เต้ มงคลกิตต์ เหลืออด! ซัดประยุทธ์เป็นนายกฯ ที่อวดฉลาดที่สุด หากทนอยู่ในตำแหน่งต่อไปก็ไม่มีประโยชน์

เมื่อวันที่ 9 มิ.ย.2564 นาย มงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคไทยศรีวิไลย์ อภิปรายพิจารณาพ.ร.ก.กู้เงิน 5 แสนล้านบาทว่า จากการที่ตนเป็น ผู้แทนราษฎร ในช่วง 2 ปี ที่ผ่านมา มีความรู้สึกเสียใจที่ตัดสินใจเลือกพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรีรอบสอง เพราะถ้าไม่เลือกเขาในวันนั้น ตนเชื่อว่า เขายกเลิกการเลือกตั้งแน่นอน เพราะจะไม่สามารถจัดตั้งรัฐบาลได้ และอย่างน้อยมาตรา 44 และคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ก็จะหายไป

ตนไม่คิดว่าคนที่มีประสบการณ์ในการทำงานให้รัฐ และเป็นผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) มา 4 ปี และเป็นนายกฯ 5 ปี ทั้งๆ ที่รู้ทุกเรื่องก็น่าจะมีความสามารถและมีความสุจริตกว่ารัฐบาลที่มาจากพลเรือน แต่พอระยะเวลาผ่านไป 2 ปี ตนได้ประเมินความสามารถทุกด้านของนายกฯ ว่ามีความสามารถในการแก้ไขสถานการณ์ โควิด-19 ได้มากน้อยแค่ไหน สุดท้ายก็แก้ไม่ได้ มีแต่ถ่วงเวลา และแก้แบบเลี้ยงไข้ ปล่อยให้ผู้ป่วยจำนวนมากตายไปอย่างไร้ญาติขาดมิตร ไม่มีรถพยาบาลมารับจนต้องตายคาบ้านจำนวนมาก

มงคลกิตติ์ สำนึกผิด! ขออภัยประชาชนทุกคน หลังเลือกประยุทธ์เป็นนายกฯ เผยเสียใจที่สุดในชีวิต

นายมงคลกิตติ์ กล่าวต่ออีกว่า ตอนนี้ประชาชนต้องการวัคซีนอย่างมาก แต่รัฐบาลก็หาวัคซีนแบบเชื่องช้า ไม่รู้รออะไร หรือรอตกลงค่าส่วนแบ่ง ค่าคอมมิชชั่นหรือไม่ ทั้งยังปฏิเสธเข้าร่วมโคแวกซ์ ปฏิเสธไฟเซอร์ เดิมอาจจะวางแผนให้ประเทศไทยมีวัคซีนแค่สองยี่ห้อ แต่เมื่อถูกจับได้ก็เปิดให้มีหลายยี่ห้อ แต่ก็มีเงื่อนไขและขั้นตอนมาก

ตนจึงมาทบทวนว่าสิ่งที่ตนตัดสินใจเมื่อ 2 ปีที่แล้ว เป็นความผิดมหันต์ เป็นความผิดจริงๆ เพราะตนเป็นหนึ่งในเสียงที่เปิดประตูให้นายกฯ คนนี้ ที่ด้อยความรู้ความสามารถมาบริหารประเทศ เป็นนายกฯ​ที่อวดฉลาดที่สุด ดูถูกผู้อื่น ไม่มีความอ่อนน้อมถ่อมตน ชอบเอาชนะแม้กระทั่งประชาชนตาดำๆ ซึ่งทำให้ประชาชนเดือดร้อนทุกหย่อมหญ้า ตนไม่เคยคิดมาก่อนว่าพล.อ.ประยุทธ์ จะมีความสามารถในการสร้างหนี้อย่างมหาศาลให้กับประเทศไทยและประชาชนจนชั่วลูกหลานเหลนโลนขนาดนี้

สาวที่อยู่ในกับภาพคนหน้าเหมือน รมต.ติดโควิด ชี้แจง แค่ขอเล่นเจ็ตสกีด้วย พร้อมจวกมงคลกิตติ์อย่านำภาพเก่าสร้างข่าวเท็จ

นายมงคลกิตติ์ อภิปรายต่อว่า ท่านบริหารประเทศมา 5 ปี ก็กู้ขาดดุลงบประมาณไปถึง 2.2 ล้านล้าน และยังกู้เงินไปจำนวนมาก แต่ยังไม่มีวี่แววว่า จะควบคุมสถานการณ์ โควิด-19 ได้เลยประชาชนไม่มีเงินแม้แต่จะกินข้าว ไม่มีเงินจ่ายค่าเทอมให้ลูก หนี้สินล้นพ้นตัวพังพินาศ คนจำนวนมากอยู่ไม่อยากมีชีวิตอยู่ต่อไป เหลือรอด ร่ำรวยเฉพาะเจ้าสัวที่อยู่ใกล้คณะรัฐมนตรี (ครม.) จากเหตุผลที่ตนกล่าวมา หากประเทศไทยยังมีนายกฯ ชื่อพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ประเทศชาติและประชาชนคงสิ้นหวัง แม้พ.ร.ก.กู้เงิน 5 ล้านบาท จะผ่านสภาฯ ก็จะผิดกฎหมาย

พี่เต้ มงคลกิตติ์ ชวนชาวเน็ตเป็นนักสืบ เอ๊ะ! ใช่ รัฐมนตรีติดโควิด คนนั้นหรือเปล่า

ทั้งนี้ นายมงคลกิตต์ ยังได้กล่าวทิ้งท้ายว่า “ผมอยากถามนายกฯ ว่า ท่านจะมีเงินใช้หนี้หรือไม่ แต่เท่าที่ดูหนังหน้านายกฯ แล้ว ท่านหนังหนา หน้าทนเหลือเกิน หากทนอยู่ในตำแหน่งต่อไปท่านอยู่ไปก็ไม่มีประโยชน์ อยู่ไปก็มีแต่ประโยชน์กับตนเองและพวกพ้องเท่านั้น ผมเห็นแล้วว่านายกฯ ไม่มีประโยชน์สำหรับประเทศไทยและประชาชนไทย รังแต่จะเป็นภาระของแผ่นดินไม่รู้จบ”

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

รวมทุกรายละเอียด ยิ่งใช้ยิ่งได้ คุณสมบัติผู้เข้าร่วมโครงการ และช่องทางลงทะเบียน

เฟซบุ๊ก Krungthai Care ได้โพสต์รายละเอียด คุณสมบัตร และช่องทางการลงทเบียนเพื่อเข้าร่วมโครงการ ยิ่งใช้ยิ่งได้ ที่จะเริ่มมี

ยูคยอม GOT7 เผยถึงการเตรียมโซโลอัลบัมแรก และเป้าหมายในอนาคต

หลังปล่อยโซโลอัลบัมไปได้หมาดๆ ล่าสุด ยูคยอม GOT7 ได้อวดความหล่อในเซตภาพถ่ายแบบ พร้อมให้สัมภาษณ์กับทางนิตสาร Marie Claire

ยอดดีไม่แผ่ว! แบมแบม GOT7 พาโซโลอัลบัม riBBon ติดท็อปชาร์ต iTunes ทั่วโลก!

ปังตั้งแต่ปล่อยจริงๆ สำหรับ โซโลมินิอัลบัมแรก riBBon ของ แบมแบม GOT7 ที่ยอดวิวจะพุ่งสูงถึงหลักสิบล้านในเวลาเพียงแค่ 1 วัน

บุคคลากรทางการแพทย์อินโดฯ กว่า 350 คน ติดโควิด19 แม้ฉีด วัคซีนซิโนแวค แล้ว

สำนักข่าวรอยเตอร์สของอังกฤษรายงานว่า ขณะนี้มีบุคลลาการทางแพทย์ในอินโดนีเซีย ที่ฉีด วัคซีนซิโนแวค มากกว่า 350 คนติดเชื้อ

เกาหลีใต้ เตรียมฉีดวัคซีนต่างยี่ห้อ เล็งฉีดไฟเซอร์เป็นเข็มที่ 2 ให้กับผู้ที่ฉีดวัคซีน แอสตราเซเนกา

รัฐบาลเกาหลีใต้เปิดเผยว่า จะเตรียมฉีดวัคซีนของไฟเซอร์เป็นเข็มที่ 2 ให้กับผู้ที่เข้ารับการฉีดวัคซีนของแอสตราเซเนกาเข็มแรกราว

เช้า สาย บ่าย ดึก ต้องเล่นมือถือตลอด คุณอาจจะกำลังเป็น โรคกลัวการขาดมือถือ

เช้า สาย บ่าย ดึก ต้องเล่นมือถือตลอด หากไม่ได้เล่นจะรู้สึกกระวนกระวาย คุณอาจจะกำลังเป็น โรคกลัวการขาดมือถือ หรือ โนโมโฟเบีย