ป่าไม้-สปก.ลงสอบที่ดินจอมบึง “แม่ธนาธร” ตามคำร้อง “ปารีณา”

ป่าไม้ – ส.ป.ก. ลงพื้นที่ตรวจสอบการครอบครองที่ดินของ นางสมพร จึงรุ่งเรืงกิจ แม่ธนาธร หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ตามคำร้องของ ปารีณา

เมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2563 ป่าไม้จังหวัดราชบุรี ได้เชิญหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง อาทิ ป่าไม้จังหวัด, ศูนย์ป่าไม้ที่ 10 ราชบุรี, ส.ป.ก.ราชบุรี, ที่ดินจังหวัดราชบุรี, ฝ่ายปกครอง อำเภอจอมบึง และกำนันผู้ใหญ่บ้าน พร้อมทั้งนางสมพร จึงรุ่งเรืองกิจ แม่ของนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ มาร่วมประชุมและร่วมชี้แนวเขตที่ดินที่ห้องประชุมองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) รางบัว อ.จอมบึง จ.ราชบุรี ตามคำร้องของ น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี เขต 3 พรรคพลังประชารัฐ ที่ขอให้ตรวจสอบแปลงที่ดินในครอบครองของนางสพร มารดาของนายธนาธร ท้องที่หมู่ที่ 14 ต.รางบัว อ.จอมบึงว่าเป็นที่ดินที่มีหลักฐานตามกฎหมายที่ดินหรือไม่ หลักฐานประเกทใด เนื้อที่เท่าไร และเพื่อตรวจสอบว่าเป็นการบุกรุกถือครองที่ดินของรัฐโดยมิชอบด้วยกฎหมายหรือไม่ โดยที่ศูนย์ป่าไม้ราชบุรี จะดำเนินการเข้าพื้นที่ตรวจสอบเพื่อให้ทราบถึงข้อมูลข้อเท็จจริงในการถือครองดังกล่าว โดยขอให้นางสมพร ให้ความร่วมมือให้นำเอกสารหลักฐานซึ่งแสดงกรรมสิทธิ์ในที่ดิน หรือเอกสารใดๆ เพื่อมาแสดงสิทธิการเข้าทำประโยชนในที่ดิน มาแสดงต่อเจ้าหน้าที่ พร้อมทั้งนำชี้แนวเขตที่ดินในครอบครอง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางสมพร จึงรุ่งเรืองกิจ แม่ของนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ไม่สามารถเดินทางมาได้ จึงมอบอำนาจให้นางสาวอรสา เศรษฐปราโมทย์ มาร่วมประชุมและร่วมชี้แนวเขตที่ดินแทน

ด้านนายพัฒนะ ศิริมัย ผู้อำนวยการศูนย์ป่าไม้จังหวัดราชบุรี กล่าวว่า วันนี้ทางป่าไม้ราชบุรี ได้เชิญหน่วยงานที่เกี่ยวข้องพร้อมด้วยนางสมพร จึงรุ่งเรืองกิจ ลงพื้นที่เข้าตรวจสอบการถือครองที่ดินว่ามีหลักฐานตามกฎหมายที่ดินหรือไม่ เป็นหลักฐานประเกทใด มีเนื้อที่เท่าไร และเพื่อตรวจสอบว่าเป็นการบุกรุกถือครองที่ดินของรัฐโดยมิชอบด้วยกฎหมายหรือไม่ ตามคำร้องขอให้ตรวจสอบของ น.ส.ปารีณา

พร้อมทั้งยืนยันว่าจะใช้กฎหมายฉบับเดียวกันไม่เลือกการปฏิบัติ ปฏิบัติ ซึ่งขอให้มีการตรวจสอบเราก็ดำเนินการเพื่อให้เป็นไปตามกฎมาย ตามข้อมูลเดิมที่ครั้งก่อนทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้เข้ามาตรวจสอบแล้ว แต่อาจจะยังไม่ครบถ้วน วันนี้จึงจะเข้าไปตรวจสอบทั้งหมด เบื้องต้นคาดว่ามีไม่น้อยกว่า 4.000 ไร่

ผู้รับเหมารับผิดชอบ!ชายขับ แกร๊บ ร่วง ถนนทรุด ย่านแจ้งวัฒนะ

ถนนทรุด จากกรณีเมื่อวันที่ 30 มีนาคม 2563 เวลาประมาณ 19.30น. ได้เกิดเหตุรถมอเตอร์ไซค์ ชายขับส่ง แกร๊บ ตกหลุมจากเหตุ ถนนทรุดบริเวณ

อนาคตใหม่ ชี้ ครบ 1 ปี ลงนามสัตยาบัน ยึดมั่นอุดมการณ์สานต่อกับ พรรคก้าวไกล

31 มีค. 63 เพจพรรค อนาคตใหม่ โพสต์ภาพและข้อความ ว่า ครบรอบ 1 ปี ลงนามสัตยาบัน อนาคตใหม่ 54 ส.ส. ยังยึดมั่นอุดมการณ์สานต่อภารกิจ

นายกฯ ลั่นไม่ยกเลิก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน สั่งมท.พิจารณาปิดจังหวัดติดเชื้อ

นายกฯ ยืนยันไม่ยกเลิกแผน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน สั่งมหาดไทยพิจารณาปิดการเดินทางเข้าออกพื้นที่จังหวัดผู้ติดเชื้อโควิด-19 จำนวนมากเนื่องจากมีความเสี่ยง

เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ ออกจากการกักกันตัว หลังติด โควิด19 ไม่รุนแรง

โควิด19 ตอนนี้ เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ แห่งเวลส์ได้ออกจากการกักกันตัวแล้ว หลังจากการวินิจฉัยว่าติดเชื้อ โควิด19 หรือ ไวรัสโคโรน่า เมื่ออาทิตย์ก่อน

แห่ช่วย! ลุงวินจยย. ขอข้าววัดประทังชีวิต วิ่งทั้งวันได้เที่ยวเดียว

ชาวเน็ตแห่ช่วยเหลือ ลุงวินจยย. ขอข้าววัดประทังชีวิตตนเองและครอบครัว วิ่งทั้งวันได้เที่ยวเดียว ล่าสุดขอเงินรับเงินบริจาคแล้ว