THE STANDARD ชี้แจงกรณีเสนอข่าว ม็อบ 14 ตุลา จนถูกติด #TheStandardสื่อ…

กรณีการนำเสนอข่าว ม็อบ 14 ตุลา ของ THE STANDARD เพจคอนเทนท์ชื่อดังที่มีการโพสต์ภาพผู้ชุมนุมปะทะกัน กลายเป็นที่วิพากย์วิจารณ์เรื่องความไม่เหมาะสม และ ความไม่เป็นกลาง ทำให้ผู้ใช้ทวิตเตอร์พากันติด #TheStandardสื่อเหี้ย จนขึ้นอันดับต้นๆของ เทรนด์ทวิตเตอร์ประเทศไทย

ล่าสุด THE STANDARD ได้ออกแถลงการณ์ชี้แจงว่า คำชี้แจง กรณีการนำเสนอข่าวจากเหตุการณ์การปะทะระหว่างกลุ่มคณะราษฎรและกลุ่มมวลชนเสื้อเหลือง บริเวณหน้าอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย

จากการนำเสนอข่าวเหตุการณ์การปะทะของกลุ่มคณะราษฎรและกลุ่มมวลชนเสื้อเหลือง บริเวณหน้าอนุสาวรีย์ประชาธิปไตยเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา ซึ่งอาจมีภาพและเนื้อหาที่ทำให้เกิดความเข้าใจผิด

THE STANDARD ขอชี้แจงว่า ในการนำเสนอข่าวความขัดแย้งทางการเมืองตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา THE STANDARD มุ่งหวังให้เกิดความเป็นกลางในฐานะสื่อสารมวลชน โดยเฉพาะในสถานการณ์การชุมนุมที่ผ่านมา เราได้พยายามอย่างเต็มที่ที่จะถ่ายทอดเหตุการณ์อย่างตรงไปตรงมาที่สุดผ่านหลากหลายช่องทาง ทั้งการ Live, ภาพข่าว และบทความต่างๆ โดยยืนยันว่ามิได้มีเจตนามุ่งร้ายหรือโจมตีฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งแต่อย่างใด

แต่ด้วยข้อจำกัดและความเร่งรีบในการนำเสนอข่าว ประกอบกับการสื่อสารผ่านภาพถ่ายที่ไม่สามารถถ่ายทอดเหตุการณ์ในทุกมุมมองได้ครบถ้วน อาจทำให้เกิดข้อบกพร่องจนนำมาสู่ความเข้าใจผิด แต่เมื่อมีผู้ทักท้วงทางกองบรรณาธิการจึงไม่ได้นิ่งนอนใจ และได้ทำการเพิ่มเติมภาพจากมุมมองอื่นๆ ในโพสต์เดียวกันแล้วเมื่อเวลา 15.36 น. ที่ผ่านมา

อย่างไรก็ตาม THE STANDARD ยินดีรับฟังทุกข้อเสนอแนะ และพร้อมปรับปรุงและพัฒนาการนำเสนอข่าวให้ดีขึ้นต่อไป

กองบรรณาธิการข่าว THE STANDARD

THE STANDARD

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ประยุทธ์ หัวร้อน! เจอชูสามนิ้ว ด่ากลับ “ลูกหลานอยู่ไม่ได้ โทษพ่อมันนั่นล่ะ” (มีคลิป)

ประยุทธ์ เดือดจัดลงพื้นที่น้ำท่วมโคราช เจอประชาชนชูสามนิ้ว ด่าลั่น “ลูกหลานมันอยู่อย่างไร ไอ้คนชูเนี่ย วันข้างหน้าก็โทษพ่อมันนั่นล่ะ”

“ประยุทธ์” ถึงกับลั่น “ลูกหลานอยู่ไม่ได้ โทษพ่อมัน” หลังเจอชูสามนิ้ว

“ประยุทธ์” ฉุน จากกรณี พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้เดินทางมาที่สำนักงานเทศบาลเมืองปัก

โลกออนไลน์แห่แชร์คำทำนาย “โหรวสุ” ปี 63 แม่นยำดังตาเห็น

โลกออนไลน์ แห่แชร์คำทำนาย ของนายวสุวัส คำหอมกุล หรือ “โหรวสุ” นักพยากรณ์ดวงชะตา ที่เคยทำนายดวงเมืองประเทศไทยเอาไว้ในเฟซบุ๊กแฟนเพจ

แยกเกษตร (ม.เกษตรศาสตร์) กลุ่มปลดแอก-ราษฎร ชุมนุมเต็มถนนรถไม่สามารถผ่านได้

แยกเกษตร กลุ่มปลดแอก-ราษฎร เปิดแฟลชมือถือ ตะโกนขับไล่นายก เหล่าชุมนุมเต็มถนนรถไม่สามารถผ่านได้ แต่เมื่อมีเหตุฉุกเฉินรถพยาบาลผ่านก็พร้อม

ย้อนแย้งรึเปล่าหลัง “สารสาส์น ราชพฤกษ์” โพสต์ ไม่เห็นด้วยกับการใช้ความรุนแรง

ย้อนแย้งรึเปล่า Facebook โรงเรียนสารสาสน์วิเทศราชพฤกษ์ได้โพสต์ข้อความระบุว่าไม่เห็นด้วยกับการใช้ความรุนแรงแบบที่เกิดขึ้นครับกลุ่ม

สูตรของตำรวจ เปิดตัวเลขผู้ชุมนุม 18 ต.ค. ตกใจทั้งประเทศ | ขยี้ข่าว by จาม

สูตรของตำรวจ เปิดตัวเลขผู้ชุมนุม 18 ต.ค. ทหารตำรวจโดนแกงหม้อใหญ่ เด็กๆรู้ทันการสะกัดกั้น 3นิ้วลุกลามไปโรงเรียนทั่วประเทศ เหมือนยิ่ง

ยังทันไหม นายกรัฐมนตรี – สภาดันวิสามัญ ร่างแก้ไขรธน. | ขยี้ข่าว by จาม

ยังทันไหม นายกรัฐมนตรี “บิ๊กตู่” หนุนเปิดสภาวิสามัญ ร่างแก้ไขรธน. เหตุยังคงมีการชุมนุมอย่างต่อเนื่อง เด็กๆรู้ทันการสะกัดกั้น 3 นิ้วลุกลามไป