สนธิญา มาแล้ว! ยื่นกกต.ยุบพรรคเพื่อไทย หลังแอมมี่โพสต์อ้างว่าเพื่อไทยให้เงินหนุนม็อบ

เมื่อวันที่ 23 ก.ย. 2564 นาย สนธิญา สวัสดี ที่ปรึกษาคณะกรรมาธิการการกฎหมาย การยุติธรรรมและสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร ได้เดินทางมายื่นหนังสือต่อสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เพื่อพิจารณายุบพรรคเพื่อไทย กรณีที่ นายไชยอมร แก้ววิบูลย์พันธ์ หรือ แอมมี่ บอตทอมบลูส์ โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กระบุว่า พรรคเพื่อไทย สนับสนุนการเงินในการเคลื่อนไหวชุมนุมทางการเมือง

ไม่รอด! ณวัฒน์ โผล่แจ้งความเอาผิด สนธิญา อีกราย ลั่นไม่ยอมความแน่นอน

ทั้งนี้ หากพบว่าพรรคเพื่อไทยมีการกระทำดังกล่าวจริงจะเป็นการกระทำของพรรคเพื่อไทยที่ฝ่าฝืน พระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญ (พ.ร.ป.) ว่าด้วยพรรคการเมือง มาตรา 45 และมาตรา 92(1)(2)(3)(4) ซึ่ง กกต.จะต้องปฏิบัติให้เป็นไปตามบทบัญญัติของรัฐธรรมนูญ มาตรา 224(5) เพื่อดำเนินการให้เป็นไปตามกฎหมาย ให้กกต.ส่งศาลรัฐธรรมนูญ และตัดสิทธิการเลือกตั้งของกรรมการบริหารพรรคเพื่อไทยต่อไป

การยื่นยุบพรรคเพื่อไทยครั้งนี้เป็นการยื่นครั้งที่สอง หลังก่อนหน้านี้ได้ยื่นยุบพรรคเพื่อไทยเมื่อวันที่ 6 กรกฎาคม 2564 ส่วน กกต.จะรวมเป็นเรื่องเดียวหรือไม่ก็แล้วแต่การพิจารณาของกกต.

ปุ้ย พิมลวรรณ แจ้งความดำเนินคดี สนธิญา แล้วหลังดึงเอี่ยวแสดงความคิดเห็นการทำงานของรัฐ

นายสนธิญา กล่าวว่าหากนายไชยอมร แค่โพสต์ระบุชื่อพรรค แต่ไม่ได้มีรายละเอียดและตัวบุคคล ซึ่งอาจโพสต์เพราะอารมณ์โกรธจะสามารถเอาผิดได้หรือไม่ ก็จะต้องอยู่ที่ตัวนายไชยอมรว่า จะให้เหตุผลต่อ กกต.อย่างไร และการกระทำนั้นทำให้พรรคเพื่อไทยเสียหาย และตนก็มีสิทธิ์ร้องพรรคเพื่อไทยในประเด็นนี้เช่นกัน ถ้าสนับสนุนนายไชยอมร ที่มีความผิดในมาตรา 112  ก็จะเป็นเรื่องใหญ่ แต่ถ้าการโพสต์ของนายไชยอมร ไม่เป็นเรื่องจริง พรรคเพื่อไทยก็ต้องดำเนินการ เพราะถือว่าทำให้พรรคเสียหาย และนายไชยอมรต้องมีหลักฐานยืนยันว่าเป็นเรื่องด้วย

ฟ้องมาฟ้องกลับ! ปุ้ย พิมลวรรณ เตรียมแจ้งความ สนธิญา ข้อหาหมิ่นประมา

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ชมพู ฟรุตตี้ เผย อ๊อด คีรีบูน ป่วยมะเร็งมา 5 ปี กำชับห้ามบอกใคร หวั่นแฟนๆกังวล

ชมพู ฟรุตตี้ เผย อ๊อด คีรีบูน ป่วยรักษาโรคมะเร็งมา 5 ปี แล้ว พร้อมกำชับผ่านภรรยาถึงเพื่อนสนิทว่าไม่ให้บอกใครเรื่องอาการป่วยเพราะกลัวทุกคนเป็นกังวล

สมเกียรติ พงษ์ไพบูลย์ ยังมีชีวิตอยู่ เถกิง สมทรัพย์ โพสต์ชี้แจง ขอโทษที่เข้าใจคลาดเคลื่อน

เข้าใจคลาดเคลื่อน เถกิง สมทรัพย์ โพสต์ขอโทษ กรณีแจ้งข่าวการเสียชีวิตของ นายสมเกียรติ พงษ์ไพบูลย์ จากกรณีที่ วันที่ 17 ต.ค. 2564 นายเถกิง สมทรัพย์ อดีต […]

เช็ก! อาการน่าสงสัย บ่งบอกบอกถึงความผิดปกติ เสี่ยงเป็น “โรคมะเร็งสมอง”

เช็ก! อาการน่าสงสัย บ่งบอกบอกถึงความผิดปกติ เสี่ยงเป็น “โรคมะเร็งสมอง” โรคที่เกิดเนื้อร้ายบริเวณสมอง สามารถรุกรามไปยังบริเวณอื่นได้

ตาแตกทั้งโซเชียล! หนุ่มโพสต์ภาพ งูสามตัวบนต้นไม้ พอเฉลยที่แท้เป็นสิ่งนี้

ชาวเน็ตเห็นเป็นต้องสพรึงหนุ่มโพสต์ภาพ งูสามตัวบนต้นไม้ กลายเป็นไวรัลดังทั่วโลกออนไลน์พอเฉลยที่แท้เป็นผีเสื้อที่เหมือนงู

ทักษิณ ชินวัตร ส่งพวงหรีดร่วมอาลัย พรศักดิ์ ส่องแสง หลังเคยร้องลำกลอนวอนกลับไทย

สำหรับข่าวเศร้าของวงการเพลงลูกทุ่ง ก่อนหน้านี้ พรศักดิ์ ส่องแสง จากไปอย่างสงบ เมื่อเช้าของวันที่ 15 ตุลาคม 2564 จากอาการหัวใจวาย

ย้อนประวัติ บรูซ แกสตัน นักดนตรีร่วมสมัย ผู้ก่อตั้งวงฟองน้ำ เสียชีวิตวัย 64 ปี

วันนี้สำนักข่าว ไบรท์ทูเดย์ จะพาไปย้อนประวัติ บรูซ แกสตัน นักดนตรีร่วมสมัย ผู้ก่อตั้งวงฟองน้ำ เสียชีวิตในวัย 64 ปี

เผยวีรกรรม สาวผู้ต้องสงสัย ตัดเชือกช่างทาสี ขู่ฟ้องตำรวจที่เข้าตรวจค้น โทรไปป่วนโรงพักเป็นประจำ

เจ้าหน้าที่ตำรวจ เผย สาวผู้ต้องสงสัย ตัดเชือกช่างทาสี เป็นคนเดียวกับที่ชอบโทรไปป่วนโรงพักเป็นประจำ จากกณีที่วานนี้ ผกก.สภ.ปากเกร็ด เปิดเผยว่าได้ รู้ตั […]