เช็คเลย! 3 ข้อกำหนดของศบค. ในการสั่ง ซื้ออาหารในห้างกลับบ้าน

ซื้ออาหารในห้างกลับบ้าน — วันที่ 4 ส.ค.2564 เฟซบุ๊กเพจไทยคู่ฟ้า ได้โพสต์ข้อกำหนดของศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศบค.) เกี่ยวกับการซื้ออาหารจากร้านอาหารในห้างสรรพสินค้า หลังจากมีข้อร้องเรียนจากประชาชนและผู้ประกอบการร้านอาหารที่ต้องการให้ผ่อนปรนมาตรการที่กำหนดให้ขายเฉพาะบริการเดลิเวอรี่

ล่าสุด ศูนย์ปฏิบัติการศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศปก.ศบค.) ได้กำหนดมาตรการเรื่อง ให้การซื้ออาหารที่ห้างสรรพสินค้าสามารถทำได้ 3 ลักษณะ คือ

1.หากไปซื้อของในซุปเปอร์มาร์เก็ตแล้วอยากสั่งอาหารด้วย ทางห้างสรรพสินค้าอาจต้องจัดบริเวณใกล้ๆ กับซุปเปอร์มาร์เก็ตให้ร้านอาหารนำอาหารสำเร็จรูปมาวางได้

2.ประชาชนสามารถโทรสั่งอาหารล่วงหน้าแล้วให้ร้านอาหารนำมาวางไว้ให้ที่จุดดังกล่าวได้

3.โทรสั่งผ่านแอปพลิเคชันรับส่งอาหารต่างๆ ซึ่งห้างสรรพสินค้าต้องกำหนดจุดไว้ชัดเจน โดยพื้นที่วางอาหารเป็นจุดที่พนักงานส่งอาหารนั่งรอกันอยู่ก็ได้ แต่ที่สำคัญต้องไม่มีการแออัด หรือรอกันเป็นจำนวนมาก

ทั้งนี้ ห้างสรรพสินค้าต้องกำหนดพื้นที่ในจุดรับส่งอาหารอย่างชัดเจน อาจเป็นจุดที่ใกล้กับจุดที่ให้ไรเดอร์รอรับอาหาร หรือถัดออกไปก็ได้ แต่ที่สำคัญต้องไม่ให้เกิดความแออัด อย่างไรก็ตาม ในส่วนที่ประชาชนสงสัยว่าเหตุใดจึงไม่เปิดให้ประชาชนไปยืนรอซื้ออาหารหน้าร้านนั้น เรื่องนี้ ทาง ศบค.จะมีการออกข้อกำหนดรายละเอียดที่ชัดเจนออกมา เพื่อให้เกิดความเข้าใจที่ถูกต้องว่าสิ่งใดสามารถทำได้หรือทำไม่ได้

ทั้งนี้ มาตรการเรื่องร้านอาหาร/ เครื่องดื่มในห้างสรรพสินค้า ศูนย์การค้า คอมมูนิตี้มอลล์ หรือสถานประกอบการคล้ายกัน ให้ดำเนินการได้เฉพาะการจำหน่ายในรูปแบบการสั่งอาหารหรือเครื่องดื่มผ่านบริการส่งอาหาร ทั้งในระบบออนไลน์ ระบบโทรศัพท์ หรือระบบบริการช่วยเหลือของร้านอาหาร/เครื่องดื่มในการจัดส่ง (ที่ไม่ให้ผู้บริโภคสัมผัา/ติดต่อใกล้ชิดกับร้านอาหาร/เครื่องดื่มโดยตรง) โดยร้านอาหารภายในห้างสรรพสินค้าจะเปิดได้ไม่เกิน 20.00 น.

May be an image of text
May be an image of text
No photo description available.
May be an image of text
May be an image of text
May be an image of text

อ่านข่าวที่เกี่ยว

ศบค. ไม่เปลี่ยนคำสั่ง! ห้าม ซื้ออาหารในห้างกลับบ้าน ให้ซื้อได้ในร้านพื้นที่ซูเปอร์มาร์เก็ต

ขอบคุณภาพและข้อมูล ไทยคู่ฟ้า

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

เผยคลิปไวรัล รถยนต์เสียหลักค้างขวางรถไฟ รอยกแต่ไม่ทันการณ์ชนไฟมาซัดเต็มๆ

เผยคลิปไรวัลนาทีระทึก รถยนต์เสียหลักค้างขวางรถไฟ รอรถยกมาแต่ไม่ทันการณ์รถไฟวิ่งมาก่อน ชนเข้าเต็มๆรถปลอวพลิกไปหลายตลบ

ย้อนไทม์ไลน์ #urboyTJ หลังเปิดใจป่วย ซึมเศร้า – ผจก.แจ้งพบ เต๋า ทีเจ แล้ว

ย้อนไทม์ไลน์ หลัง UrboyTJ ได้เปิดใจถึงอาการป่วยผ่านทางโซเชียลส่วนตัว และเงียบหายไปในเวลาต่อมา ก่อนผจก.แจ้งความคืบหน้า พบ เต๋า ทีเจ แล้ว ปลอดภัยดี

เป็นแบบนี้ ไบโพลาร์ชัวร์! วิธีรับมือกับผู้ป่วยเป็นโรคไบโพลาร์

ไบโพลาร์ : เป็นแบบนี้ ไบโพลาร์ชัวร์! วิธีรับมือกับผู้ป่วยเป็นโรคไบโพลาร์ โรคอารมณ์สองขั้ว ความผิดปกติทางอารมณ์

เอ็นดู ! วี BTS และลิซ่า BLACKPINK เผยภาพถ่ายบนเครื่องบินส่วนตัว งานนี้ซนไม่ไหว

วี BTS และลิซ่า BLACKPINK เผยภาพไลฟ์สไตล์บนเครื่องบินส่วนตัวขณะเดินทางไปปารีส เพื่อเข้าร่ว งานแฟชั่นโชว์ Celine Men’s Summer 2023

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า