ทักษิณ ท้านายกฯให้มอบอำนาจ เดี๋ยวจะไปหาวัคซีนให้ พร้อมแนะนายกฯไปตรวจฮอร์โมน

เมื่อวันที่ 29 มิถุนายน 2564 นาย ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี หรือโทนี วู้ดซัม ได้ร่วมสนทนาในรายการ CARE ClubHouse x CARE Talk ตอน “โทนีสอนน้อง”

ในช่วงหนึ่งของการสนทนา ทักษิณได้วิพากษ์วิจารณ์การทำงานของรัฐบาล เรื่องการประกาศห้ามนั่งทานในร้านอาหาร และปิดแคมป์คนงานก่อสร้าง ซึ่งไม่มีการศึกษาผลกระทบ อยากสั่งอะไรก็สั่ง โดยอดีตนายกรัฐมนตรีมองว่าสิ่งที่สำคัญคือของการแก้ปัญหาคือต้องนำวัคซีนเข้ามา

ขณะที่ผู้ร่วมการเสวนาได้ถามว่านายทักษิณว่า หากให้เป็นคนจัดการหาวัคซีน จะใช้เวลากี่วัน โดยนายทักษิณระบุว่า มอบอำนาจให้ผมดิ จะหาให้ มันอยู่ที่การเจรจา เราเป็นทั้งประเทศ เจรจาซื้อวัคซีนไม่ได้ ไม่รู้จะทำไง ต้องเข้าใจว่าวัคซีน สมมุติเอกชนไปเจรจา แต่รัฐบาลต้องรับรู้ วัคซีนจึงต้องลงบัญชีไว้ทุกอย่าง

พร้อมกับกล่าวด้วยว่าตนสะเทือนใจ ที่ไทยขอรับวัคซีนบริจาคจากญี่ปุ่น ทั้งที่ไทยมีโรงงานผลิต “แม้เรารับจ้างผลิตเหมือนโรงงานอุตสาหกรรมทั่วไปก็ตาม แต่เรารับบริจาค มันไม่เท่เลย เงินกู้มาตั้งเยอะแยะ ทำไมไม่เอาไปซื้อวัคซีน”

นาทีแรกพบ! อุ๊งอิ๊ง เผยคลิป ทักษิณ ได้เจอหน้าหลานสาวครั้งแรก (คลิป)

ส่วนการสื่อสารของรัฐบาลไม่มีความชัดเจน สร้างความไม่เข้าใจ เป็นคำสั่งแย้งกันไปแย้งกันมา สร้างความสับสนสูงมาก ส่งผลให้ประชาชนเตรียมตัวไม่ถูก การบริหารงานแบบรวมศูนย์แบบนี้ เป็นวิธีการบริหารแบบโบราณ วิธีการบริหารสมัยนี้ต้องไม่รวมศูนย์ การประชุมนี้อยู่ที่ไหนก็ประชุมได้ เพื่อให้งานมันเดิน ต้องมีการวางแผนและดักปัญหา ไม่ใช่ทำงานวันต่อวัน ไม่มียุทธศาสตร์ วันนี้เหมือนนายกฯคิดอย่างไร ก็ไม่มีใครกล้าแย้ง

ทักษิณ ลั่นไม่มีทางที่รัฐบาลจะฉีดวัคซีนครบ 100 โดสในปีนี้ พร้อมท้าขอฟื้นประเทศภายใน 6 เดือน

นายทักษิณยังกล่าวด้วยว่า นายกฯต้องมีนักระบาดวิทยา ที่เข้าใจเชื้อโรค ต้องมาประชุม และคิดแนวทาง ให้ความรู้กับประชาชนว่าเผชิญอะไร และต้องปฏิบัติตนอย่างไร ส่วนเรื่องการนำเข้าวัคซีนทางเลือกก็ยังไม่มีความแน่ชัด อย่างไฟเซอร์จะขายให้ประชาชนหรือก็ยังไม่มีความชัดเจนเลย

นอกจากนี้ ยังได้บอกว่าไทยอย่าไปเลียนแบบประเทศพัฒนาแล้ว เพราะเขามีเงินชดเชย ไทยไม่อยู่ในฐานะขนาดนั้น จึงไม่ควรจะปกปิดอะไร ทุกวันนี้ก็ไม่มีการตรวจเชิงรุก ถ้าใครไม่เดินหาหมอ ก็ไม่รู้ว่าติดเชื้อกี่ราย พร้อมกับยกตัวอย่างการตรวจโควิดฟรีในอังกฤษ ที่ตรวจได้เป็นแสนคนต่อวัน

นายทักษิณ ยังได้กล่าวถึงพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชาด้วยว่า “ในช่วงนี้ ท่านต้องไปตรวจฮอร์โมน ผู้ชายพออายุมาก ทำให้ควบคุมอารมณ์สวิง ผมก็เป็น ช่วงหนึ่ง แต่ไม่ได้รับผิดชอบอะไร ก็ออกกำลัง อ่านหนังสือ ทานอาหารให้ถูกสุขลักษณะ”

หมอวรงค์ ชื่นชม! พิมรี่พาย สวนกลับ อดีตนายก พร้อมบอกหมดเวลาของนายทักษิณแล้ว

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

พระทำมาหากิน! ลงน้ำจับปลา ลุยป่าตีผึ้ง ชาวเน็ตสงสัยพระทำแบบนี้ได้เหรอ ?

ชายยืนเหลาของลับ หน้าคลีนิคแห่งหนึ่งในขอนแก่น กลางวันแสกๆ กันเลย คาดว่าสงสัยจะเห็นสาวๆข้างในคลินิกเยอะ เลยอดใจไม่ไหว

ฟีเวอร์สุดๆ! แฟนบอลไทย แห่ต่อแถวยาวเชียร์ ทีมชาติไทย เตะที่ศรีสะเกษ

แฟนบอลไทยทั่วสารทิศ แห่ต่อแถวยาวเหยียดเชียร์เพื่อซื้อบัตรเข้าชม ทีมชาติไทย แข่งขันฟุตบอลอุ่นเครื่องพบ เติร์กเมนิสถาน ที่จังหวัดศรีสะเกษ

ทำนายฝัน…กับ…อาจารย์เป็นหนึ่ง หากท่าน “ฝันเห็นเต่า” ฝันแบบนี้มีคำตอบ

อาจารย์เป็นหนึ่ง วงษ์ภูดร เผย ฝันเห็นเต่า ความฝันประเภทนี้สามารถทำนายลางบางอย่าง โดยได้โพสต์ผ่านทางแฟนเพจ ตรวจดวงชะตา ด้วยลายเซ็นต์

ซีรีส์  Obi-Wan Kenobi ไทม์ไลน์ ที่ต้องดู ทั้งหนัง ทั้งการ์ตูน เรื่องไหนก่อน-หลัง ดูให้ครบเพื่อความอิน!

ซีรีส์  Obi-Wan Kenobi ไทม์ไลน์ สำคัญที่จำเป็นต้องดูหากอยากได้อารมณ์ครบรส ต้อนรับการกลับมาของศิษย์และอาจารย์ในตำนาน Star Wars ฉายแล้ววันนี้ ซีรีส์ Obi […]