สมชัย ศรีสุทธิยากร ชี้ รัฐบาลประยุทธ์เสียความชอบธรรมในการปกครองประเทศแล้ว

นาย สมชัย ศรีสุทธิยากร อดีตกรรมการเลือกตั้ง (กกต.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก @Somchai.Srisutthiyakorn ว่า รัฐบาลที่ขาดความชอบธรรมในการปกครองประเทศ

สุดจะทน!! “สมชัย” ซัด “รัฐบาล” บริหารราชการแบบนี้ สมควรโดนเด็กไล่แล้ว

การตัดสินใจสลายการชุมนุมโดยใช้รถฉีดน้ำแรงดันสูง แก๊ซน้ำตา และกองกำลังปราบจราจล ต่อผู้ชุมนุมที่เป็นนักเรียน นักศึกษาและประชาชนที่ชุมนุมโดยสงบ โดยอ้างอำนาจตามพระราชกำหนดสถานการณ์ฉุกเฉินที่มีความร้ายแรง คือ การสิ้นสุดของความชอบธรรมในการปกครองประเทศของ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา

การประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินที่มีความร้ายแรง ขาดเหตุผลที่ชอบธรรมในการประกาศ ด้วยเหตุที่ผู้ชุมนุมไม่เคยใช้ความรุนแรงและหลีกเลี่ยงความรุนแรงมาตลอด แต่เป็นไปเพื่อรักษาอำนาจของตนเองโดยใช้กฎหมายที่เปิดให้ใช้อำนาจเบ็ดเสร็จเด็ดขาดมากขึ้นเท่านั้น

เหตุการณ์การชุมนุมในวันที่ 15 ตุลาคม เป็นข้อพิสูจน์ว่าผู้ชุมนุมเน้นการชุมนุมโดยสงบ เรียบร้อย โดยมีประกาศให้ยุติการชุมนุมในเวลา 22.00 น. และ กำหนดให้มีการชุมนุมใหม่ในวันที่ 16 ตุลาคม โดยมีแนวทางยุติการชุมนุมในเวลาประมาณ 22.00 น. เช่นกันไม่มีความจำเป็นใดๆต้องสลายการชุมนุมด้วยความรุนแรงในเวลา 19.30 น. เพราะอีกเพียง 2 หรือ 3 ชั่วโมง เขาก็จะยุติและแยกย้ายโดยสงบ

การใช้ความรุนแรง อาจสามารถยุติการชุมนุมได้ชั่วคราว แต่ไม่สามารถยุติความไม่พอใจของประชาชนที่มีต่อผู้ปกครองประเทศที่พัฒนารุนแรงขึ้น และยังเป็นการสร้างบาดแผลใหม่ให้กับสังคมไทย

วันนี้ ประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้สูญเสียความชอบธรรมในการปกครองประเทศ กลายเป็นผู้ปกครองที่ทำร้ายประชาชนที่ชุมนุมโดยสงบถึงเวลาแล้วหรือยังที่ พรรคร่วมรัฐบาลที่หากยังมีจุดยืนเพื่อประชาชน สมควรมีมติถอนตัวจากการร่วมรัฐบาลเพื่อสิ้นสุดการอยู่ในอำนาจของนายกรัฐมนตรีผู้นี้

สมชัย ลั่น กกต.นับวันผิด เลือกตั้ง อบจ.อาจโมฆะ เตรียมชดใช้ 3,200 ล้าน!

สมชัย จัดอีกดอก!ปม พรรคการเมืองกู้เงิน ชี้มีแอบเปลี่ยนเอกสาร กกต.

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

อัตรา เด็กเกิดใหม่ ใน ญี่ปุ่น คาดว่าจำนวนจะลดต่ำต่อเป็นปีที่ 5

24 ต.ค. 63 ที่ผ่านมา สื่อท้องถิ่นระบุว่า คาดการณ์กันว่าจำนวน เด็กเกิดใหม่ ของญี่ปุ่นจะลดลงเหลือประมาณ 845,000 คนในปี 2563 ถือเป็นตัวเลขต่ำ

ซินแสหมิง เผย ลัคนาราศี ที่ต้องระวังปัญหาเรื่องชู้สาว อย่าเผลอใจเชียว!

ซินแสหมิง อาจารย์พงศ์สดายุ นาคทอง เจ้าของฉายา ขงเบ้งเมืองไทย โพสต์ภาพพร้อมข้อความผ่านเพจเฟซบุ๊ก ซินแสหมิง ขงเบ้งเมืองไทย ดังนี้

สุดฮา.. พ่อค้าโพสต์​ใบสั่งก๋วยเตี๋ยว​ที่ลูกค้ากำชับเห็นแล้วถึงกับขำ

สุดฮา.. ร้านก๋วยเตี๋ยวต้มยำชื่อดัง เจอใบสั่งซื้อก๋วยเตี๋ยวที่มีหมายเหตุอย่างชัดเจนว่าไม่ใส่ถั่วงอกใส่ถั่วงอก ถึง 8 ประโยคจบด้วยการขอร้องจน

พระมหาสมปอง ธรรมะสอนใจใช้ชีวิตยุค “โควิด” ยังไงให้มีความสุข

พระมหาสมปอง แห่งวัดสร้อยทอง กับการให้แง่คิดในแบบธรรมะ สอนใจใช้ชีวิตยุค “โควิด” ยังไงให้มีความสุข มองโลกอย่างไรให้ใจเป็นสุข

ผลงานภาพวาดนี้โดยอุ้งเท้าของบรรดาน้องตัวจิ๋วงดงามไม่แพ้ศิลปินมืออาชีพ

ผลงานภาพวาด นี้โดยอุ้งเท้าของบรรดาน้องหนูตัวจิ๋วๆที่ถูกฝึกโดย สเต็บฮ์ ทูกู๊ด สาววัย 21 ปี จนทำให้เหล่าน้องหูได้มีผลงานเจิดจรัส

เจ้า”ริชชีย์” หมาพันธุ์คอร์กี้เป็นหมาตำรวจ ตัวแรกและตัวเดียวของรัสเซีย

เจ้า “ริชชีย์” เป็นสุนัขตำรวจของ Ryzhiy เริ่มต้นมาจากความบังเอิญ เมื่อตำรวจหญิง Olga Chumarova ได้มอบลูกสุนัขคอร์กี้เป็นของขวัญให้กับลูก

ศปปส.ใส่เสื้อเหลือง ชิงพื้นที่กันกลุ่มคณะราษฎร บุกป่วนประกาศคืนนี้นอนเฝ้าหน้าสภาฯ

ศปปส. ใส่เสื้อเหลือง ชิงพื้นที่กัน บรรยากาศ ศปปส.ใส่เสื้อเหลืองรวมตัวปักหลักค้างคืนหน้าสภา เตรียมยื่นหนังสือ ประธานชวน ดักทางกลุ่มคณะราษฎร