อุตตม-สนธิรัตน์ เปิดตัว พรรคสร้างอนาคตไทย ชูจุดยืนไม่โกง ไม่ปล้นชาติ

พรรคสร้างอนาคตไทย — เมื่อวันที่ 19 ม.ค.2565 ที่ นายอุตตม สาวนายน อดีต รมว.คลัง และนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ อดีต รมว.พลังงาน จัดการแถลงข่าวเปิดตัวพรรคสร้างอนาคตไทย ที่โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์แอท เซ็นทรัลเวิลด์

ในช่วงหนึ่งของการแถลงข่าวเปิดตัวพรรคสร้างอนาคตไทย นายอุตตม กล่าวว่า ตลอด 1 ปีครึ่งที่เราออกจากรัฐบาล เรามีโอกาสพบเจอผู้คนมากมาย ได้รับฟังเสียงสะท้อน ความต้องการที่อยากเห็นสมการเมืองที่เปลี่ยนแปลง

เราต้องการเห็นสมการใหม่ทางการเมือง เราจะเป็นพรรคการเมืองที่เป็นของประชาชนอย่างแท้จริงเพื่อมาร่วมสร้างอนาคตของประเทศ พรรคสร้างอนาคตไทยถือกำเนิดมาจากบุคลากรที่มีความหลากหลาย มีประสบการณ์ที่หลากหลาย พรรคเราจะไม่ใช่ซ้ายสุดโต่ง หรือขวาสุดขั้ว และพรรคเราจะไม่โกง ไม่ปล้นชาติ

เปิดทรัพย์สิน อุตตม หลังพ้นตำแหน่งประธานธกส.พบรวยกว่า 230 ล้าน

ด้านนายสนธิรัตน์ เราจะทำงานบนอุดมการณ์เดียวกัน เราจะทำงานในวิธีการเดียวกัน เราจะเข้ามาแก้ปัญหาที่ประชาชนจมลึก จะต่อสู้กับสิ่งที่กัดกร่อนทำลายบ้านเมือง พรรคนี้ไม่ใช่ของใคร คนใดคนหนึ่ง เราเป็นเพียงคนที่มีประสบการณ์ ข้างหลังเรายังมีอีกมาก และเราตั้งใจว่า พรรคเราจะเป็นพรรคที่เชื่อมโยงจุดเปลี่ยนผ่าน เปิดกว้างกับคนทุกกลุ่ม ทุกวัย เราจะสร้างพรรคเพื่อยึดโยงกับประชาชนแต่ไม่ได้สร้างพรรคเพื่อการเลือกตั้ง

เปิดทรัพย์สิน อุตตม-สนธิรัตน์-หม่อมเต่า หลังพ้นตำแหน่งรมว. พบรวยขึ้นถ้วนหน้า

ส่วนการทำงานร่วมกับพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ในอดีตนั้น เป็นการทำงานร่วมกันในรัฐบาล และเมื่อเงื่อนไขทางการเมืองเปลี่ยนจึงออกมา ยืนยันว่าวันนี้ทำงานให้ประชาชน ไม่ได้ทำเพื่อบุคคลใดบุคคลหนึ่งเท่านั้น เดินออกมาแล้วไม่หันหลังกลับ

นายอุตตม เปิดเผยถึงแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคว่า ผู้ที่เข้าข่ายจะมีคุณสมบัตินำพาประเทศผ่านความขัดแย้ง มีความสามารถเชิงบริหารและเป็นการยอมรับในวงการต่างประเทศ และยืนยันว่าพรรคอนาคตไทยไม่ใช่พรรคอะไหล่ของ พล.อ.ประยุทธ์ แต่ยังไม่เปิดเผยว่าบุคคลนั้นเป็นใคร

นายสนธิรัตน์ ยังได้กล่าวต่อว่า ยังมีอีกหลายคนที่จะมาเปิดตัวกับพรรค บางคนก็ขอช่วยแบบไม่เปิดเผยตัว มีตั้งแต่อดีตข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ มีคนที่อยู่กับธนาคารโลก มีนักธุรกิจที่เข้าใจธุรกิจเอสเอ็มอี มีคนรุ่นใหม่ที่เข้าใจเรื่องเศรษฐกิจดิจิทัล มีทั้งปราชญ์ชาวบ้าน สิ่งเหล่านี้จะตกผลึกมาเป็นนโยบายของพรรคสร้างอนาคตไทย

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ชัดเจน! เต้ มงคลกิตติ์ ตอบกระแสเงิน 15 ล้าน จากคนบนเรือ ลั่นพร้อมดูแล บังแจ็ค

เต้ มงคลกิตติ์ ตอบกระแสเงิน 15 ล้าน จากคนบนเรือคดีแตงโม ลั่นพร้อมดูแล บังแจ็ค หากเดินทางกลับไทยอย่างเต็มที่

เปิดใจ! แม่แตงโม เผยคำพูดช่วงเก็บอัฐิ แตงโม นิดา เอ่ยปากชม ส.ส.เต้ มงคลกิตติ์

แม่แตงโม เปิดใจความรู้สึก เผยคำพูดช่วงเก็บอัฐิ แตงโม นิดา เอ่ยปากชม ส.ส.เต้ มงคลกิตติ์ ชี้ข้อมูลในโทรศัพท์บังแจ็ค สุดสำคัญ

คนดีของแม๊! แม่แตงโม ยก บังแจ็ค นัมเบอร์วัน สืบสวนคดีทำไมมองเป็นมิจฉาชีพ?

แม่แตงโม เผย บังเเจ็ค คนดีของแม๊ รับปากว่าจะส่งโทรศัพท์กลับมาให้ เเต่ไม่ได้ส่งมาให้เเม่ ส่วนจะส่งไปให้ใคร ขอเก็บเป็นความลับ

ทนายตั้ม หล่อสะดุดตาผู้จัดฯ หนิง ปณิตา ทาบทามเป็น พระเอก คนใหม่?

ยังไงกันล่ะทีนี้! ทนายตั้ม หล่อสะดุดตาผู้จัดฯ อย่าง หนิง ปณิตา จนถูกทาบทามให้เข้าวงการบันเทิง ลั่น “วงการบันเทิงปวดหัวน้อยกว่าวงการทนายนะ”