉีดวัคซีน “ไฟเซอร์” เข็ม1 ฟรี โรงพยาบาลรามัน ด่วน!จำกัดจำนวนต่อวัน 200 รายต่อวัน ในวันที่ 20-21 ตุลาคม 2564

อาจารย์กิติคุณ พลวัน เผย 5 ราศี ดวงแมวเก้าชีวิต ดวงชะตาดีขึ้นชัดเจน

ดูดวง อาจารย์กิติคุณ พลวัน ได้โพสต์ภาพและข้อความผ่านเฟซบุ๊กเพจ Horoworld ว่า ดวงชะตาดีขึ้นชัดเจน เงินทองเดินสะพัดปลายเดือนตุลาคมนี้