เทพไท เผยมีบางฝ่ายนำประเด็น ทายาทไอน์สไตน์ มาโจมตี เอ้ สุชัชวีร์ ที่มีกระแสพุ่งแรง หลังเปิดตัวชิงผู้ว่าฯกทม.

ทายาทไอน์สไตน์ — จากกรณีที่ในโลกโซเชียลได้มีการวิพากษ์วิจารณ์ประเด็นที่ดร.สุชัชวร์ สุวรรณสวัสดิ์ หรือดร.เอ้ ผู้สมัครชิงตำแหน่งผู้ว่ากทม.ในนามพรรคประชาธิปัตย์ ที่ออกมาประกาศว่าตนเป็นลูกศิษย์ของศาสตราจารย์เฮอร์เบิร์ต ไอน์สไตน์ หลานแท้ๆของอัลเบิร์ต ไอน์สไตน์ นักวิทยาศาสตร์ชื่อดังระดับโลก ในสมัยที่ตนกำลังศึกษาในระดับชั้นปริญญาเอกจากสถาบันเทคโนโลยีแมสซาชูเซตส์ หรือ MIT ในสหรัฐฯ ซึ่งในเวลาต่อมาศาสตราจารย์เฮอร์เบิร์ตได้ออกมายืนยันว่าตนไม่ใช่หลานของอัลเบิร์ต ไอน์สไตน์ และไม่ได้มีความเกี่ยวข้องใดๆทางสายเลือดกับอัลเบิร์ต ไอน์สไตน์ด้วย

ล่าสุด เมื่อวันที่ 16 ธ.ค. 2564  นายเทพไท เสนพงศ์ อดีตส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ได้โพสต์เฟซบุ๊กแสดงความคิดเห็นในประเด็นการลงสมัครชิงตำแหน่งผู้ว่าฯกทม.ของดร.สุชัชวร์ว่า

“วันนี้วันพุธ ไม่ได้เข้าสภา ไม่มีประชุมคณะกรรมาธิการ แวะมาที่พรรคประชาธิปัตย์ แต่งตัวแบบสบายๆ ในชุดสูทลำลอง เพื่อมาพูดคุย แลกเปลี่ยนความคิดเห็นทางการเมือง โดยเฉพาะประเด็นการเปิดตัวของพี่เอ้ ดร.สุชัชวร์ สุวรรณสวัสดิ์ ที่ลงสมัครในนามพรรคประชาธิปัตย์ ได้รับการกล่าวขาน วิพากษ์วิจารณ์กันอย่างกว้างขวาง ถือว่าประสบความสำเร็จในการเปิดตัวทางการเมืองครั้งแรก อาจจะมีบางประเด็น ที่เป็นประเด็นเล็กน้อย ไม่เกี่ยวกับสาระสำคัญของการหาเสียง แต่มีบางฝ่ายพยายามหยิบยกเรื่องทายาทอัลเบิร์ต ไอน์สไตน์ ขึ้นมาวิพากษ์วิจารณ์ เพื่อดิสเครดิต หรือเบรคกระแสของพี่เอ้ ที่กำลังพุ่งแรงอยู่ในขณะนี้ ก็ต้องยอมรับว่าเป็นเรื่องปกติธรรมดาของสนามการเมือง ที่มีบางฝ่ายพยายามหาจุดบกพร่อง มาโจมตีทำลายคะแนนความนิยมกัน

ขอให้กำลังใจพี่เอ้สู้ต่อไป ปัญหาอุปสรรค ขวากหนามข้างหน้ายังมีอีกเยอะ ขออย่าท้อแท้กับการเสนอตัว รับใช้พี่น้องประชาชนคนกรุงเทพมหานคร”

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ส่องโปรไฟล์ และวิสัยทัศน์ ดร.เอ้ สุชัชวีร์ ผู้สมัครชิงผู้ว่าฯกทม.จากประชาธิปัตย์

ประชาธิปัตย์ เปิดตัว ดร.เอ้ สุชัชวีร์ ชิงผู้ว่ากทม.ฯอย่างเป็นทางการ ชูนโยบาย เปลี่ยนกรุงเทพฯ

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

แก๊งคอลเซ็นเตอร์ต้องวางหนี! หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา เผย 3 ราศี รู้ทันเหลี่ยมคนลวง

หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา เผย ดวง 3 ราศี รู้ทันเหลี่ยมคนลวง พร้อมตอกกลับจนคนโทรมาหน้าหงาย โดยได้โพสต์ผ่านทางแฟนเพจ หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา

หนุ่ม กะลา สุดช้ำ! สูญเสียแฟนคลับคนสำคัญด้วยโรคร้าย ฝากแคปชั่นสุดซึ้ง

หนุ่ม กะลา โพสต์ข้อความสุดซึ้ง ในแฟนคลับคนสำคัญ หลังสูญเสียอย่างไม่มีวันกลับ ขอบคุณสำหรับความรักและรอยยิ้มตลอดหลายปี

ไปอยู่อะไรตรงนั้น ! ชาวเน็ตจับสังเกต แมลงบนเสื้อของนักแสดงหนุ่ม ซงจุงกิ

ชาวเน็ตสังเกตเห็นแมลงบนเสื้อของซงจุงกิ ในโพสต์บนอินสตาแกรมส่วนตัวของเขาเมื่อปีที่แล้ว แต่ความจริงก็คือ…