ย้อนไทม์ไลน์ สลายการชุมนุม ม็อบ 14 ตุลา เมื่อคืนนี้เกิดอะไรขึ้นบ้าง

ไบรท์ทูเดย์ สรุปไทม์ไลน์ สลายการชุมนุม ม็อบ 14 ตุลา ก่อนพล.อ.ประยุทธ์ ประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน เมื่อคืนนี้เกิดอะไรขึ้นบ้าง

ภายหลัง เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ ประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน (ฉบับแรก) ตามที่นายกรัฐมนตรีได้ประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินที่มีความร้ายแรงในเขตท้องที่กรุงเทพมหานคร โดยอาศัยอำนาจตามพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ. 2548 (พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ) ทำให้ นายกฯ มีอำนาจในการออกประกาศและข้อกำหนดเพื่อแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินที่มีความร้ายแรง

15 ต.ค. 63 ทีมข่าวไบรท์ทูเดย์ (Bright Today) สรุปไทม์ไลน์ที่เกิดขึ้นตั้งแต่ช่วงเวลา 04.00 น. ที่ผ่านมา

  • 03.30 น. ตำรวจประมาณ 500-600 นาย ทยอยเดินจากถนนลูกหลวง ไปทางสำนักงานคณะกรรมการอาชีวะ และมีรถตู้กับรถกระบะทยอยเข้ามาอีก 10 คัน

  • 04.00 น. พล.อ.ประยุทธ์ ออกประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินที่มีความร้ายแรงในเขตท้องที่กรุงเทพมหานคร ตั้งแต่วันที่ 15 ต.ค. เวลา 04.00 น. เป็นต้นไป

  • 04.00 น. เจ้าหน้าที่ได้จับกุมตัวนายประสิทธิ์ ครุธาโรจน์ นักศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ พร้อมกับแสดงหมายจับของศาล

  • 04.30 น. เจ้าหน้าที่เข้ามาประกาศเรื่อง พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ขอให้ผู้ชุมนุมยุติการชุมนุมและออกจากพื้นที่ทั้งหมด

  • 05.00 น. จนท.เข้าจับกุมตัว ทนายอานนท์ นำภา และ ไมค์ ภาณุพงศ์ โดยมีการแสดงหมายจับของศาล ของทนายอานนท์เป็นคดีการปราศรัยที่ จ.เชียงใหม่ แต่ของไมค์ยังไม่ทราบว่าจากคดีอะไร จนท.นำขึ้นรถที่ไม่ใช่รถตำรวจ เดินทางออกไป ยังไม่ทราบว่านำไปที่ใด ขณะเดียวกันมีรายงานว่า “เพนกวิน” ก็โดนจับกุมไปก่อนหน้านี้

  • 05.10 น. ตำรวจปราบจราจลและควบคุมฝูงชนเข้ายึดพื้นที่บน ถ.พิษณุโลก ให้ผู้ชุมนุมที่ยังอยู่เดินทางกลับบ้านไปทาง ถ.นางเลิ้ง และให้สื่อออกจากพื้นที่

  • 06.45 น. มีรายงานข่าวว่า ไมค์ ภาณุพงศ์ ยังไม่ได้ถูกจับกุมแต่อย่างใด

  • 08.30 น. เจ้าหน้าที่แสดงหมายจับ รุ้ง ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล แนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม พร้อมเพื่อนนักศึกษามธ. อีก 1 คน โดยมีการแสดงหมายจับของศาล ในการชุมนุม

ขอบคุณข้อมูลจาก TLHR / ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

เริ่มถอยครึ่งก้าว!! “บิ๊กตู่” จ่อยกเลิกพ.ร.ก.ฉุกเฉินร้ายแรงพื้นที่ กทม.

เริ่มถอยครึ่งก้าว!! “บิ๊กตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ออกแถลงการณ์ว่า พี่น้อง ประชาชนคนไทยที่รักทุกท่านครับ วันนี้ ผมมาพูดกับ

เปิด!!! วิธีการบริหารร้าน “7 HAIR STUDIO” ทำแบบนี้จึงก้าวผ่านวิกฤต COVID-19 ไปได้

เปิด!!! วิธีการบริหารร้าน “7 HAIR STUDIO” ร้านทำผมที่หลายๆคนรู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะอะไรหรือทำอย่างไรจึงก้าวผ่านวิกฤต COVID-19 ไปได้

ยังไม่สุด!! ตำรวจออกหมายเรียก “ศิโรตม์ คล้ามไพบูลย์” พิธีกร Voice TV รายงานสดม็อบ

ยังไม่สุด!! โลกออนไลน์แชร์ทวิตเตอร์ ตำรวจออกหมายเรียก “ศิโรตม์ คล้ามไพบูลย์” พิธีกร Voice TV ฝ่าฝืน พรก.ฉุกเฉิน

คนใกล้ชิด แจง เฟซบุ๊ก “หม่ำ จ๊กมก” โพสต์ 3 ขีด ไม่ใช่ของจริง! ยันไม่เล่นโซเชียล

คนใกล้ชิด แจง เฟซบุ๊ก “หม่ำ จ๊กมก” โพสต์ 3 ขีด ไม่ใช่ของจริง! จากกรณีที่มีการแห่แชร์โพสต์ของตลกชื่อดัง หม่ำ จ๊กมก จากเฟซบุ๊ก เพ็ชรทาย

“พิชัย” สวน “ไทยภักดี” แจงโพสต์รูปเพราะต้องการช่วยนศ.ตามที่อาจารย์ขอ

“พิชัย” สวน “ไทยภักดี” กรณีที่ไทยภักดีได้ไปยื่น บก ปอท. ให้เอาผิดกับตนว่าตนได้โพสต์รูปจากประเทศฮ่องกงนั้น ตนขออธิบายว่า ในวันที่ 16 ตุลาคม