ศรีสุวรรณ ร้องนายกฯสั่งผบ.ตร.เอาผิดเจ้าของ บ่อน ตู้ม้า ทำแพร่เชื้อ โควิด19

วันนี้ (5 ม.ค.64) ที่ศูนย์รับเรื่องร้องเรียน ทำเนียบรัฐบาล นาย ศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ได้เดินทางมายื่นคำร้องต่อนายกรัฐมนตรี เพื่อขอให้ใช้อำนาจตาม ม.11 แห่ง พรบ.ระเบียบบริหารราชการแผ่นดิน 2534 และที่แก้ไขเพิ่มเติม ประกอบ ม.18(6) และ ม.31 แห่ง พรบ.ตำรวจแห่งชาติ 2547 ในการสั่งการไปยังผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ให้เร่งรัดการไต่สวน สอบสวนและเอาผิดเจ้าของบ่อนการพนันและตู้พนันไฟฟ้าหรือตู้ม้า ซึ่งลักลอบเล่นอย่างผิดกฎหมาย อันเป็นต้นเหตุของการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในจังหวัดระยอง ชลบุรี จันทบุรี และแจ้งวัฒนะ 14 กทม.โดยเร็ว

ทั้งนี้ สืบเนื่องมาจากผู้ว่าราชการจังหวัดและสาธารณสุขจังหวัดระยอง ชลบุรี และจันทบุรี ได้ออกแถลงข่าวว่าพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 โดยมีต้นตอจากบ่อนการพนันแห่งหนึ่งใน 3 จังหวัด จนมีการสั่งย้าย ผบก. ผกก. และ 5 เสือสถานีตำรวจในท้องที่ดังกล่าวมาปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ศปก.ตร.)กันเป็นทิวแถว

แต่ทว่ากลับไม่ปรากฏว่ามีการจับกุม ดำเนินคดีหรือเอาผิดเจ้าของบ่อนการพนันและตู้พนันไฟฟ้าหรือตู้ม้า ในท้องที่ต่าง ๆ ดังกล่าวแต่อย่างใด เสมือนว่าเจ้าของบ่อนเหล่านั้นมีอำนาจเหนือตำรวจหรือเหนือรัฐบาลจนไม่กล้าที่จะแตะต้องเลยหรืออย่างไร มีแต่การนำตู้ม้ามาแถลงโชว์แต่หาตัวเจ้าของไม่พบหรืออย่างไร

ด้วยเหตุดังกล่าว สมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย จึงนำความพร้อมพยานหลักฐานมายื่นร้องเรียนต่อนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธาน ก.ต.ช. และประธาน ก.ตร. เพื่อสั่งการดังนี้

1 สั่งการไปยังผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ให้เร่งรัดการไต่สวน สอบสวนและเอาผิดเจ้าของบ่อนการพนันและเจ้าของตู้พนันไฟฟ้าหรือตู้ม้าซึ่งลักลอบเล่นอย่างผิดกฎหมาย อันเป็นต้นเหตุของการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในจังหวัดระยอง จังหวัดชลบุรี จังหวัดจันทบุรี และถ.แจ้งวัฒนะ 14 กทม.ตามที่ปรากฏเป็นข่าวในสื่อสารมวลชน และเอาตัวมาดำเนินลงโทษตามครรลองของกฎหมายโดยเร็ว

2 สั่งการให้ ปปง. และสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ดำเนินการตรวจสอบเส้นทางทางเงิน ของเจ้าของบ่อนการพนันและเจ้าของตู้พนันไฟฟ้าที่ผิดกฎหมายข้างต้น และดำเนินการตามมาตรการยึดทรัพย์ต่อไป

3 สั่งการให้มีการตรวจสอบในเชิงลึกว่ามีการรับส่วย หรือเรียกรับสินบน จากการเปิดบ่อนการพนันและหรือตู้พนันไฟฟ้าในพื้นที่ข้างต้นหรือไม่ อย่างไร หากพบว่าเป็นการละเลยหรือการละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ของพนักงานเจ้าหน้าที่ตำรวจในทุกระดับระดับชั้น ตั้งแต่ชั้นประทวน ยันผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ตามคำร้องนี้

โดยขอให้นายกรัฐมนตรี ในฐานะประธาน ก.ต.ช. และประธาน ก.ตร. ใช้อำนาจตามกฎหมายข้างต้นในการตั้งคณะกรรมการสอบสวนเอาผิดทั้งทางวินัยขั้นสูงสุด และทางอาญา ฐานละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ ตามประมวลกฎหมายอาญา ม.157 ต่อไป ทั้งนี้ให้แล้วเสร็จภายใน 30 วัน นับแต่วันนี้ ถ้าทำไม่ได้นายกฯควรลาออกไปเสีย นายศรีสุวรรณ กล่าว

เครดิตภาพ FB ศรีสุวรรณ จรรยา

ประยุทธ์ สั่ง ตั้งกรรมการสอบบ่อน เอาตัวเจ้าของมาลงโทษ ยันยังไม่มีล็อกดาวน์

ยังไงแน่? วิษณุยืนยัน ไม่ ล็อกดาวน์ หรือประกาศเคอร์ฟิวใน 5 จังหวัด

บิ๊กตู่ ลั่นยังไม่ล็อกดาวน์ประเทศ วอนประชาชนล็อกดาวน์ตัวเอง

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ดูดวง ทำนายฝัน ฝันเห็นใบตอง ใบตองแห้ง ฝันว่าเก็บใบตอง ตัดใบตอง

ฝันเห็นใบตอง ช่วงนี้คุณจะมีปัญหากับคนในครอบครัวครอบ อาจเป็นเรื่องลูกหลานหรือเป็นเรื่องมรดก ให้ระมัดระวังและคอยดูแลสุขภาพให้ดี

สุดปัง! แฟนคลับ แจ็คสัน หวัง จัดทำโปรเจกต์ป้ายวันเกิด ต้อนรับวันพิเศษ

ใกล้เข้ามาแล้วสำหรับวันพิเศษๆของหนุ่มหล่อหน้าตาดี แจ็คสัน หวัง นักร้องและ CEO คนเก่งของเหล่าแฟนคลับ โดยในเดือนมีนาคม

เปิดประวัติ หมิว สิริลภัส ดาราหัวใจประชาธิปไตย ที่กำลังเป็นกระแสอยู่ในตอนนี้

เรียกได้ว่าเริ่มมีคนสนใจเธอขึ้นมาในทันทีกับ ดาราสาว หมิว สิริลภัส ที่เมื่อวานนี้เธอได้ไปขับรถส่วนตัวไปยังที่ชุมนุมม็อบ 28 กุมภา

ดูดวงเดือนมีนาคม 2564 ซินแสหมิง ทำนาย ลัคนาราศีมังกร

ดูดวงเดือนมีนาคม 2564 ซินแสหมิง อาจารย์พงศ์สดายุ นาคทอง เจ้าของฉายา ขงเบ้งเมืองไทย เผยชะตาชีวิต ลัคนาราศีมังกร ในเดือนมีนาคม

ครูปรีชาคนเดิม เพิ่มเติมคือทรงผมใหม่

มหากาพย์หวย 30 ล้านที่ยังไม่มีวี่แววว่าจะจบ ซึ่งมีตัวละครหลักอย่าง ครูปรีชา ใคร่ครวญ ที่หลายๆคนคงจำกันได้ดี ล่าสุด ครูปรีชา ได้ออกมาโพสต์ภาพและข้อความผ่านเฟซบุ๊ก

นายกฯ เสียใจ เหตุ ตร.เสียชีวิตกลางม็อบ สั่งดูแลสวัสดิการเต็มที่ ตามระเบียบ

พลเอกประยุทธ์ เสียใจ เหตุการณ์ ตร.เสียชีวิตกลางม็อบ พร้อมสั่งดูแลสวัสดิการเต็มที่ ชี้ ไม่มีใครอยากให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ เน้นย้ำ เจ้าหน้าที่ดูแลความปลอดภัยประชาชน

หนูนา จวกยับ! ม็อบ28กุมภา ตำรวจไม่มีอาวุธ หรือนี่คือพลุสงกรานต์ล่วงหน้า?

จากเหตุการณ์ ม็อบ28กุมภา กลุ่ม REDEM ได้นัดเคลื่อนขบวนไปยังหน้ากรมทหารราบที่ 1 ซึ่งเป็นที่ตั้งของบ้านพักพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา