ณัฐวุฒิ โพสต์ซึ้ง ธนาธรเอ่ยเป็นเพื่อนต่างพรรคหัวใจเดียวกัน หวังทวงอำนาจคืนสู่ประชาชน

16 ก.ย.63 นาย ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊ก ซึ่งมีเนื้อหาที่นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ อดีตหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ บรรยายถึงนายณัฐวุฒิ โดยมีใจความว่า เรามีทั้งจุดร่วมและจุดต่าง ผมยอมรับว่าคุณณัฐวุฒิเป็นคนมีจิตใจต่อสู้เพื่อประชาธิปไตย เป็นคนที่สามารถพูดได้อย่างมีพลัง” สัมภาษณ์ ‘ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ’ เพื่อนต่างพรรคของณัฐวุฒิ

‘ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ’ เกิดปี 2518 ‘ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ’ เกิดปี 2521 ทั้ง 2 คนอายุไล่เลี่ยกัน แต่ณัฐวุฒิลงสมัครรับเลือกตั้งส.ส.ครั้งแรกในการเลือกตั้งปี 2544 ขณะที่ธนาธรลงสมัครรับเลือกตั้งส.ส.ครั้งแรกปี 2562 ทั้ง 2 คนจึงมีเส้นทางชีวิตเข้าสู่สนามเลือกตั้งในเวลาห่างกันถึง 18 ปี

ธนาธรเป็นเพื่อนต่างพรรคของณัฐวุฒิ เพราะในการเลือกตั้งทั่วไปครั้งล่าสุด(2562) ณัฐวุฒิเป็นแกนนำพรรคไทยรักษาชาติ(ทษช.) ขณะที่ธนาธรเป็นแกนนำพรรคอนาคตใหม่(อนค.)

สุดท้ายทั้ง 2 พรรคถูกยุบ โดยพรรคที่ณัฐวุฒิสังกัด ‘ไม่ได้ไปต่อ’ ตั้งแต่ก่อนวันเลือกตั้งจะมาถึง ส่วนธนาธรได้เข้าปฏิญาณตนพร้อมกับส.ส.ในสภา แต่ศาลรัฐธรรมนูญมีคำสั่งให้ยุติการปฏิบัติหน้าที่และต่อมาพรรคอนาคตใหม่ก็ถูกยุบ

ผลจากการยุบทั้ง 2 พรรคทำให้นักการเมืองหน้าใหม่หลายคนรวมถึงธนาธรถูกเพิกถอนสิทธิลงสมัครรับเลือกตั้งเป็นเวลา 10 ปี ณัฐวุฒิ ไม่ใช่กรรมการบริหารพรรคทษช. แต่อาจได้รับผลกระทบจากเงื่อนไขคุณสมบัติผู้สมัครฯ ที่รัฐธรรมนูญ 2560 วางไว้

ผมกับคุณณัฐวุฒิเนี่ย จะเรียกว่าสนิทก็เรียกได้ จะเรียกว่าไม่สนิทก็เรียกได้ เรามีโอกาสนั่งคุยกันหลายครั้ง ซึ่งการคุยกันของพวกเราทั้งหมดก็เป็นการพูดคุยกันถึงปัญหาบ้านเมือง พูดคุยกันถึงปัญหาประชาธิปไตยของประเทศไทย

แน่นอนที่สุด เรามีทั้งจุดที่เห็นร่วมกันและจุดที่เห็นต่างกัน แต่ยังไงก็อยากจะให้กำลังใจคุณณัฐวุฒิว่า ความไม่เป็นธรรมที่เกิดขึ้นในสังคมไทยวันนี้ ที่กระทำต่อคุณณัฐวุฒิและกระทำต่อผม สักวันหนึ่งเราจะทำให้ประเทศไทยมีความเป็นธรรมขึ้นมาได้ร่วมกัน ก็ขอให้กำลังใจขอให้มีพลัง อย่าหมดความหวังแม้ว่าขณะนี้จะถูกคุมขังอยู่ในเรือนจำ

ในช่วงการชุมนุมตั้งแต่ปี 52-53 (สมัยรัฐบาลนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ)ผมเองก็มีโอกาสเข้าไปร่วมการชุมนุมของกลุ่มคนเสื้อแดงหรือนปช.ด้วย ตอนนั้นผมยังทำงานอยู่ในภาคธุรกิจ พอเลิกงานวันไหนถ้าไม่เหนื่อยล้าเกินไปนัก วันไหนเลิกงานเร็วก็จะเข้าไปที่ชุมนุมซึ่งในระหว่างชุมนุมก็จะได้ฟังคุณณัฐวุฒิปราศรัยหลายครั้ง

ต้องบอกว่า ในเรื่องของจิตใจของการเป็นนักต่อสู้ อันนี้ผมยอมรับว่าคุณณัฐวุฒิเป็นคนที่มีจิตใจของการต่อสู้เพื่อประชาธิปไตย เป็นคนที่สามารถพูดได้อย่างมีพลัง มีพลังที่จะดึงผู้คนให้ฮึกเหิม ผมคิดว่านั่นเป็นคุณสมบัติของคุณณัฐวุฒิ

พวกเรามีจุดที่เหมือนกันก็คงเป็นเรื่องของการที่พวกเราอยากเห็นประเทศไทยเป็นประชาธิปไตย อยากเห็นความเท่าเทียมกันไม่ว่าจะเป็นความเท่าเทียมทางด้านเศรษฐกิจ ความเท่าเทียมด้านการเมือง

ส่วนข้อแตกต่างกัน ผมคิดว่าทุกคนก็คงรู้ว่าคุณณัฐวุฒิเคยเป็นแกนนำของพรรคไทยรักษาชาติ(ทษช.) ส่วนตัวผมเองเคยเป็นแกนนำของพรรคอนาคตใหม่(อนค.)

“เรามีทั้งจุดร่วมและจุดต่าง ผมยอมรับว่าคุณณัฐวุฒิเป็นคนมีจิตใจต่อสู้เพื่อประชาธิปไตย เป็นคนที่สามารถพูดได้อย่างมีพลัง”…

โพสต์โดย นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ เมื่อ วันอังคารที่ 15 กันยายน 2020

นักเรียนเดือด! ม็อบนร. ตะโกนเรียกร้องให้ บดินทรเดชา เปิดประตู – รับฟัง

บดินทรเดชา – วันที่ 25 กันยายน 63 บริเวณหน้าโรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี) กลุ่มบอดินไม่อินเผด็จการ เรียกร้องให้ทางผู้บริหารโรงเรียนเปิดประ […]

โนวาแวกซ์ เริ่มการทดลอง วัคซีนต้านโควิด19 เฟส 3 คาด พร้อมใช้กลางปี 2564

จากรายงานข่าวระบุว่า บริษัทโนวาแวกซ์ (Novavax) สหรัฐฯ เตรียมทดลอง วัคซีนต้านโควิด19 NVX-CoV2373 ทางคลินิกเฟสที่ 3 ซึ่งเป็นการทดลองระสุดท้าย

เตรียมฟิน! กับที่สุดของเทศกาลดนตรีริมชายหาด BLUE WAVE FESTIVAL 2020

BLUE WAVE FESTIVAL 2020 ปล่อยให้ร่างกายต้องการทะเล หัวใจต้องการเสียงเพลงกันมานาน ในที่สุดก็สิ้นสุดการรอคอยกันเสียที

ระทึก!อาคารวิจัย หัวเว่ย ระเบิด ส่งผลให้เกิดเพลิงไหม้ขนาดใหญ่(คลิป)

เกิดเหตุระเบิดอาคาร ซึ่งเป็นของศูนย์วิจัยของบริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยี ในเมืองดองกวน มณฑลกวางตุ้งของจีนเมื่อช่วงบ่ายของวันนี้

Kantana จับมือ Star Hunter เตรียมสร้างปรากฎการณ์ใหม่!! เอาใจ สาย Y

สาย Y เตรียมเฮ!! กันตนา กรุ๊ป แท๊กทีม สตาร์ ฮันเตอร์ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ เดินหน้าเต็มสูบ ปูพรมคอนเทนต์เอาใจสายวาย แถลงข่าว