ศาล ปล่อยตัว บก. Spaceth.co พร้อม 7 ผู้ชุมนุม ม็อบ 16 ตุลา แยกปทุมวัน

Spaceth.co – วันที่ 17 ตุลาคม ที่ศาลแขวงปทุมวัน ถนนพระราม 4 พนักงานสอบสวน สน.ปทุมวัน นำตัว นายอนุรักษ์ เจนตวนิชย์อายุ 52 ปี, นายณัฐนนท์ ดวงสูงเนิน อายุ 22 ปี, นายเอฐ์เรียฐ์ ฟอฟิอายุ 29 ปี, นายอรรถพล วินทะไชย อายุ 22 ปี นายคณิติน ติเยาว์ อายุ 24 ปี นายอินทราช แสงอินทร์ อายุ 23 ปี 6 ผู้ต้องหา ความผิดฐานชุมนุมหรือมั่วสุมกัน ณ ที่ใดๆ ตั้งแต่ห้าคนขึ้นไป หรือกระทำการอันเป็นการยั่วยุให้เกิดความไม่สงบเรียบร้อยอันเป็นการฝ่าฝืนข้อกำหนด พ.ร.ก.ฉุกเฉิน 2548 ในคดีชุมนุมเเยกปทุมวันไปผัดฟ้องฝากขัง เป็นเวลา 6 วัน

บก. Spaceth.co ถูกจับกุม! หลังยื่น โบว์ขาว ต่อ แนวแผงตำรวจ

คณะกรรมการสิทธิมนุษยชนฯ ออกแถลง จี้รัฐบาล รับผิดชอบการ สลายการชุมนุม

นอกจากนี้ ยังยื่นผัดฟ้องฝากขัง นายพรพสุธ ชูรอด อายุ 24 ปี และ น.ส.ชลธิชา คุ้มจันทร์อัด อายุ 22 ปี ถูกตั้งข้อหา ร่วมกันฝ่าฝืนข้อกำหนด พ.ร.ก.ฉุกเฉิน โดยชุมนุมหรือมั่วสุมกัน ณ ที่ใดๆ ตั้งแต่ห้าคนขึ้นไป หรือกระทำการใดอันเป็นการยุยงให้เกิดความไม่สงบเรียบร้อย และนำยานพาหนะซึ่งบรรทุกเครื่องขยายเสียง และเครื่องกำเนิดไฟฟ้าเคลื่อนที่เข้ามาใช้ในพื้นที่ประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินโดยไม่ได้รับอนุญาต

หมอเอก ก้าวไกล ซัดรัฐใช้กำลังทำร้ายประชาชนรุนแรงเกินกว่าเหตุ

ต่อมา ศาลแขวงปทุมวัน อนุญาตให้ผัดฟ้องผู้ต้องหาทั้ง 8 เป็นเวลา 6 วันนับตั้งแต่วันที่ 17-22 ต.ค.นี้ โดยยกคำร้องในส่วนขอฝากขังผู้ต้องหาเนื่องจากเห็นว่า ผู้ต้องหาไม่มีพฤติการณ์หลบหนี และมีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง ผู้ต้องหาทั้ง 8 จึงได้รับการปล่อยตัวไปในชั้นนี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ส.อรุณี กาสยานนท์ โฆษกพรรคเพื่อไทย พร้อมด้วย นางสาวละออง ติยะไพรัช ส.ส.เชียงราย พรรคเพื่อไทย นำหลักทรัพย์ที่ได้จากการตั้งกองทุนของพรรค และเงินรวบรวมจาก กลุ่ม ส.ส.มามอบให้กับทนายความศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน เพื่อใช้ประกอบการยื่นขอปล่อยตัวชั่วคราวผู้ที่ถูกจับกุมจากการชุมนุมที่แยกปทุมวัน เมื่อวานนี้ทั้งหมด

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

คนใกล้ชิด แจง เฟซบุ๊ก “หม่ำ จ๊กมก” โพสต์ 3 ขีด ไม่ใช่ของจริง! ยันไม่เล่นโซเชียล

คนใกล้ชิด แจง เฟซบุ๊ก “หม่ำ จ๊กมก” โพสต์ 3 ขีด ไม่ใช่ของจริง! จากกรณีที่มีการแห่แชร์โพสต์ของตลกชื่อดัง หม่ำ จ๊กมก จากเฟซบุ๊ก เพ็ชรทาย

“พิชัย” สวน “ไทยภักดี” แจงโพสต์รูปเพราะต้องการช่วยนศ.ตามที่อาจารย์ขอ

“พิชัย” สวน “ไทยภักดี” กรณีที่ไทยภักดีได้ไปยื่น บก ปอท. ให้เอาผิดกับตนว่าตนได้โพสต์รูปจากประเทศฮ่องกงนั้น ตนขออธิบายว่า ในวันที่ 16 ตุลาคม

จะปิดยังไงไหว ม็อบถึงขั้นโผล่เว็บดัง กระฉ่อนทั่วทั้งโลก | ขยี้ข่าว by จาม

จะปิดยังไงไหว ล่าสุดกระแสต่อต้านรัฐบ้านของกลุ่มม็อบถึงขั้นไปซื้อโฆษณาบนเว็บหนังผู้ใหญ่ดัง จนกระฉ่อนทั่วทั้งโลก

“ปิยบุตร” ไม่รอช้า ปลุกข้าราชการออกมาเคียงข้างปชช. | ขยี้ข่าว by จาม

“ปิยบุตร” แสงกนกกุล เลขาธิการคณะก้าวหน้า ได้ออกมาเผยแพร่คลิปวีดีโอรายการ “สนามกฎหมาย” โดยพูดปลุกข้าราชการให้ออกมาอยู่เคียงข้างประชาชน

ก้าวไกล ถามจะถอยคนละก้าวได้อย่างไรในเมื่อ ประยุทธ์ ไม่ได้เริ่มต้นจากพูดความจริง

วันที่ 21 ต.ค. 2563 พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี แถลงการณ์ถึงสถานการณ์ทางการเมืองในเวลานี้ โดยมีสาระสำคัญยืนยัน ‘ไม่ลาออก’

การ์ดอย่าตก! หมอธีระ เผยยอดติดเชื้อ โควิด19 ทั่วโลกเพิ่ม 1 ล้านคนทุก 3 วัน

โควิด19 หมอธีระ รศ.นพ.ธีระ วรธนารัตน์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก Thira Woratanarat ระบุถึง สถานการณ์โควิด ทั่วโลก