โซเชียลโวยลั่น! อย่าเล่นกับใจคน จี้ Sweet Mullet แจงปมแบกศพ โยงการเมืองหรือไม่

วันที่ 14 ธ.ค. 63 จากกรณีวงดนตรีดัง Sweet Mullet ได้ขึ้นร้องเพลง ด้วยการใส่ชุดอาสาสมัคร พร้อมทั้งมีภาพแบกวันตถุคล้ายภาพห่อศพมีเลือดซึมออกมา ขณะแสดงบนเวทีคอนเสิร์ต Big Mountain ครั้งที่ 11 จนเป็นกระแสในโลกโซเชียลโดยตีความกันไปว่าสัญญะผ้าห่อศพดังกล่าวเป็นการรำลึกถึง 3 ผู้ลี้ภัยทางการเมืองที่ถูกฆ่าคว้านท้องและถูกยัดแท่งปูนถ่วงแม่น้ำโขง เมื่อ 12 ธ.ค. 2561 และมีเสียงชื่นชมจากชาวโซเชียลที่ออกแสดงจุดยืนทางการเมืองร่วมกับผู้เรียกร้องประชาธิปไตย

อังคณา นีละไพจิตร รำลึก 2 ปีสุรชัย แซด่าน ถูกอุ้ม ผ่านภาพแบกศพ Sweet Mullet

ฮือฮา! Sweet Mullet ถือหุ่นคล้ายศพ! ขึ้นเวที เรียกเสียงกรี๊ดจากแฟนคลับดีเยี่ยม

ต่อมา ผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งก็ได้ออกมาเปิดเผยว่า “ทางทีมงานวงได้ออกมาแจ้งแล้วว่าไม่เกี่ยวข้องกับการเมืองใดๆ เพียงแต่เป็นไปตามธีมฮัลโลวีนของสเตจเท่านั้น, ขอยาดเบรกหัวทิ่ม” นอกจากนี้ยังมีภาพห้องแชทหลุดที่เชื่อว่าออกมาจากวงในที่ได้อธิบายสัญญะดังกล่าวว่าไม่ได้เชื่อมโยงกับการเมืองแต่เป็นธีมวันฮัลโลวีน และล้อเลียนบิณฑ์ บันลือฤทธิ์เท่านั้น

จากนั้นชาวโซเชียลได้แชร์แชทหลุดออกไปพร้อมแคปชั่น “เบรกหัวทิ่ม” และได้ตั้งคำถามกลับไปยัง Sweet Mullet เกี่ยวกับแชทหลุดที่ออกมา และอยากให้วงออกมาแถลงถึงประเด็นสัญญะห่อศพดังกล่าวที่เป็นกระแสไปทั่วโซเชียล

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ย้อนประวัติ บรูซ แกสตัน นักดนตรีร่วมสมัย ผู้ก่อตั้งวงฟองน้ำ เสียชีวิตวัย 64 ปี

วันนี้สำนักข่าว ไบรท์ทูเดย์ จะพาไปย้อนประวัติ บรูซ แกสตัน นักดนตรีร่วมสมัย ผู้ก่อตั้งวงฟองน้ำ เสียชีวิตในวัย 64 ปี

เผยวีรกรรม สาวผู้ต้องสงสัย ตัดเชือกช่างทาสี ขู่ฟ้องตำรวจที่เข้าตรวจค้น โทรไปป่วนโรงพักเป็นประจำ

เจ้าหน้าที่ตำรวจ เผย สาวผู้ต้องสงสัย ตัดเชือกช่างทาสี เป็นคนเดียวกับที่ชอบโทรไปป่วนโรงพักเป็นประจำ จากกณีที่วานนี้ ผกก.สภ.ปากเกร็ด เปิดเผยว่าได้ รู้ตั […]

อ้น สราวุธ – ดีเจพี่ฉอด ร่วมอาลัยกับการจากไปของ บรูซ แกสตัน

วงการดนตรีแห่อาลัย บรูซ แกสตัน นักดนตรีชื่อดังผู้ก่อตั้งวงดนตรี “ฟองน้ำ” เสียชีวิตเมื่อเวลา 8.00 น. ของวันนี้ 17 ตุลาคม 2564 สิริอายุ 74 ปี

มาแล้ว! เปิดรายละเอียด “เยียวยาเกษตรกร” เหตุน้ำท่วม สูงสุด 30 ไร่ ทั้งพืช ประมง สัตว์น้ำ ปศุสัตว์

มาแล้ว! กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดรายละเอียด “เยียวยาเกษตรกร” เหตุน้ำท่วม สุงสุด 30 ไร่ ทั้งพืช ประมง สัตว์น้ำ ปศุสัตว์ โดยเกณฑ์การชดเชยแตกต่างกัน 

หมอธีระวัฒน์ ชี้ วิกฤติโควิด ทำให้ตาสว่างเผยฉีดวัคซีนเข้าชั้นผิวหนังใช้ปริมาณน้อยได้ผลเท่ากัน ปลอดภัยกว่า

หมอธีระวัฒน์ ชี้ วิกฤติโควิด ทำให้ตาสว่าง นำข้อดีข้อเสียมาปรับใช้ให้เข้าบริบท เผยฉีดวัคซีนเข้าชั้นผิวหนังใช้ปริมาณน้อยได้ผลเท่ากัน

ซามีน่า ขำหนัก! หลังชาวเน็ตแห่ทักภาพอัลตร้าซาวด์ มองแว็บแรกนึกว่าเป็ด

จากกรณีที่ ซามีน่า สิริลักษณ์ ผู้เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์ส ไทยแลนด์ 2020 โชว์ผลตรวจครรภ์ เพื่อเป็นการแจ้งข่าวดีว่าเจ้าตัวนั้นตั้งครรภ์